Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay

  -  

Như bạn đã biết, thời kỳ mang thai là khoảng thời gian rất khó khăn của người phụ nữ. Với những thay đổi từ tâm lý đến sinh lý khiến cho người mẹ trở nên mệt mỏi hơn. Đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai muốn thực hiện chuyến du lịch trong nước hay ngoài nước hoặc đi công tác bằng các chuyến bay thì các hãng hàng không sẽ có những quy định riêng và nghiêm ngoặc đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Bạn đang xem: Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Hãy cùng Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhiều năm qua chia sẻ cho bạn những quy định bay của phụ nữ mang thai từ các hãng hàng không dưới đây:

Phụ nữ mang thai có nên đi máy bay hay không?

Đây là câu hỏi băn khoăn của không ít hành khách mang thai nhưng lại đang có kế hoạch du lịch. Thế nhưng, việc làm này cũng khá nguy hiểm khi phải di chuyển trên bầu trời, nếu gặp nguy hiểm thì không thể nhận được sự trợ giúp nào từ bên ngoài mà chỉ có thể nhận được sự giúp đỡ từ các nhân viên và người ngồi cùng chuyến. Do đó, để tránh các sự cố không mong muốn xảy ra, những phụ nữ đang mang thai nếu muốn đi máy bay thì nên tuân thủ các quy định của các hãng hàng không và thành thật về sức khỏe của mình để được đảm bảo an toàn tính mạng cho mẹ và con.

Tuy nhiên, khoảng thời gian lý tưởng nhất để những người phụ nữ mang thai khởi hành chuyến bay là từ tuần lễ 18-24 của thai kỳ. Và bạn cũng cần nhớ là sau 36 tuần thì không được phép khởi hành các chuyến bay, đây cũng là lời khuyên của bác sỹ dành cho những ai đang mang thai đôi, bị cao huyết áp…

Nắm bắt thông tin quy định bay cho phụ nữ mang thai từ các hãng

Quy định của hãng Vitenam Airlines

Đây là hãng được nhiều người tin dùng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và hầu hết các chuyến bay bị trễ, hoãn rất ít.…Tuy nhiên khi vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai thì Vietnam Airlines cũng có các quy định như sau:

Hành khách là phụ nữ mang thai có nhu cầu bay phải đặt vé trước.

Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong thời gian 7 ngày và sau sinh.

Hành khách phải hoàn tất thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay nếu thuộc các trường hợp sau:

Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên.Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở.Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.Hồ sơ xác nhận sức khỏe của phụ nữ có thai trên 32 tuần:Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi bình thường.

Xem thêm: Cuộc Đời Công Chúa Nhật Bản Thời Xưa Ơi”, Công Chúa Aiko

Quy định Vietjet Air

Theo quy định của Vietjet Air về việc vận chuyển phụ nữ có thai phải thông báo về việc mang thai cho hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Và việc vận chuyển phụ nữ có thai sẽ quy định như sau:

Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:

Xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ về tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như số tuần đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Tuy nhiên, giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 ngày tính từ ngày khởi hành chuyến bay đi hoặc về.Phụ nữ mang thai trên 32 tuần không được phép vận chuyển.

Quy định của Jetstar Pacific

Những hành khách mang thai 28 tuần trở xuống thì phải có sức khỏe bình thường thì hãng cho phép bay, không cần giấy xác nhận nào của bác sỹ.Hành khách mang thai đủ 28 tuần: Phải bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ thì sẽ không phải xuất trình giấy khám thai và phải ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Hành khách mang thai từ 28 tới 35 tuần: Phải xuất trình giấy xác nhận sức khỏe của bác sỹ phù hợp với chuyến bay và giấy xác nhận phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách cũng sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên: Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển.

Xem thêm: 4 “Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Gần Sài Gòn Lí Tưởng Nghỉ Dưỡng (Update 6/2020)

Qua những chia sẻ về các quy định dành cho phụ nữ có thai đi máy bay, hy vọng sẽ giúp cho hành khách mang thai được an toàn trên các chuyến bay.