QUY ĐỊNH HÀNH LÝ MÁY BAY

  -  

Trong mỗi chuyến đi, tư trang là thứ đặc trưng thứ 2 chỉ sau giấy tờ. Đây là vật bất ly thân cơ mà không một hành khách nào ao ước phải quăng quật lại ngơi nghỉ sân bay, dù chỉ là các vật dụng nhỏ tuổi nhất. Để tránh số đông trường hợp không mong muốn do tư trang bị vượt tải, mang tư trang không được phép,… hãy thuộc vhttdlvinhphuc.vn mày mò kỹ hơn về quy định tư trang khi bay của 4 hãng sản xuất hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific cùng Bamboo Airways.

Bạn đang xem: Quy định hành lý máy bay

1. Quy định về hành lý chung của viên Hàng ko Việt Nam

Các hành lý tiếp sau đây không được mang lên đồ vật bay:

a. Các thành tích không được đóng gói đúng quy phương pháp trong va ly hoặc các vật hóa học không thích hòa hợp khác để bảo đảm có thể vận chuyển bình yên với sự chăm lo và cách xử trí thông thường.

b. Các trang bị phẩm rất có thể gây nguy hại cho tàu cất cánh hoặc fan hoặc gia sản trên tàu bay, như những loại vật phẩm trong Các công cụ về mặt hàng hóa nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải đường bộ hàng không nhân loại (IATA).

c. Các thành công bị cấm theo phép tắc của hiện tượng áp dụng, hình thức hoặc lệnh của bất kỳ bang hay giang sơn nào nơi cất cánh đến, bay đi và bay qua.

*

e. Các chiến thắng dễ vỡ vạc hoặc dễ hỏng;

g. Hài cốt hoặc cồn vật chết.

h. Hải sản tươi sinh sống hoặc ướp đông hoặc những loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng tư trang xách tay nếu như hãng bay chấp thuận rằng bọn chúng đã được đóng gói đúng quy cách và được các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung mặt trong. Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra, thì hãng sản xuất bay có quyền không đồng ý vận chuyển hành lý.

i. Súng với đạn dược.

j. Chất nổ, khí gas dễ dàng cháy hoặc không cháy (như lọ xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình chăm sóc khí bên dưới nước, nitơ lỏng), hóa học lỏng dễ cháy (như sơn, hóa học pha loãng, dung môi); hóa học rắn dễ dàng cháy (như diêm, bật lửa); hợp hóa học oxy hữu cơ (như nhựa cây); hóa học độc, hóa học lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); hóa học phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, sức nóng kế), chất gồm từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).

k. Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, cùng với điều kiện những vật phẩm đó rất có thể được phép vận tải dưới dạng tư trang hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của thương hiệu bay vì những lý do rất đặc biệt. Các thứ này sẽ không được phép có lên máy cất cánh vì ngẫu nhiên lý vì gì.

Quyền lục soát:

Vì các lý do bình an và an ninh, sảnh bay có thể yêu cầu người tiêu dùng và tư trang phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hiệ tượng soi chiếu khác.Sân bay có quyền khám nghiệm vắng mặt tư trang của quý khách, nếu không kiếm được quý khách, nhằm mục đích khám nghiệm xem người sử dụng có hoặc hành lý của người tiêu dùng có chứa sản phẩm & hàng hóa cấm hoặc ko được chấp thuận. Nếu người tiêu dùng từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu như vậy, hãng sản xuất bay có quyền từ chối vận chuyển quý khách và tư trang hành lý của người tiêu dùng mà không trả lại lại cước đi lại và không phụ trách gì không giống với quý khách. 

2. Quy định về hành lý của Vietnam Airlines

a. Hành lý xách tay

Hành lý xách tay gồm những: kiện tư trang hành lý xách tay cùng 01 phụ kiện.

Trọng lượng buổi tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg.Tổng trọng lượng kiện tư trang hành lý xách tay và 01 phụ kiện không được quá quá

+ Khách tải vé hạng đa dạng được mang về tối đa 12kg bao gồm 01 kiện với 01 phụ kiện

+ Khách sở hữu vé hạng phổ thông đặc trưng và nhà buôn được mang buổi tối đa 18kg có 02 kiện cùng 01 phụ kiện

Tổng kích cỡ 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện tư trang xách tay ko được vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm).Tổng form size 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt vượt 40cm x 30cm x 15cm.
*
Quy định tư trang hành lý mới của Vietnam Airlines 

Ngoài tiêu chuẩn chỉnh hành lý cầm tay nêu trên, hành khách được phép với đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.

