Tàu điện ngầm ở nhật bản

  -  

Nhật bản không chỉ có tinh hoa về văn hóa truyền thống và độ ẩm thực, xứ hoa anh đào này còn tự hào có khối hệ thống giao thông nơi công cộng hiện đại. Vào đó, tàu năng lượng điện ngầm gồm tốc độ dịch rời nhanh nhất vắt giới. Bạn dân thường đi tàu điện ngầm thay thế cho các phương tiện giao thông vận tải cá nhân. 

Dù trực thuộc tầng lớp làng hội nào, bạn Nhật cũng đều phải sở hữu thói thân quen đi tàu điện ngầm. Vày đi tàu năng lượng điện ngầm có rất nhiều lợi ích: tiết kiệm năng lượng, hạn chế khí thải ra môi trường, di chuyển nhanh chóng, thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Muốn hòa nhập vào cuộc sống bạn dạng địa, chúng ta hãy tạo nên thói quen di chuyển bằng tàu năng lượng điện ngầm. Chúng ta nào còn kinh ngạc cách đi, thì xem lý giải đi tàu năng lượng điện ngầm nghỉ ngơi Nhật bên dưới đây. 

Tìm hiểu các loại tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ngơi nghỉ Nhật khá chen chúc và nối sát từ thức giấc thành này sang trọng tỉnh thành khác. Từ tp Tokyo, chúng ta cũng có thể bắt chuyến tàu năng lượng điện ngầm mang lại Kanagawa hay Ibaraki là chuyện bình thường. Nước Nhật ngày nay còn tồn tại loại tàu điện ngầm siêu tốc (shinkansen) còn làm người dân tinh giảm thời gian dịch rời ở phần đường dài.

Bạn đang xem: Tàu điện ngầm ở nhật bản

*
Nhật có nhiều loại tàu điện ngầm 

Các tàu nội địa (Kakueki-teisha cùng Futsu-densha)

Tàu này giới hạn ở toàn bộ các ga. Phụ thuộc vào địa điểm, các tàu này vẫn đi nhanh hoặc chậm. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy thuận lợi khi di chuyển. Những tàu này thường dịch rời quanh những thành phố.

Các tàu trong nước lưu thông sống nông thôn

Tốc độ di chuyển của những tàu này chậm rãi để cân xứng với đặc thù vị trí địa lý ở những vùng nông thôn với hẻo lánh. Dáng vẻ của những toa tàu này khá như thể với các toa tàu đường sắt của nước ta. Giá bán vé dịch chuyển của tàu này sẽ không rẻ, nên các bạn hãy mua gói Pass mang lại tiết kiệm. 

Các toa tàu cấp tốc (Kaisoku)

Di gửi từ thành phố này qua thành khác nhưng mà không mất nhiều thời gian di chuyển, thì hãy nhảy lên tàu Kaisoku. Tốc độ di chuyển của nó chỉ tính bằng phút. Giá bán vé của một chuyến du ngoạn cũng bằng với những tàu Kakueki-teisha và Futsu-densha. Nhược điểm của những tàu này là thường bị trì hoãn khi di chuyển ở những vùng nông thôn với ngoại ô. Vày vậy, chúng ta nên để ý và dự trữ thời gian di chuyển.

Các tàu khẩn cấp (Kyuko)

Các tàu này còn có tốc độ di chuyển còn cấp tốc hơn tàu nhanh. Giá vé dịch chuyển 1 chuyến của tàu này nhỉn hơn tàu nhanh. Cùng một lộ trình, chúng ta có thể chọn tàu khẩn cấp hoặc tàu nhanh. 

Các tàu hỏa tốc có số lượng giới hạn (Tokkyu)

Là các loại tàu chỉ dừng chân ở những bến tàu chính. Tàu này cũng khá giống tàu cấp tốc và tàu hỏa tốc. Tuy nhiên, giá chỉ vé của tàu này cao hơn. Các tàu này chỉ dịch chuyển ở hầu như quãng đường dài.

*
Tàu Tokkyu

Các tàu tốc hành hạng nặng (Shinkansen)

Là những tàu chạy gắn sát mạch giữa các thành phố và những khu cư dân lớn. Thời gian dịch rời luôn đúng với lịch trình. Một số loại tàu này vì chưng hãng JR độc quyền điều hành. Bao gồm 2 một số loại tàu chính: KODAMA (dừng đỗ ở những trạm chính) và HIRAKI (chỉ ngừng ở các thành phố mập của Nhật). 

