Quy trình làm thủ tục tại sân bay

  -  
Để có một hành trình dài bay thuận lợi, chúng ta nên xem thêm hướng dẫn các bước làm thủ tục tại sân bay dưới đây.

Bạn đang xem: Quy trình làm thủ tục tại sân bay


Theo quy định của những hãng mặt hàng không, toàn bộ hành khách đều bắt buộc ra sân bay trước từ 2-3 tiếng để triển khai thủ tục cất cánh (check in) và mang lại cửa ra vật dụng bay ít nhất 30 phút trước tiếng khởi hành. Để giúp khách hàng có được một hành trình bay thuận lợi shop chúng tôi xin hướng dẫn quá trình làm giấy tờ thủ tục tại sảnh bay như sau:

Bước 1: tại quầy kiểm tra in

Tại quầy check-in, du khách nên xuất trình vé sản phẩm bay, những loại sách vở và giấy tờ tùy thân (CMND, giấy phép lấy xe hoặc hộ chiếu/Visa) cho nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ tiến hành cân hành lý ký gửi với kiểm tra tư trang xách tay của bạn.

- các hãng sản phẩm không quy định hành lý xách tay tốiđa là 7kg. Hành khách sẽ tiến hành mang hành lý xách tay lên sản phẩm công nghệ bay, để vào chống để tư trang ở phía bên trên hoặc nhằm gọn dưới sân.

- Đối với hành lý ký gửi, các nhân viên đang dán mã số vào hành lý ký nhờ cất hộ của bạn, còn chúng ta thì duy trì cuốn vé. Bao gồm bao nhiêu kiện hành lý là bao gồm bấy nhiêu cuốn vé, và bạn phải duy trì thật kỹ. Do khi xuống sân bay, mong muốn nhận lại tư trang hành lý bạn bởi phải xuất trình cuốn vé cam kết gửi tư trang hành lý cho các nhân viên kiểm tra.

Để hoàn tất thủ tục check in, nhân viên sẽ đưa cho mình vé lắp thêm bay, cuốn vé của tư trang hành lý ký nhờ cất hộ (nếu có) và sách vở và giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu cất cánh quá cảnh, bạn sẽ nhận được vé lắp thêm bay cho những chặng cất cánh tiếp theo. Các bạn nên cảnh giác để không bị nhầm lẫn những vé lận cùng với nhau.

*

Tại quầy check-in, hành khách nên xuất trình vé máy bay và những loại giấy tờ tùy thân

Bước 2: Đi qua trạm khám nghiệm an ninh

Sau lúc làm ngừng thủ tục check in, các bạn sẽ đi qua trạm điều hành và kiểm soát đồ và soi chiếu hành lý. Đến khu vực này, bạn sẽ xuất trình vé máy cất cánh và các sách vở và giấy tờ đã được soát sổ ở chỗ check in để những nhân viên kiểm tra. Tiếp theo, các bạn sẽ để hành lý cá nhân của mình để các nhân viên soi chiếu hành lý.

Xem thêm: Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Tuấn Nga Sài Gòn Hà Tiên Sài Gòn

Tại đây hànhkhách đã để hành lý xách tay, và số đông vật dụng cá nhân gồm: điện thoại thông minh di động, ví, thắt lưng, đồng hồ, giày dép, nón,...vào một cái khay. Chiếc khay này sẽ được chuyển đến máy soi hành lý. Riêng quý khách sẽ bước vào một chiếc cổng tất cả máy soi. Sau khi bước qua nó thì chúng ta có thể đến dấn lại tư trang và tư trang để sẵn sàng vào chống chờ.

*

Hành lý xách tay và tư trang cá nhân của hành khách sẽ phải để vào khay để di chuyển sang máy soi khi qua trạm an ninh

Bước 3: Vào chống chờ

Khi quan sát trên vé lắp thêm bay, các bạn sẽ nhìn thấy bao gồm ghi rõ cổng, giờ đồng hồ lên máy cất cánh và số ghế ngồi. Các bạn sẽ tìm số cổng ghi bên trên đó cùng ngồi đợi. Trước cổng thường sẽ sở hữu được bảng tin tức chuyến bay, số hiệu sản phẩm bay, tiếng đi. Bạn nên chú ý quan liền kề để đi đúng chuyến bay của mình.

Xung quanh khoanh vùng phòng ngóng thường có các hàng quán, tiệm nước, khu bán đồ lưu niệm, giải trí … Để đợi đến giờ khởi hành, bạn cũng có thể đi dạo, mua sắm và nhà hàng ăn uống ở đó.

*

Để đợi mang đến giờ khởi hành, chúng ta cũng có thể đi dạo, sắm sửa và ăn uống tại phòng hóng của sảnh bay

Bước 4: Lên đồ vật bay

Khi gần mang đến giờ bay, nhân viên sân cất cánh sẽ có mặt trước cổng và thông báo, bạn chỉ cần vào đúng khu vực cổng ghi bên trên máy bay là được. Bạn đưa vé máy cất cánh và sách vở và giấy tờ tùy nhân cho nhân viên cấp dưới kiểm tra rồi theo phía dẫn lên máy cất cánh hoặc đi xe buýt chở ra thứ bay. Lúc lên thứ bay các tiếp viên sản phẩm không sẽ trả lời chỗ ngồi đến bạn. Tư trang xách tay bạn cũng có thể để ở các kệ bên trên trên hoặc để dưới chân. Chúng ta cài đai an toàn, tắt nguồn điện thoại cảm ứng thông minh và tuân theo những yêu ước của tiếp viên.

Xem thêm: Bệnh Sùi Mào Gà Là Gì Tất Tần Tất Kiến Thức Bạn Cần Biết, Dốt Sùi Mào Gà Có Những Cách Nào

Với công việc hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay trên, hy vọng các bạn sẽ có chuyến khởi cất cánh thật thuận tiện theo đúng kế hoạch.