Trong trường hợp tư trang xách tay vượt vượt số lượng, trọng lượng và kích cỡ nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

b. Hành lý cam kết gửi:

Mỗi kiện tư trang hành lý kí gửi ko được vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông quánh biệt) với 32kg (hạng mến gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) ko được vượt thừa 158cm.

Nếu từng kiện tư trang vượt quá cân nặng cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại tư trang hành lý và trả tầm giá theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu ước gửi theo mặt đường hàng hóa.

Để biết thêm chi tiết về giá những gói tư trang và những quy định tư trang hành lý Vietnam Airlines, vui lòng liên hệ tổng đài vhttdlvinhphuc.vn - 1900.1796 để được tư vấn chi tiết.

3. Quy định về hành lý của Vietjet Air

a. Hành lý xách tay

Mỗi du khách (ngoại trừ em bé) được phép có 01 kiện tư trang xách tay thiết yếu và 01 kiện tư trang xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg bao gồm:

01 kiện tư trang xách tay thiết yếu có form size tối đa 56cm x 36cm x 23cm.01 túi cá nhân nhỏ dại (gồm trong những túi sau):

+ 01 túi xách thanh nữ hoặc sách, tạp chí, sản phẩm công nghệ ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sảnh bay...có kích thước không thật 30cm x 20cm x 10cm.

+ 01 túi đựng áo khoác có kích cỡ tối nhiều khi xuất hiện không quá 114cm x 60cm x 11cm.

+ 01 túi đựng máy tính có size tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Đi Sapa Mặc Gì Đi Sapa Mặc Gì Đẹp Để Lên Hình “Hút Mắt”?

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Quý hành khách vui lòng tương tác nhân viên VietJet để dán nhãn cho tư trang xách tay theo quy định của hãng sản xuất tại quầy Check-in. Tất cả tư trang hành lý xách tay ko dán “nhãn tư trang xách tay” đang bị khước từ mang lên tàu bay.


*
Quy định tư trang xách tay của Vietjet Air

Lưu ý:

Hành lý xách tay sai quy định, khách hàng sẽ đề xuất trả giá tiền để cam kết gửi tư trang hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị phủ nhận chuyên chở.Phí gửi tư trang hành lý sẽ cao hơn nữa ở khu vực làm thủ tục và ở cửa ngõ khởi hành. Hãy bảo đảm an toàn mua trước tư trang để tiết kiệm ngân sách hơn.

b. Hành lý cam kết gửi

- Trọng lượng không vượt 32kg.

- Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm.


*
Quy định tư trang hành lý ký nhờ cất hộ Vietjet Air

Để biết thêm chi tiết về giá các gói hành lý và các quy định tư trang hành lý Vietjet Air, vui lòng liên hệ tổng đài vhttdlvinhphuc.vn - 1900.1796 để được tư vấn chi tiết.

4. Quy định về hành lý của Jestar Pacific

a. Hành lý xách tay

Mỗi du khách được phép mang trong mình 1 (01) hành lý xách tay to và đồ gia dụng dụng nhỏ dại với tổng trọng lượng không vượt quá 07kg. Quý khách là em nhỏ xíu (dưới 02 tuổi) không chỉ chiếm chỗ bên trên chuyến bay thì không được hưởng tiêu chuẩn chỉnh hành lý xách tay miễn cước.

Kích thước về tối đa của tư trang xách tay lớn được vẻ ngoài như sau cùng tùy thuộc vào loại máy cất cánh khai thác:

Đối cùng với A320: 23cm (chiều rộng) + 36cm (chiều cao) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

Các đồ dụng nhỏ tuổi có thể xách tay thêm là túi xách, áo khoác, laptop hoặc, sản phẩm miễn thuế so với chuyến bay nước ngoài (nếu được phép).

Mỗi kiện hành lý phải để vừa khu vực trống dưới số chỗ ngồi phía trước hoặc vừa với chỗ để tư trang hành lý trong khoang hành khách của sản phẩm bay.


*
Quy định tư trang của Jestar Pacific

b. Hành lý cam kết gửi

Bất kỳ quý khách nào không triển khai chuyến bay sẽ không được ủy quyền phần tư trang hành lý ký gửi hoặc tư trang xách tay chưa sử dụng cho hành khách khác, bao hàm cả hành khách đặt cùng 1 hồ sơ đặt chỗ.

