TẾT CAMPUCHIA VÀO NGÀY NÀO 2020

  -  

Vương quốc Campuphân chia được mệnh danh là một trong những giữa những vùng khu đất linh thiêng bậc nhất tại Quanh Vùng Khu vực Đông Nam Á. Nơi đây không hồ hết rất nổi bật với chiếc quần thể Angkor hùng vĩ Hơn nữa nổi bật với nhiều tiệc tùng, lễ hội đặc sắc, trong đó cần thiết ko nói tới ngày đầu năm Campuphân chia. Nếu tất cả cơ hội du ngoạn Campuphân tách vào đúng cơ hội liên hoan, khác nước ngoài sẽ sở hữu được cơ hội yên cầu nét văn hóa cực kì đặc sắc của bạn dân chỗ đây. Và chắc rằng ai cũng bị “níu chân” từng trải trọn vẹn các ngày đầu năm tại xđọng ca dua tháp này.

Bạn đang xem: Tết campuchia vào ngày nào 2020

*

Tết Campuphân tách – Ngày hội lớn số 1 trong thời gian của non sông xứ đọng chùa tháp

Tết Campuchia – Những ngày đầu năm lớn số 1 trên xứ đọng slàm việc ca dua tháp

Tết Campuchia là ngày tết truyền thống cổ truyền lớn nhất trong năm trên xđọng cvào hùa tháp rất linh thiêng. Đến với ngày hội Khủng của quần chúng Campuphân chia, du khách sẽ sở hữu cơ hội hòa mình vào không khí náo nhiệt, ấm cúng mà lại cũng khôn cùng rực rỡ cùng với các chuyển động mang đậm bản nhan sắc của fan dân chỗ phía trên. Nếu tất cả cơ hội đặt chân vào Campuchia vào đúng lúc đầu năm mới của fan Khmer, các bạn nhất mực tránh việc bỏ qua phần đông ngày hội to như:

Tết truyền thống Campuchia

Tết truyền thống cổ truyền Campuphân tách tuyệt có cách gọi khác là Chol Chnam giới Thmay hay là Chaul Chnam Thmay. Đây là một trong những trong những liên hoan tiệc tùng mập mừng năm mới theo kế hoạch truyền thống của bạn dân khmer. Ngoài Campuphân tách, đây cũng là lúc lễ đầu năm mới của nhiều nước khác ví như Lào, xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, Myanmar, Siri Lanka.

Nguồn cội của ngày lễ hội này xuất phát điểm từ lòng tin của tín đồ dân về một vị thần bên trên ttách được không đúng xuống nhằm âu yếm cho cuộc sống của bạn dân trong thời hạn. Do kia, thường niên thời buổi này được định có tác dụng ngày lễ hội, đầu năm truyền thống của toàn dân Campuphân chia. Trong dịp lễ đặc trưng này, các hoạt động chơi nhởi như đốt đèn trời, đốt ông lói, tấn công lửa,…được mọi địa điểm triển khai.

*


Tết truyền thống là thời gian tổ chức triển khai nhiều hoạt động chơi nhởi vui chơi giải trí đặc sắc trên Campuchia


Thời gian tổ chức triển khai ngày đầu năm mới truyền thống cổ truyền Campuphân chia là khoảng thời điểm giữa tháng 4 dương định kỳ (vào đầu tháng Chét trong kế hoạch Phật giáo Khmer – Ngày 13 – 15/4 dương lịch). ngày lễ này vẫn kéo dãn dài trong 3 ngày đối với năm thường xuyên với 4 ngày so với năm nhuận. Hàng ngày đầu năm lại mang tên Gọi khác nhau:

– Ngày đầu tiên: Maha Songkran (Chôl sangkran thmây):

+ Ngày Maha Songkran đang ra mắt lễ rước đại lịch. Trong thời nay, đông đảo ngày tắm gội thật sạch, mặc áo quần new với có cỗ, lễ lên ca dua vào khung giờ giỏi đã được lựa chọn (không minh bạch buổi sớm giỏi buổi chiều).

+ Ngày đầu tiên của tết Campuchia đa số người hay với theo các lễ thứ nlỗi nhang đèn, hoa quả cho ca dua để triển khai lễ rước đại định kỳ, Maha Songkran.

