TẾT CAMPUCHIA 2020 LÀ NGÀY NÀO

  -  
Các dịp nghỉ lễ hội đầu năm mới của Campuchia

Chol Chphái mạnh Thmay (ចូលឆ្នាំថ្មី). (hoặc Chaul Chnam Thmay) là tiệc tùng, lễ hội mừng năm mới theo lịch truyền thống của dân tộc Khmer. Lễ Chôl Chnăm Thmay cũng chính là mọi ngày Tết của Campuphân tách, Lào, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Myanma, Sri Lanka. Ngoài tôn giáo đó là Phật giáo, fan Khmer còn tin tưởng rằng mỗi năm bao gồm một vị thần bên trên ttách (Têvôđa) được sai xuống để chăm sóc mang đến cuộc sống và bé bạn trong những năm kia, hết năm lại về ttách nhằm vị thần không giống xuống hạ giới. Những thời nay biến hóa, liên hoan truyền thống cuội nguồn của tất cả xã hội. Tổ chức các trò vui nhỏng đốt đèn trời, đốt ông lói, tiến công tảo lửa


Tuy nhiên Tính từ lúc năm 2019, chính phủ nước nhà Campuchia thông tin rằng bọn họ sẽ sút con số các Dịp lễ tự 28 ngày xuống còn 22 ngày, bước đầu áp dụng trong thời điểm 20trăng tròn.

Bạn đang xem: Tết campuchia 2020 là ngày nào

1. Meak Bochea Day (19/2)2. Day of Remembrance (20/5)3. Constitutional Day (24/9) – Ngày hiến pháp Campuchia4. Paris Peace Agreement Day (23/10) – Ngày hiệp nghị Paris trên Campuchia5. International Human Rights Day (10/12) – Ngày nhân quyền núm giới
MonthDateHolidayComment
January01- Jan International New year Day Celebrates the beginning of the Gregorian New Year.
 07- Jan Victory over Genocide Day Marks the kết thúc of the Khmer Rouge regime in 1979.
February 19 – FebMeak Bochea DayDate varies depending on the lunar cycle.
March 08 – MarInternational Women’s Day
April 14 – AprKhmer New Year DayFirst day of Cambodian New Year.
 15 – AprKhmer New Year HolidaySecond day of Cambodian New Year.
 16 – AprKhmer New Year HolidayThird day of Cambodian New Year.
May 01 – MayInternational Labour DdayEstablished khổng lồ celebrate the economic và social achievements of workers.
 13 – MayKing’s BirthdayHM King Norodom Sihamoni was born on May 14,1953.
 14 – MayKing’s Birthday Holiday
 15 – MayKing’s Birthday Holiday
 18 – MayVisak Bochea Day
 đôi mươi – MayDay of Remembrance
 22 – MayRoyal Plowing Ceremony
June 01 – JuneChildren’s DayInternational & Cambodian Children’s Day.
 18 – JuneKings Mother BirthdayQueen Mother Norodom Monineath was bon on June 18,1936.
September 24 – SepConstitutional DayCelebrates the signing of the consititution in 1993.
 27 – SepAncestors Day Holiday
 28 – SepAncestors Day Holiday
 29 – SepAncestors Day Holiday
 30 – SepAncestors Day Holiday
October 15 – OctCommemoration Day of King’s FatherHM Norodom Sihanouk died on 15 October 2012.
 23 – OctParis Peace Agreement DayCommemorates the Treaty of Paris on 23 Oct 1991.
 29 – OctKing’s Coronation DayNorodom Sihamoni’s coronation was on 29 Oct 2004.
November 09 – NovIndependence DayCambodian gained independence from France in 1953.
 10 – NovWater Festival Ceremony HolidayBoat racing festival to mark the annual change in the Mekong & Tonie Sap rivers.
 11 – NovWater Festival Ceremony Holiday
 12 – NovWater Festival Ceremony Holiday
December 10 – DecInternational Human Rights DayMarks the UN’s adoption of the Universal Declaration of Human Rights.

Xem thêm: Review Đảo Thạnh An Cần Giờ, Tp, Đảo Thạnh An Cần Giờ


Meak Bochea Day 

Meak Bochea là một trong những Liên hoan Phật giáo ngơi nghỉ một trong những nước khu vực Mekong như Campuchia cùng Vương Quốc của nụ cười. Ngày liên hoan Phật giáo đặc biệt này nhờ vào vào chu kỳ mặt trăng. Tại Campuphân chia đề nghị mất vị trí vào trong ngày trăng tròn của tía Khmer tháng giêng âm định kỳ (hotline tắt là Meak).

Khmer New Year Holiday (Ngày đầu năm mới Khơ me của Campuchia)

Khmer New Year, tuyệt còn gọi là Lễ hội Chol Chnam Thmay hay là 1 ngày nghỉ ngơi dịp lễ kéo dãn dài ba ngày trên Campuphân tách. Trong tiếng Khmer, nó được gọi là ‘Chaul Chphái mạnh Thmey’, Tức là ‘nhập năm mới’.

Nó được dựa trên năm mới tết đến năng lượng phương diện ttránh truyền thống lâu đời, đã có quan liêu tiếp giáp thấy trong các phần tử của Ấn Độ và châu Á. Nó rơi vào một trong 2 ngày 13 tháng tư hoặc mon tư 14.