Hành khách có thể gửi hành lý ký giữ hộ với tổng form size tối đa của một kiện hành lý là 270cm (106 inches), với trọng lượng ko được vuợt vượt 32 kg cân nặng nặng.

Hành khách phải bảo vệ mọi hành lý được đóng gói cân xứng trước lúc làm thủ tục tại quầy làm thủ tục.

Để biết thêm chi tiết về giá những gói tư trang và các quy định hành lý Jestar Pacific, vui lòng tương tác tổng đài vhttdlvinhphuc.vn - 1900.1796 để được tư vấn chi tiết.

5. Quy định về tư trang hành lý của Bamboo Airways

a. Hành lý xách tay

Hành khách hạng thương buôn được phép có 02 kiện hành lý xách tay cùng với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.Hành khách hạng rộng rãi được phép với 01 kiện tư trang xách tay với trọng lượng buổi tối đa là 7 kg.

Kích thước hành lý xách tay được vẻ ngoài không quá quá 56 centimet x 36 cm x 23 cm.

Mỗi du khách khi cất cánh cùng Bamboo Airways rất có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn tầm giá có size tối nhiều không quá quá: 40 cm x 30 centimet x 10 cm.

Hành lý này đề nghị đủ nhỏ dại để để dưới gầm ghế phía trước chỗ ngồi của quý khách. Vật dụng cá thể bao gồm: máy tính xách tay, túi đeo phụ nữ, cha lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v…


*
Quy định tư trang hành lý xách tay Bamboo Airways

Lưu ý:

Trong ngôi trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và size nêu trên, tư trang sẽ được yêu cầu cam kết gửi và quý khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng những tiêu chuẩn chỉnh về tư trang xách tay.

b. Hành lý cam kết gửi

Mỗi kiện tư trang kí giữ hộ không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng size 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt vượt 203 cm.

Đối với tư trang hành lý kí gửi, tại quầy có tác dụng thủ tục, các bạn sẽ được cung cấp thẻ hành lý cho từng kiện với theo. Bamboo Airways sẽ chịu đựng trách nhiệm bảo vệ và vận chuyển hành lý của công ty theo cùng chuyến bay.

Bạn rất có thể mua hoặc nâng trọng lượng tư trang kí giữ hộ theo những mức như sau: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg.

Hành khách đặt download hoặc nâng trọng lượng tư trang hành lý kí giữ hộ qua những kênh phân phối của Bamboo Airways trước buổi tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 40% so với khi mua trực tiếp tại quầy check-in làm việc sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Để biết thêm chi tiết về giá những gói tư trang và những quy định hành lý Bamboo Airways, vui lòng tương tác tổng đài vhttdlvinhphuc.vn - 1900.1796 để được tư vấn chi tiết.


6. 4 Lời khuyên chung về tư trang

Việc thêm thẻ lưu lại cho tư trang là cực kỳ quan trọng, vì vậy hành khách đứng tên và add liên hệ bên trên thẻ tư trang hành lý để dễ ợt nhận biết sau từng chuyến bay.Chúng tôi khuyên du khách đóng gói hành lý cẩn trọng để tránh phần đa hư hại, rách nát vỡ trong quá trình vận chuyển.Để hành lý được chuyển động an toàn, du khách không để tư trang hành lý dễ vỡ, hành lý có giá bán trị, thứ vật quan trọng đặc biệt trong hành lý ký gửi.Bất kỳ kiện tư trang hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích cỡ nêu trên rất có thể bị yêu cầu đóng gói lại hoặc đóng tầm giá hoặc yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc bị trường đoản cú chối.

Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về quy định tư trang hành lý trên chuyến bay sắp tới đây của bạn, hãy call ngay cho vhttdlvinhphuc.vn - 1900.1796 để dìm được tứ vấn chi tiết nhất.

Là đại lý cấp 1 của toàn bộ các thương hiệu hàng không trong nước và nhiều hãng quốc tế, cùng tay nghề 15 năm ship hàng trong ngành cung ứng vé thứ bay, vhttdlvinhphuc.vn luôn nỗ lực hỗ trợ khách mặt hàng tìm kiếm vé máy cất cánh với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn ý muốn muốn.

Xem thêm: Tour Du Lịch Phú Yên Bình Định, Tour Du Lịch Quy Nhơn

Ngoài ra, các vẻ ngoài vé đoàn, vé cho khách hàng hiện cũng đang được vhttdlvinhphuc.vn tăng nhanh triển khai trong thời hạn gần đây. Liên hệ với đường dây nóng: 1900.1796 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.