*


Ngày Maha Songkran – Ngày trước tiên của đầu năm mới cổ truyền Campuchia


– Ngày sản phẩm hai: Wanabat (Wonbơf):

+ Ngày Wanabat là thời điểm dịp lễ dưng cơm cùng đắp núi mèo. Mỗi gia đình trên Campuchia sẽ có tác dụng cơm dâng lên những vị sư, sãi tại ca tòng vào buổi sáng sớm hoặc trưa. Lễ dưng cơm trắng này sẽ được những đơn vị kinh tụng khiếp để gia công lễ tạ ơn những người dân làm ra và sở hữu đồ dùng thực đến ca tòng.

+ Vào chiều tối, lễ đắp núi cát được tiến hành nhằm tra cứu phúc duyên ổn. Mọi bạn đắp mèo thành nhiều núi nhỏ bao gồm tất cả tám phía, đắp một núi cat ở vị trí trung trung tâm để nguyện cầu.

*


Ngày Wanabat đặc trưng nổi bật với lễ đắp núi cát


– Ngày sản phẩm bố tất cả tên: Tngai Laeung Saka (Lơng săk):

+ Khác với 2 ngày tết thứ nhất, ngày thứ 3 mang tên là Tntua Laeung Saka là Dịp lễ rửa mặt tượng Phật với vệ sinh sư. Vào buổi sáng sớm, những người đã dâng cơm trắng lên các sư trên ca dua, chúng ta lắng tai tngày tiết pháp. Buổi chiều, đốt nhang, dân lễ nhang, dâng nước gồm ướp mừi hương cho nhằm tsay đắm gia liên hoan tắm Phật để gột rửa phần lớn điều không may của năm cũ và sang năm mới tết đến đang có nhiều điều xuất sắc đẹp hơn.

+ Sau lễ rửa ráy Phật, đầy đủ bạn rửa mặt cho các vị sư sãi cao thâm và rước những nhà sư mang đến tha ma để cầu siêu mang lại linch hồn tín đồ quá thế. Cuối thuộc, đầy đủ fan về nhà tắm tượng Phật tận nhà, có tác dụng cỗ chúc phúc cho ông bà, cha mẹ nhằm xin tha thiết bị cho gần như thiếu thốn sót của năm cũ.

Xem thêm: Gà Giò Là Gì ? Gà Giò Có Phải Là Gà Tơ Hay Không

*


Ngày máy 3 Tngai Laeung Saka đang diễn ra lễ rửa mặt Phật khôn xiết đặc sắc


Trong hầu hết thời nay, những bạn thường đi thăm hỏi cho nhau, chúc phúc tài lộc, sức mạnh, vinh hiển với cùng nhau tsi gia các vận động vui chơi trong ngày tết. Tất khắp cơ thể dân Campuchia đang ăn diện đẹp mắt, quét dọn bổ sung cửa nhà để tiếp năm mới tết đến. Mọi công tác sẵn sàng được triển khai chu toàn tương tự như thời gian đầu năm cổ truyền của người Việt.

Tuy nhiên, thời xung khắc đón giao vượt trong ngày đầu năm cổ truyền của tín đồ dân Campuphân tách bao gồm khác với những người VN. Họ ko luật pháp thời xung khắc giao vượt vào tối 30 đầu năm như người Việt cơ mà thời xung khắc giao vượt hoàn toàn có thể vào sáng sủa, trưa, chiều, buổi tối làm việc những giờ khác nhau tùy ở trong vào các sư trên chùa kiểm tra ngày giờ đẹp với thông báo lại.

Nếu có cơ hội mang đến với giang sơn Campuphân chia vào đúng thời điểm đầu năm mới truyền thống của người dân Khmer du khách chắc chắn là sẽ sở hữu được các trải đời khôn cùng độc đáo. Đây cũng chính là cơ hội để bạn trải nghiệm đường nét văn hóa truyền thống đặc sắc của bạn dân Campuphân tách, hòa tâm hồn vào nụ cười tầm thường của tất cả quốc gia xinh tươi này.

Lễ hội vấp ngã nước tại Campuchia

Bên cạnh 3 ngày đầu năm truyền thống hết sức đặc sắc trên Campuphân chia, du khách còn tồn tại thời cơ tđam mê gia vào một giữa những liên hoan phệ số 1 những năm tại xứ đọng sngơi nghỉ cvào hùa tháp này kia đó là tiệc tùng vấp ngã nước. Ngày hội này sẽ không số đông khiến cho khác nước ngoài thập pmùi hương háo hức chờ đón nhưng ngay lập tức chủ yếu người dân Campuchia cũng mong đợi mang lại ngày hội này.

