SỰ TÍCH HOA CỎ MAY

  -  

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi buôn bản nọ có đôi trai gái yêu thương nhau rất thắm thiết. Cô gái xinh đẹp, là con gái của một mái ấm gia đình giàu có, một đái thư khuê các, còn đấng mày râu chỉ là anh đốn củi nghèo, không cha mẹ sống trong túp lều tranh xơ xác.

Bạn đang xem: Sự tích hoa cỏ may

Có rất nhiều những người môn đăng hộ đối mong muốn cùng cô bé “kết tóc xe cộ tơ”, nhưng nữ chẳng cảm quí ai, vì trọn con tim đã giữ hộ cho nam giới trai siêng chỉ, thật thà, giỏi bụng.

Mối tình của mình không được chấp thuận, bố mẹ nàng xua chàng thoát ra khỏi làng. Bởi quá yêu thương nhau, họ bàn thảo đi cho một địa điểm thật xa, nơi không ai biết để cùng làm ăn uống sinh sống. đấng mày râu sẽ cày cuốc thuê, nàng ở nhà trồng rau, dệt vải. Họ gật đầu cơ rất để được sống cùng nhau trọn đời.

Nhưng cuộc sống cơ cực đã phát triển thành nàng xuất phát từ 1 tiểu thư khuê những thành người bọn bà lam lũ. Quan sát người vợ trẻ khôn xiết mực yêu quý phải vất vả đầu tắt phương diện tối, nam giới không an lòng.

Hàng đêm nam nhi tự dày vò, trách cứ phiên bản thân sẽ không mang đến được cuộc sống thường ngày đầy đủ mang lại vợ. Nỗi day kết thúc khiến đấng mày râu quyết chí ra đi làm giàu. đàn ông để chút vốn liếng không nhiều ỏi còn lại đỡ dở người người vk trẻ rồi ra đi, hẹn một năm sau quay trở lại với cuộc sống thường ngày đầy đủ, khá đưa hơn.

Người đàn bà ở nhà dệt đan, trồng rau, nuôi trong bản thân niềm tin, niềm hi vọng mãnh liệt con trai sẽ trở về. Một năm, nhì năm, rồi tía năm…thời gian cứ đằng đẵng trôi đi, thiếu nữ vẫn không sở hữu và nhận được tin tức của chồng. Nỗi lưu giữ nhung thuộc niềm ước ao mỏi làm thanh nữ ngày càng trở đề xuất xơ xác, héo hon. Tình yêu, lòng tin vào người ông xã thật thà, giỏi bụng khiến cho nàng quyết định đi tìm kiếm chàng với ước ước ao về một ngày mai đoàn tụ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Tết Nha Trang Ks 5* 3, Du Lịch Tết 2022: Tour Nha Trang Ks 5* 3

Nàng ra đi, đi đến đâu cũng hỏi về tung tích người chồng yêu quý. Biển tín đồ mênh mông bao nhiêu, đất trời to lớn bao nhiêu cũng không làm cô gái ấy chán nản lòng. Tình thương vẫn luôn luôn thường trực và rực rỡ tỏa nắng trong sâu thẳm trái tim, một trái tim khát vọng kiếm search hạnh phúc.

Thế tuy nhiên tình yêu, niềm tin và mong muốn của nàng sau cùng chỉ đổi lại bằng các chiếc lắc đầu, xua tay. Con gái cứ đi, đi mãi, cho tới một ngày mệt nhọc quá xỉu thời gian nào ko hay. Nữ giới nằm xuống, trong trái tim vẫn đau đáu nỗi niềm đợi mong, hy vọng.

Cảm kích trước tình yêu son fe thủy thông thường của người vợ trẻ, sau thời điểm nàng chết, Ngọc Hoàng vẫn hóa phép biến cô gái thành một loài hoa cỏ, loài cây cỏ màu tím bàng bạc, bao gồm sức sinh sống mãnh liệt giống như tình yêu thủy tầm thường của nàng.

Chị gió tốt bụng cảm đụng trước tấm thành tâm của thiếu nữ đã đem loài cây cỏ ấy đi khắp hầu hết nơi trên những nẻo mặt đường gần xa.

Xem thêm: Tuyển Dụng Việc Làm It Phần Cứng/Mạng Tại Đồng Nai, Tìm Việc Làm Cntt

*
Dù cho tất cả những người con gái ấy không thể nữa, tuy nhiên tình yêu của cô gái thì văng mạng cùng mon năm, nhằm rồi những lần có khách đi con đường ngang qua, cô bé vẫn cố gắng níu dính vạt áo họ nhằm hỏi thăm thông tin về chồng.