SỰ TÍCH TẾT TRUNG THU

  -  

Tết trung thu chính là thời gian được các bé hào khởi mong chờ. Tết trung nhận được phá cỗ, nhìn trăng được ăn bánh dẻo, bánh nướng. Thế dẫu vậy những nhỏ xíu đang lúc nào nghe kể về "Sự tích đầu năm trung thu chưa? Vì sao lại Gọi là Tết trung thu nhỉ? Special Kid đã câu trả lời góp nhỏ nhắn thông qua câu truyện: Sựtích Tết Trung thu nhé!

Sự tích Tết trung thu


*


Ngày xửa xa xưa tất cả một thiếu nữ tiên người vợ hết sức dễ thương cùng cực kỳ yêu thương trẻ em, cô bé tên là Hằng Nga. Một hôm nọ , Ngọc Hoàng tổ chức triển khai cuộc thi “Làm bánh ngày rằm” .

Bạn đang xem: Sự tích tết trung thu

Nếu ai có tác dụng được bánh ngon, rất đẹp với rất dị sẽ được trọng thưởng. Hằng Nga tham dự cuộc thi làm cho bánh với nỗ lực đưa ra công thức để triển khai ra loại bánh ngon tuyệt nhất. Nàng tìm xuống thế gian thăm hỏi xem tất cả ai góp nữ giới ko.

Và một ngày nọ, Hằng Nga sẽ gặp được chú Cuội – một chàng trai không thực sự thà.

Hằng Nga phảng phất giọng thanh thanh hỏi:

– Csản phẩm ơi, liệu tất cả bí quyết làm sao để gia công ra một một số loại bánh ngon với lạ độc nhất vô nhị trên đời này không?

Crúc Cuội chỉ nghe phảng phất câu hỏi của Hằng Nga mà lại cánh mày râu ko trả lời với vắng lặng một cơ hội thật lâu. Rồi sau đó khía cạnh cho dù lừng khừng câu vấn đáp tuy thế chụ Cuội vày ý muốn được liên tiếp nói chuyện với Hằng Nga. Chụ Cuội đang tất tả trả lời:

– Nàng ơi, phụ nữ cứ đọng lấy hết nguyên liệu có tác dụng bánh mà trộn thiệt phần đông lại rồi rước nướng lên. Để một thời gian sau rồi lấy ra thì nữ sẽ sở hữu món bánh thiệt tuyệt vời nhất duy nhất bên trên trần gian này.

Hằng Nga hí hửng do quý ông Cuội sẽ chỉ mang lại con gái tuyệt kỹ kia. Nàng rước lòng biết ơn cùng ban đầu thuộc nam giới Cuội có tác dụng các chiếc bánh để hoàn toàn có thể đưa đi tham dự cuộc thi.

Trải qua 1 thời gian tạo nên sự những chiếc bánh ngon tuyệt nhất, nữ giới Hằng Nga cũng đã tới lúc buộc phải với trsinh hoạt về đến kịp tham gia dự thi liên hoan tiệc tùng.

Xem thêm: Tin Bão Khẩn Cấp (Cơn Bão Số 4) Hồi 13 Giờ Ngày 15/8/2018, Cập Nhật Khẩn Cấp Tin Bão Số 4 Lúc 17H Ngày 16

Nhưng crúc Cuội quyến luyến không thích rời xa Hằng Nga đề xuất đang một tay vậy đem phụ nữ Hằng Nga và tay cơ duy trì vào cây nhiều dẫu vậy sức khỏe kì quặc đã kéo cả nam nhi cùng cây đa đầu buôn bản lên tận cung trăng.

Giờ đây ngồi bên trên cây nhiều, chụ Cuội rất có thể thấy lũ tthấp vẫn vui chơi, thỉnh thoảng lưu giữ nhà, nhớ em, Cuội chỉ biết ngồi khóc cùng gian khổ.

Về đến thiên đình, thiệt bất ngờ món bánh của Hằng Nga lại ngon tốt nhất và quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị. Những dòng bánh của Hằng Nga đã giành giải nhất cùng lấy thương hiệu là “bánh Trung thu”, nữ giới đã ước tưng năm cứ rằm mon tám, đàn bà cùng chụ Cuội được xuống thế gian nghịch thuộc những em nhỏ dại. Từ đó, Ngọc Hoàng đánh tên mang đến rằm mon tám là “Tết Trung thu” – thời điểm tết vui chơi của những em bé dại.

Kể từ đó từng năm vào rằm tháng tám là Hằng Nga với chụ Cuội lại được gặp gỡ nhau rồi cùng xuống thế gian với các cái bánh đến cho các em nhỏ dại để kết chặt với mọi người trong nhà thuộc ăn với mái ấm gia đình các nhỏ nhắn.

Về sau hễ cứ đọng mang lại rằm mon tám là gia đình sum vầy quây quần cùng cả nhà cùng tất cả những member ăn món bánh truyền thống lâu đời sở hữu tên “Bánh Trung Thu” ngày này.

Xem thêm: Các Cách Cai Nghiện Ma Túy Hiệu Quả Cho Người Nghiện Lâu Năm

Đây chính là câu chuyện được dân gian đề cập lại về sự tích Tết Trung Thu cho đến bây chừ.