Di chuyển chặng đường dài thì HIRAKI vô cùng thích hợp. Còn nếu như khách hàng chỉ dịch rời ở các quãng mặt đường ngắt quãng, thì lựa chọn KODAMA. Giá bán vé chào bán của 2 tàu này cũng hay hết mau lẹ dù giá bán không thấp. 

Hai các loại tàu khôn cùng tốc NOZOMI/ MIZUHO không bởi vì IR quản lý. Chúng gồm tốc độ di chuyển khá nhanh, nhanh hơn cả HIKARI. Nhưng giá cả lại tương đối cao so với những loại tàu khác.

Xem thêm: Những Cung Đường Ven Biển Đẹp Nhất Việt Nam, Những Cung Đường Biển Đẹp Nhất Việt Nam

Các hạng ghế bên trên tàu năng lượng điện ngầm

Dù Nhật có rất nhiều tàu điện ngầm, nhưng các hạng ghế trên mỗi toa tàu cũng chỉ vỏn vẹn 2 loại. 

Hạng ghế không đặt trước: thường thấy ở những tàu nhanh, tàu rất tốc và tàu chạy trong nước quanh thành phố (thị trấn). Hạng ghế giới hạn: thường bắt gặp ở các tàu vô cùng tốc có giới hạn chạy trong tp hoặc các khoanh vùng mặc định. Được xem như là hàng ghế dành cho thương gia, đề xuất giá vé của hạng ghế này hơi cao. 

Hướng dẫn đi tàu năng lượng điện ngầm 

Trước khi để chân lên tàu, các bạn phải mua vé. Bạn đến trạm đề xuất đến để mua trực tiếp vé hoặc là bạn oder thẻ IC để áp dụng dần. 

Cách cài vé trực tiếp trên trạm (khi bạn không có thẻ IC)

Ở những trạm tàu điện ngầm hay có những máy bán vé tự động. Chúng ta tìm một cái máy như vậy. Thông thường, khoanh vùng gần cửa soát vé sẽ sở hữu các đồ vật đó. Trong các máy bán vé từ động, đừng vội lựa chọn máy nào thì cũng được. 

*
Tìm chiếc máy nạp tiền cài vé

Bạn buộc phải tìm mua vé ở cái máy có khung màu đỏ và bao gồm hàng chữ きっぷ. Đó là máy chào bán vé tàu từ động. Nếu khách hàng thấy chiếc máy có mặt hàng chữ チャージ専用 mặt trái, thì sẽ là máy nạp tiền vào thông tin tài khoản dùng thẻ IC.

Chọn với nhấn nút vé 

Màn hình trang bị là loại cảm ứng nên bạn chăm chú đọc từng cái chữ nhằm chọn cho đúng nút. Bạn nhấn nút きっぷ là chọn cài vé. Chiếc máy có ngữ điệu khác xung quanh tiếng Nhật dành riêng cho các khác nước ngoài không biết tiếng. Nếu khách hàng không lạc quan với giờ đồng hồ Nhật, thì đừng chọn ngôn từ này. Còn nếu khách hàng đủ tự tín đọc gọi hết các dòng chữ bên trên màn hình, thì cứ cần sử dụng tiếng Nhật thoải mái.

Chọn giá chỉ vé trong bảng điều khiển 

Khi các bạn đã nhận nút きっぷ , screen sẽ hiện ra những mức giá cho chính mình chọn. Chúng ta nên kiểm tra giá vé trên bản đồ đường đường trước lúc nhấn vào nút số tiền. Phiên bản đồ thường được dán bên trên của chiếc máy bán vé từ bỏ động. 

Thanh toán 

Khi đang tìm giá chuẩn vé cho chuyến bạn phải đi, thì hãy trút tiền vào khe của máy. Thiết bị sẽ auto trả vé. Nếu khách hàng đưa tiền nhiều hơn nữa giá vé, thì trang bị cũng tự động trả lại chi phí thừa. Đó là thanh toán giao dịch bằng tiền mặt. Còn thanh toán bằng thẻ tín dụng thì sao nhỉ? các bạn hãy đến quầy trực của các nhân viên để hỏi. 

*
Các sản phẩm công nghệ thanh toán auto thường thừa nhận tiền mặt

Cách thiết lập thẻ IC 

Thẻ IC là thẻ được dùng để làm sử dụng đến các chuyến hành trình tàu năng lượng điện ngầm. Tùy theo quanh vùng địa lý, thẻ IC mang tên gọi không giống nhau. Bạn dân Tokyo call thẻ IC là PASMO cùng Suica. Bạn dân sinh sống Kansai thì call là ICOCA. 