Thời gian tổ chức tiệc tùng bửa nước trùng với thời hạn ngày tết truyền thống Campuphân tách ra mắt là ngày 13 – 15/4 dương lịch. Người dân vẫn thực hiện liên hoan tiệc tùng ngã nước cùng với ngày đầu năm Chol Chphái nam Thmay của bạn Khmer. Ngày hội này mang lại đường nét rực rỡ riêng rẽ, gắng vị chúc nhau hồ hết lời chúc như mong muốn, rất nhiều bạn vẫn té nước vào nhau để mong cho hồ hết điều xuất sắc đẹp nhất sẽ tới với tất cả.

*


Lễ hội xẻ nước là ngày hội rực rỡ duyên dáng hàng ngàn khác nước ngoài tmê man gia


ngày hội xẻ nước, bạn dân Campuphân tách sẽ có hoa tươi, lễ đồ gia dụng đến cvào hùa nghe giảng gớm pháp, tiến hành những nghi lễ truyền thống tại trên đây. Đặc biệt, giữa những ngày nay con đường phố được trang trí hoa tươi ưa nhìn, các tín đồ cùng cả nhà hưởng thụ các món ăn uống truyền thống cuội nguồn của tín đồ Khmer cùng rất rượu thốt nốt cổ truyền. Hầu hết, khác nước ngoài phượt cho Campuphân tách vào dịp lễ này đều phải có được mọi thưởng thức rất là thú vị đến mức “quên cả lối về”.

Lễ hội đua thuyền Bon Om Touk tại Campuchia

Nhắc đến các tiệc tùng, lễ hội đặc sắc số 1 tại xứ ssinh hoạt cvào hùa tháp thiệt thiếu thốn sót nếu nhỏng làm lơ tiệc tùng đua thuyền Bon Om Touk nổi tiếng hàng đầu tại phía trên. Đây là liên hoan tiệc tùng truyền thống lâu đời của tín đồ Khmer để chứng tỏ sự kĩ năng, nhanh khô nhứa hẹn, kiên trì, niềm từ bỏ hào dân tộc, tinh thần hòa hợp, lòng yêu nước,… của người dân chỗ đây.

Xem thêm:

Lễ hội nước Bon Om Touk thường xuyên diễn ra từ thời điểm ngày 21 – 23/11 thường niên tại Biển Hồ (Tonle Sap) làm việc thị trấn Phnom Penh. Nếu ý muốn tsi mê gia vào Dịp lễ Khủng của bạn Khmer này bạn nên để ý thu xếp định kỳ trình hợp lí, book hotel nhanh chóng nhằm bảo đảm an toàn chuyến du ngoạn của chúng ta không trở nên đứt quãng tuyệt bị lệch định kỳ trình.

*


Lễ hội đua thuyền Bon Om Touk cũng là thời điểm “níu chân” khác nước ngoài đến cùng với Campuchia


Tết Campuchia ko đầy đủ phát triển thành ngày hội quan trọng đặc biệt bậc nhất của fan dân địa điểm trên đây mà nó còn đổi thay “mùa du lịch du lịch” say đắm hàng ngàn du khách mang đến cùng với đất nước đáng yêu này. Để đảm bảo mang đến chuyến du ngoạn của doanh nghiệp ra mắt dễ ợt duy nhất cố bởi từ bỏ thu xếp các định kỳ trình thì tại vì sao bạn không lựa chọn ngay lập tức cho mình 1 tour du ngoạn chất lượng nhỉ? Đến cùng với tour du ngoạn Campuphân tách của Vạn An Travel các bạn vừa đảm bảo chuyến du hí cực độc đáo lại còn được bảo vệ về mức ngân sách rất phù hợp. Nhấc sản phẩm công nghệ lên cùng liên hệ tức thì với Cửa Hàng chúng tôi qua đường dây nóng: 0858-091-888/ 097-331-0006 để được support kịp lúc nhé!

Du định kỳ campuphân chia – Tổng hòa hợp kinh nghiệm tay nghề cụ thể độc nhất từ bỏ A – Z

KINH NGHIỆM DU LỊCH SIEM REAP. TỰ TÚC – “ĐI LÀ MÊ QUÊN CẢ LỐI VỀ”

Bỏ túi kinh nghiệm phượt Angkor Wat – Khám phá sự kỳ bí vùng sau cánh rừng già tại tổ quốc phật giáo