King’s Birthday Holiday ( Ngày sinch nhật của Vua Campuchia)

Của công ty vua sinc nhật là một trong ngày lễ hội tổ quốc sinh sống Campuphân chia quan tiền gần kề trên 14 tháng 5 thường niên.

Cho mang đến năm 2020, những ngày nghỉ ngơi dịp lễ kéo dãn dài trong bố ngày thường từ bỏ 13 tháng năm – 15 mon 5. Kỳ nghỉ được giảm đi còn một ngày từ thời điểm năm 20trăng tròn nhỏng một trong những phần của một rung lên để giảm sút số lượng đợt nghỉ lễ 28-22.

Visak Bochea Day (Lễ phật đảng Campuchia)

Buddha Purnima là ngày linh nghiệm tốt nhất vào lịch Phật giáo. Đó là liên hoan quan trọng độc nhất vô nhị của Phật tử và được tổ chức với việc thân thương hoàn hảo nhất.

Ngày đúng chuẩn của Vesak là ngày trăng tròn trước tiên trong tháng đồ vật tư trong âm định kỳ Trung Quốc. Ngày biến hóa từ năm này sang năm khác vào định kỳ Gregorian tuy nhiên thường xuyên là trong tháng Năm.

Royal Plowing Ceremony (Lễ Hoàng gia cày)

Lễ Hoàng gia cày, được Gọi là “Bon Chroat Preah Nongkoal” bởi giờ Khmer, được long trọng tổ chức triển khai vào đầu của gieo tLong mùa vào trong ngày thứ 4 của mặt trăng waning 6 âm kế hoạch mon, nhưng thường xuyên là mon năm trong kế hoạch miền tây .

Kings Mother Birthday ( Ngày sinh nhật Mẹ của vua Campuchia)

Đây là ngày đáng nhớ sinch nhật của Hoàng Thái Hậu Norodom Monineath năm 1936.Hoàng Cung Campuchia

Hoàng Thái Hậu Norodom Monineath sinh ngày 18 Tháng Sáu năm 1936 trên Sài Gòn, Khi nó là một trong những phần của Đông Dương ở trong Pháp. tên knhị sinc của bà là Paule-Monique Izzi và phụ vương cô là bạn Pháp.

Cô là vương hậu của Campuphân tách 1952-1955 và một lần nữa 1993-2004, là bà xã của vua Norodom Sihanouk.

đầu tiên cô gặp Norodom Sihanouk vào khoảng thời gian 1951 Lúc ông được trao giải thưởng đầu tiên của cô ý vào một cuộc thi sắc đẹp. Họ kết hôn vào thời điểm năm sau đó.

Constitutional Day (Ngày Hiến pháp Campuchia)

Ngày Hiến pháp là 1 ngày nghỉ lễ nghỉ ngơi Campuchia vào trong ngày 24 mon 9. Đây là ngày kỷ niệm bài toán chào làng hiến pháp vào thời nay năm 1993.

Hoàng tử Sihanouk cam kết hiến pháp thành quy định vào trong ngày 24 mon chín năm 1993, chấp thuận thành lập và hoạt động Vương quốc Campuphân chia. Hoàng tử được bầu làm vua của Campuphân chia và tuyên ổn thệ nhậm chức vào cùng một ngày.

Ancestors Day Holiday (Ngày tổ tiên Pchum Ben tại Campuchia)

Phcum Ben bắt đầu vào trong ngày thứ nhất của khía cạnh trăng waning trong tháng Putrobut cho tới ngày 15 trước lúc phương diện trăng bắt đầu. Mỗi chống trong số những mười tư ngày trước tiên của tiệc tùng, lễ hội được điện thoại tư vấn là ngày của Kan Ban. Ngày 15 với ở đầu cuối được điện thoại tư vấn là ‘Pchum Ben’ cùng là sự bước đầu của một ngày nghỉ dịp hai ngày.

Trong tiếng Khmer, giờ Campuchia, Pchum nghĩa ‘để quây quần bên nhau’ với Ben tức là ‘một trái cầu lương thực’. Pchum Ben, hay nói một cách khác là ‘Brochum Ben’ là liên hoan quan trọng đặc biệt duy nhất trong lịch tôn giáo Khmer. Ngày là khoảng tầm thời hạn cho tất cả những người Campuphân tách nhằm tỏ sự kính trọng của họ để cha ông của mình lên đến mức bảy cầm hệ.

Paris Peace Agreement Day (Ngày hiệp định chủ quyền Paris trên Campuchia)

Hòa Bình Paris Hiệp định ngày đã biết thành xóa sổ danh sách các ngày lễ hội tại Campuchia vào một rung lên vào năm 2020 để sút con số những ngày lễ hội 28 ngày xuống còn 22 ngày.

Xem thêm: 9 Cách Làm Sốt Bbq Nào Ngon, Sốt Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Loại Nào Ngon Xịn

*
*

Lễ hội là triệu tập vào những cuộc đua thuyền và buổi hòa nhạc. Các căn nguyên của các cuộc đua thuyền có thể được truy tìm trở lại thời gian của những vua Angkor fan đang đào tạo và huấn luyện cùng Review những tài năng chiến đấu của các binh sĩ dựa nước của mình bằng cách giữ lại các cuộc thi bên trên sông. Những phân tách lần lượt tôn vinc phần đa thành công hải quân của đế chế Khmer dưới sự chỉ huy của vua Jayavarman VII vào vậy kỷ sản phẩm mười hai.