TẠO HÌNH NỀN CHO FOLDER WIN 10

  -  

Nếu như bạn đã cảm thấy nhàm chán với giao diện nền trắng mặc định nhạt nhẽo của thư mục Windows 10, và đang muốn tìm kiếm cho mình một cái gì đó mới mẻ hơn. Thế thì tại sao không thử ngay cách cài hình nền tự chọn cho thư mục mà mình sắp giới thiệu sau đây. Chắc chắn các bạn sẽ mê tít mắt cho mà xem.

Bạn đang xem: Tạo hình nền cho folder win 10

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một ứng dụng có tên là Windows 7 Folder Background Changer. Đây là một ứng dụng miễn phí nên các bạn cứ an tâm sử dụng nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường link dưới đây, và bấm Softpedia Secure Download (US) để tải ứng dụng về.

Link: tải tại đây.


*

Bước 2: Sau khi tải về xong thì bạn vào mục Download và giải nén file W7FBC.zip bằng cách nhấp chuột phải và chọn Extract to W&FBC\.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa A, Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa Không Nên Bỏ Lỡ


*

*

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ ứng dụng. Bây giờ bạn bấm vào Browse để chọn thư mục mà bạn muốn cài hình nền.


*

*

Bước 6: Sau đó bạn bấm vào mục Text Color để chọn màu cho chữ. Bạn nên chọn màu chữ nổi bật so với hình nền, nếu không thì chữ sẽ bị chìm và bạn sẽ khó nhìn ra đấy.


Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo bóng cho chữ thì chọn ô Show Shadow Under Text, hoặc chọn ô Apply To Sub Folders nếu bạn muốn các thư mục con nằm trong thư mục cũng sẽ được cài đặt hình nền.


Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm dấu X tắt ứng dụng đi là hình nền sẽ tự động cài. Nếu như bạn đang mở sẵn thư mục mà bạn muốn cài hình nền, thì hãy tắt đi rồi mở lại để lưu thiết lập nhé.

Xem thêm: Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Khánh Hòa, Sở Nông Nghiệp Và Ptnt


Trong thư mục mà bạn cài hình nền sẽ xuất hiện file desktop.ini thì bạn đừng xóa đi nhé. Nếu xóa đi thì hình nền sẽ mất theo đấy. Nếu bạn muốn ẩn thư mục này đi thì có thể nhấp chuột vào thư mục đó, sau đó chọn mục View rồi chọn Hide selected items.


Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài hình nền cho thư mục trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!


Dự án đào coin cộng đồng “Xà Lách” giờ còn mạnh hơn cả siêu máy tính đứng thứ 9 thế giới