QUÁ CẢNH LÀ GÌ

  -  

Việc download vé máy cất cánh nội địa đã trở bắt buộc dần thân quen thuộc lúc xu hướng “xê dịch” bằng đường sản phẩm không đã rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các chuyến cất cánh quốc tế vẫn còn khá xa lạ với nhiều du khách, đặc biệt là những chuyến cất cánh dài có nối chuyến cùng phải quá cảnh. Vậy, chuyến bay quá cảnh là gì và bọn họ cần lưu ý gì lúc đi máy bay quá cảnh lần đầu? Vietnam Booking sẽ giải đáp ngay lập tức những thắc mắc ấy trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Quá cảnh là gì

Chuyến cất cánh quá cảnh là gì?

Định nghĩa chuyến bay quá cảnh

Nói một bí quyết dễ hiểu, chuyến cất cánh quá cảnh là một chuyến cất cánh mà bạn sẽ tạm đáp xuống một trường bay khác, không phải điểm đến. Việc thừa cảnh bao gồm thể kéo dài một hoặc nhiều tiếng.. Tùy thuộc vào chặng đường bay mà hãng hàng ko khai thác, chuyến bay bao gồm thể vượt cảnh tại một hoặc nhiều điểm không giống nhau.


*

Chuyến cất cánh quá cảnh là gì?


Quá cảnh cùng chuyển tiếp khác nhau như thế nào?

Đối với chuyến bay quá cảnh, máy bay chỉ hạ cánh để tiếp thêm nhiên liệu, đón thêm hành khách hoặc nhận thêm hành lý kí gửi. Bạn sẽ KHÔNG CẦN phải lên một chuyến bay với số hiệu khác.

Với chuyến bay chuyển tiếp, máy cất cánh cũ sẽ hạ cánh và chuyển giao hành khách sang một máy cất cánh mới vì một hãng sản xuất hàng không khác khai thác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải nghiệm được dịch vụ của nhiều hãng không giống nhau trong một chặng bay.

Bay vượt cảnh cùng quy định về hành lý

Bay quá cảnh được mang bao nhiêu kg?

Bạn không cần phải thừa lo lắng mang lại việc mang từng nào kg tư trang khi đi chuyến bay quá cảnh. Bởi các quy định hành lý sẽ được giữ nguyên theo hãng hàng không mà lại bạn đặt vé.

Xem thêm: Sân Vận Động Nào Có Sức Chứa Sân Nou Camp, Du Lịch Tây Ban Nha

Ví dụ lúc bạn đặt vé máy cất cánh Vietnam Airlines đi Mỹ, hãng sản xuất quy định có 23kg hành lý với khách hàng hạng phổ thông đặc biệt thì bạn sẽ được áp dụng đúng quy định đó với chuyến cất cánh quá cảnh Vietnam Airlines khai thác đi Mỹ.

Bay quá cảnh bao gồm cần lấy hành lý?

Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều du khách quan chổ chính giữa khi lựa chọn chuyến cất cánh transit, bởi đi nước ngoài sẽ cần mang theo rất nhiều hành lý, sẽ khiến mất thời gian để bao gồm thể lấy hành lý. Với xu hướng vạc triển của những dịch vụ mặt hàng không hiện nay, bạn sẽ ko cần mất thời gian để lấy tư trang nữa mà bao gồm thể chọn phương thức cất cánh quá cảnh không lấy hành lý.

Còn với chặng bay chuyển tiếp (thay đổi máy bay khi thừa cảnh) thì du khách phải lấy tư trang ra ngoài.

Xem thêm: Các Món Ngon Đà Nẵng "Không Ăn Không Về", 40 Món Ngon Đà Nẵng Đậm Đà Hương Vị Miền Trung


*

Nếu không có sự chuyển giao đồ vật bay, hành khách không cần lấy hành lý


Bay thừa cảnh có cần visa không?

Điều này sẽ tùy thuộc theo quốc gia mà bạn phải thừa cảnh gồm yêu cầu visa giỏi không. Nếu du khách Việt Nam bay quốc tế, quá cảnh tại một trong những nước không yêu cầu visa như: Singapore, Thái Lan, Indonesia,

Còn nếu bạn buộc phải quá cảnh ở những quốc gia phải gồm visa như: Trung Quốc, Pháp, Đức,… thì quanh đó việc xin visa đến thành phố ao ước muốn, bạn cần xin thêm visa thừa cảnh cho chuyến bay của mình.

Bay vượt cảnh bao gồm được ra phía bên ngoài không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là:” Tùy thuộc thời gian vượt cảnh cơ mà bạn lựa chọn”. Giả sử thời gian quá cảnh của bạn trên 4 tiếng, thì việc ra khỏi máy cất cánh là điều bình thường. Chín bởi vậy mà Vietnam Booking có một số lưu ý sau giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian vượt cảnh:

Luôn nắm bắt tin tức thời gian thừa cảnh trước lúc đặt véChỉnh đồng hồ theo múi giờ tại thành phố nhưng mà bạn thừa cảnhCân do đong đếm khối lượng thời gian được ra ngoài, tránh việc trễ giờ lên máy bay cho chuyến cất cánh sau


*

Đường bay sài gòn - new york được Vietnam Airlines khai thác quá cảnh ở Đài Loan


Mua vé máy cất cánh quốc tế uy tín tại Vietnam Booking