TÌM HIỂU VỀ SONGKRAN: LỄ HỘI TÉ NƯỚC CỦA THÁI LAN

  -  

Lễ hội vấp ngã nước đất nước thái lan (Ngày lễ Songkran) là giữa những nghi lễ mừng năm mới mang đầy ý nghĩa sâu sắc may mắn. Nếu tất cả dịp đi phượt Thái Lan hồi tháng 4, bạn sẽ có cơ hội đắm vào vào liên hoan Songkran cùng người dân địa phương vị trí đây.
Bạn đang xem: Tìm hiểu về songkran: lễ hội té nước của thái lan

Lễ hội vấp ngã nước hay nói một cách khác là lễ hội Songkran - là một trong những lễ hội lớn nhất xứ xở miếu vàng Thái Lan. Vậy tiệc tùng té nước là gì? tiệc tùng này tất cả điều gì quánh biệt?
Songkran là một trong từ tiếng Phạn có nghĩa là “sự đưa giao”, hàm ý kể tới việc mặt trời dịch chuyển từ sao hoàng đạo song Ngư thanh lịch Bạch Dương. Đây được coi là khoảnh khắc bước sang năm mới tết đến theo lịch của người thái theo kế hoạch Phật. Vì sao do vương quốc nụ cười là một non sông có tận 95% số lượng dân sinh theo phật giáo và Phật giáo là quốc giáo tại nước nhà này.
*Xem thêm: Đổi Vị Cách Làm Lẩu Cá Đuối, Ăn Là Mê Đắm Đuối, Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Ngon Đến Tận Miếng Cuối Cùng

Tháng 4 - thời gian diễn ra lễ hội vấp ngã nước thái lan (Ảnh: Sưu tầm) Như hay lệ, liên hoan té nước thailand 2023 sẽ ra mắt từ ngày 13 - 15/04 dương lịch. Song, đây là dịp để gần gũi với gia đình, người thân trong gia đình nên đa số người dân đang nghỉ thêm vài ngày nhằm đi chơi. Đặc biệt, ở các thành phố du lịch như Phuket, Pattaya, tiệc tùng Songkran Thái Lan hoàn toàn có thể kéo dài đến 1 tuần hoặc 10 ngày.
*

*Xem thêm: Đường Thái Hà Hà Nội - Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bạn có thể tham gia liên hoan tiệc tùng té nước ở ngẫu nhiên nơi như thế nào tại vương quốc nụ cười (Ảnh: Sưu tầm) Để có những trải nghiệm ở lễ hội té nước Thái Lan, các bạn cũng có thể đến du lịch các địa điểm sau nghỉ ngơi Thái vào thời điểm tháng 4 sắp tới tới. Bangkok Cái tên thứ nhất tất nhiên là tp. Hà nội Bangkok u ám và mờ mịt của Thái Lan. Bạn có thể tham gia liên hoan quanh khu Banglamphu, quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, con đường Phra Athit, Santichaiprakarn với Wisut Krasat. Đặc biệt là phố Khao San - con đường nhộn nhịp, sôi nổi nhất thành phố. Chiang MaiBạn phải đến Chiang Mai vào ngày 12/4, vày đó là lúc bạn dân địa phương bước đầu chuẩn bị lễ hội. Chiang Mai là cái nôi khởi phát liên hoan tiệc tùng té nước thái lan nên tại chỗ này lễ cũng rục rịch nhanh chóng và hoành tráng nữa. Khi tới đây, bạn cũng có thể chứng kiến nghi lễ rước tượng Phật quanh thành phố, hay với lộ trình là ước Nawarat - cổng thành Thapae - các ngả mặt đường và điểm cuối là miếu Wat Phra Singh. PatayaBãi hải dương Pattaya là địa điểm hot tuyệt nhất cho phần đa “cuộc chiến nước” vào tiệc tùng, lễ hội Songkran, hơn nữa, các bạn còn được ngắm nhìn những cuộc diễu hành và sự kiện âm thanh ở khu nạp năng lượng chơi mờ mịt Walking Street. Pattaya được ca ngợi là thành phố tiệc tùng của Thái Lan, vì thế không có lý do gì mà liên hoan tiệc tùng té nước tại chỗ này lại hèn vui hơn những thành phố khác. Nếu như bạn ở Pattaya, ngoài việc tham gia tiệc tùng, lễ hội té nước cũng đừng quên khám phá tp xinh đẹp nhất này qua các điểm đến thú vị như hòn đảo san hô Coral, shop nổi tứ miền,... Những là những vị trí du kế hoạch Thái Lan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Trên đây là một số tin tức về liên hoan té nước đầy độc đáo tại Thái Lan chúng ta có thể tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có chuyến đi thú vị với só yêu cầu tham gia tiệc tùng té nước Songkran cực nhọc quên