Thẻ IC không chỉ có để thanh toán cho các lần đi phương tiện giao thông chỗ đông người mà còn để thanh toán ở các siêu thị với các cửa hàng tiện lợi. Nếu bắt gặp chiếc máy buôn bán hàng tự động trên phố, thì chúng ta cũng vẫn cần sử dụng thẻ IC này được nhé. Cài đặt thẻ này ở đâu? tra cứu ở những quầy và máy cung cấp vé từ bỏ động. Đầu tiên, bạn cần đặt cọc ¥500 (giá tính ở thời điểm mua thẻ).

Nạp tiền vào máy chào bán vé từ động 

Bạn ao ước mua thẻ IC hoặc nạp thêm tiền vào thẻ này? Đến trạm tàu năng lượng điện ngầm, chúng ta nạp chi phí vào nhé. Thông thường, chiếc máy có khung màu xanh là dành cho chuyện hấp thụ tiền vào thẻ IC. Bạn cũng có thể dùng cái máy có size đỏ. 

Đặt hoặc nhét thẻ vào đúng khe của máy

Vì tùy theo trạm tàu là bắt đầu hay cũ, các cái máy này cũng đều có loại cũ và các loại mới. Những máy đời cũ thường có khe phải là nhét thẻ. Các máy bắt đầu thì bạn chỉ cần đặt vào khe. Ko nên di chuyển thẻ sau khoản thời gian đã đặt hoặc nhét thẻ vào đúng khu vực quy định. Chỉ nên rút thẻ thoát khỏi chỗ kia sau khi chúng ta đã hoàn tất quy trình nạp tiền.

Xem thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Nội 3 Ngày 2 Đêm Tự Túc 2021

*
Tìm đúng chỗ cho thẻ IC trên chiếc máy nạp trường đoản cú độngChọn số tiền hy vọng nạp

Khi các bạn đặt thẻ vào đúng vị trí quy định, screen sẽ tự động hóa hiển thị những con số cho chính mình chọn. Các con số sẽ là số tiền để nạp vào thẻ. Nếu như không nhớ số dư tất cả trong thẻ, thì bạn nhấn nút đánh giá số dư trước. Còn nếu vẫn nhớ thì bạn chỉ việc tính số tiền đề nghị nạp vào. Sau khoản thời gian chọn số tiền nên nạp, chúng ta để tiền vào máy. Một trong những chiếc laptop phí giao dịch là ¥10.

Đi qua cổng kiểm tra vé trước khi lên tàu

Ở phần đa cổng rà soát vé thường có phân thành 2 nhóm: cổng gật đầu thẻ IC cùng cổng đồng ý vé. Một trong những trạm có cổng nhận cả 2. Nếu khách hàng đến trạm mà phân loại 2 cổng, thì kiếm tìm đúng cổng (thẻ IC tuyệt vé). 

Chạm thẻ lên vị trí chạm màn hình phía trên của cổng hoặc nhét vé vào dòng khe. Khi chúng ta nghe thấy giờ bíp, cổng đã có thể chấp nhận được bạn đi qua. Lưu ý là có một số trong những trạm chỉ nhận thẻ IC, nên rất tốt là bạn luôn luôn mang theo thẻ IC. Nếu số dư vào thẻ không được cho chuyến đi, thì bạn trở lại máy thanh toán tự động hóa và thao tác lại. 

*
Cổng này chỉ dấn thẻ IC

Đừng quên đem vé hoặc thẻ IC thoát ra khỏi cổng. Bởi nếu không, các bạn không thể thoát khỏi trạm bỏ trên tàu. Nếu bạn cần phải thay đổi lộ trình (bạn vẫn trả tiền nhiều hơn nữa trạm đề nghị xuống), thì tìm chiếc máy điều chỉnh giá vé. Chiếc máy này hay được đặt ở gần lối ra của trạm. Các bạn cũng làm việc trên screen để kiểm tra những thông tin: giá chỉ vé và tiền thừa để đi ra ở cửa ngõ rời trạm.

Tokukei-visa.com vừa giúp đỡ bạn cách đi tàu năng lượng điện ngầm sinh sống Nhật. Bởi vì tàu điện ngầm là phương tiện giao thông thông dụng và thiết yếu với tín đồ Nhật. Khi sống ở đây, các bạn buộc phải dịch rời bằng tàu năng lượng điện ngầm cực kỳ nhiều. Cứ bình thản thực hiện quá trình hướng dẫn đi tàu năng lượng điện ngầm sống trên và các bạn sẽ có bức xạ thôi.