QUY TRÌNH CHECK IN TRONG KHÁCH SẠN

  -  

Bạn đi du lịch xuất xắc đi công tác, khi đến nơi lưu trú đều phải trải qua các bước check-in khách sạn để bao gồm thể ổn định và nghỉ ngơi theo kế hoạch. Nếu không nắm bắt được quá trình này, bạn sẽ gặp ít nhiều vấn đề phát sinh, ít nhiêu ảnh hưởng tới cảm xúc cùng lịch trình chuyến đi. Hãy theo dõi bài này với nắm rõ hơn về thông tin check-in khách hàng sạn để hạn chế tối đa rủi ro lúc nhận chống nhé.

Bạn đang xem: Quy trình check in trong khách sạn

Check in là gì?

*

Check-in khách sạn thủ tục quan lại trọng để nhận phòng (Nguồn: Internet)

Check-in là thủ tục bắt buộc khi bạn lưu trú tại khách hàng sạn. Đó là quá trình đăng ký xác nhận tin tức của khách tại mỗi khách hàng sạn, resort hay các nơi lưu trú khác. Công việc này thược được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên lễ tân của khách hàng sạn, sao cho quý khách có thể ngừng thủ tục và nhận phòng thuận lợi nhất.

Quy trình kiểm tra in khách sạn đến khách

Để vượt trình kiểm tra in diễn ra cấp tốc chóng, sau đây là những bước khách lưu trú cần biết.

Cung cấp tin tức đặt phòng nếu đã đặt chống từ trước. Nếu chưa đặt phòng thông tin với nhân viên cấp dưới về yêu thương cầu chống ở của mình như: số lượng người, tiện ích muốn muốn, thời gian lưu trú, thời gian trả phòng,... để lễ tân gồm thể nắm bắt tin tức và đưa vào hệ thống quý khách và chăm sóc khách hàng trong quy trình lưu trú.Khách xuất trình giấy tờ tùy thân, có thể tùy chọn những loại giất tờ bao gồm đủ hiệu lực như CMND, hộ chiếu cá thể cho lễ tân khách sạn để đảm bảo sự tin tưởng giữ phía hai bên và tuân thủ theo đúng quy địnhchung của khách hàng sạn.Khách lưu trú kí thương hiệu vào form của khách hàng sạn để xác nhận lưu trú tại nơi đăng ký.Tiến hành nhận khóa xe và được nhân viên cấp dưới hướng dẫn lên phòng.

Quy trình trình check-in khách sạn đối với nhân viên

*

Nhân viên lễ tân cần cởi mở khi làm thủ tục chec-in khách hàng sạn cho khách (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả và tránh giảm sai xót tối đa, mỗi tiếp tân ko chỉ cần gồm thái độ hòa nhã, nhiệt tình hơn nữa phải hiểu rõ và làm đúng theo quy trình check-in của khách sạn.

Nếu là khách có đặt phòng từ trước, nhân viên cần yêu cầu xem những loại giấy tờ như voucher đặt phòng, họ tên người đặt phòng,... đồng thời kiểm trahệ thống người sử dụng trên máy tính để xác nhận khách có đặt chống trước không.

*

Đảm bảo người sử dụng đã xác nhận đầy đủ thông tin trước lúc nhận chống (Nguồn: Internet)

Nếu là người tiêu dùng chưa đặt phòng trước, nhận viên cần biết thêm thông tin vềnhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra sự nhiều sự lựa chọn hơn mang đến khách. Linh hoạt giới thiệu những loại phòng còn trống cùng dịch vụ tiện ích mà lại khách được sử dụng lúc lưu lại tại khách hàng sạn và làm thủ tục check-in nếu người sử dụng đồng ý ở lại khách hàng sạn.

Chỉ nhận khách khi xuất trình đầy đủ những giấy tờ theo quy định của khách sạn. CMND, hộ chiếu hoặc những giấy tờ tùy thân khác. Quý khách hàng sẽ nhận lại giấy tờ khi check out và giao dịch tiền phòng dầy đủ.

Xem thêm: Thời Gian Bay Từ Nhật Về Việt Nam Mất Bao Lâu, Thời Gian Bay Từ Mỹ Về Việt Nam Mất Bao Lâu

Trong quy trình check-in cho khách, nhân viên cấp dưới cần có thái độ niềm nở, tạo bầu không gian thoải mái cho 2 bên. Nhân viên có thể mời trà đến khách trong những lúc họ chờ đợi bản thân nhập tin tức vào hệ thống.

Sau đó, nhân viên lễ tân nhập thông tin quý khách hàng và thôngbáo các bộ phận liên quan chuẩn bị phòng đến khách.

Cuối thuộc là xác nhận lại thông tin cho khách hàng lưu trú thêm một lần nữa, đề nghị người sử dụng điền thông tin và kí xác nhận về giao dịch giữa 2 bên, đồng thời bàn giao chìa khóa và tiện ích đến khách lưu trú.

Lưu ý lúc check-in khách hàng sạn

*

Hãy đảm bảo đến đúng giờ để nhận chống thuận lợi nhất (Nguồn: Internet)

Để nhận phòng tiếp khách sạn thuận lợi và cấp tốc chóng, khách lưu trú cần chuẩn bị kỹ những điều sau đây:

Việc nắm bắt thời gian check-in rất quan lại trọng, đến đúng giờ bạn sẽ gồm thể rút ngắn thời gian check-in. Nếu bạn đá đặt phòng trước đó, việc đến nhận phòng đúng thời gian đã hẹn sẽ góp bạn không bị mất thêm phí so với chiệc check-in sơm hoặc muộn.

Khi tìm kiếm hiểu về những khách sạn, bạn có thể thấy, đa phần các cơ sở lưu trú hiện ni thường áp dụng thời gian nhận chống là 14h chiều. Thời gian lưu trú 1 ngày của khách thuê mướn phòng sẽ được tính từ 14 giờ chiều bây giờ đến 12 giờ trưa hôm sau.

Giấy tờ tùy thân là điều kiện quan lại trọng để bạn tất cả thể check-in một giải pháp nhanh chóng, vày thế hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân lúc đến check-in tại khách hàng sạn. Từ CMND, hộ chiếu, voucher đặt chống trước, những loại hóa đơn thanh toán đặt cọc trước đó,...

Nếu bạn muốn nhận chống sớm, việc nắm bắtquy định của khách hàng sạn về check-in sớm là điều rất quan trọng. Nếu khách hàng sạn gồm phòng trống sẵn, lễ tân tất cả thể tiến hành thủ tục check-in sớm mang lại khách, nhưng tùy khách sạn sẽ bao gồm tính phí tổn hoặc không. Nếu tính giá tiền bạn đề xuất hỏi rõ về ngân sách phòng và thanh toán cho lễ tân để nhận chống nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Top 10 Quán Cơm Ngon Ở Cần Thơ : 14 Địa Điểm Chất Lượng Nhất

Hy vọng bài viết này còn có thể hiểu hơn về tiến trình check-in khách sạn và nhận chống một cách nhanh lẹ nhất. Đặc biệt Vietnam Booking luôn luôn có những ưu đãi khách hàng sạn giá chỉ rẻ và combo khách sạn tiết kiệm cho chuyến đi của bạn trọn vẹn nhất. Nếu tất cả nhu cầu tìm kiếm với đặt phòng khách sạn giá bán rẻ hãy liên hệ hotline 1900 4698để được tư vấn đưa ra tiết nhất về khách hàng sạn cũng như các bước nhận phòng cụ thểChúc bạn tất cả một chuyến đi vui vẻ.