Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Đoàn Tụ Gia Đình: Thông Tin Từ A

  -  

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình luôn là mơ ước của công dân nước ngoài, vào đó có công dân Việt Nam. Theo thống kê của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, số lượng visa đi Mỹ diệnđoàn tụ gia đình cấp mang đến người Việt thuộc đứng đầu 5 ở Châu Á. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dạng visa này.

Bạn đang xem: Bảo lãnh đi mỹ diện đoàn tụ gia đình: thông tin từ a

CÁC DIỆN BẢO LÃNH ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH TẠI MỸ

Đoàn tụ gia đình tại Mỹ là một lĩnh vực di trú khá rộng. Nhiều người thường băn khoăn có các loại bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình nào? tức thì dưới đây, Vietnam Booking sẽ liệt kê các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình tại Mỹ phổ biến.

*

Bảo lãnh người thân thanh lịch Mỹ diện ưu tiên gia đình khá phổ biến.(Ảnh: Internet)

1. Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ

Công dân nước ngoại trừ tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần phải có visa định cư. Để gồm thể lấy visa định cư, Công dân nước không tính cần gồm người thân của bản thân bảo lãnh. Trong đó, bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ.

Visa định cư Mỹ diện thân nhân trực hệ được cấp đến những người thân ruột thịt của Công dân gồm quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, bé chưa kết hôn dưới 21 tuổi và thân phụ mẹ. Số lượng visa cấp mang lại người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm. Theo đó, những người thân trực hệ này có thể nộp đơn xin phỏng vấn lấy visa đi Mỹ ngay sau khi có chấp thuận hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình.

2. Đoàn tụ tại Mỹ diện ưu tiên gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên gia đình giành cho cả Công dân Mỹ và Thường trú nhân Mỹ. Visa của diện này được cấp đến những người thân tất cả mối quan hệ xa hơn. Số lượng thị thực cấp theo diện này bị giới hạn mỗi năm.

Diện ưu tiên gia đình mở rộng đối tượng gồm thể xin visa đi Mỹ định cư với gia đình của mình. Đơn cử như bảo lãnh anh chị em hoặc diện phụ vương mẹ bảo lãnh con bao gồm gia đình thực hiện bởi Công dân Mỹ.

Có 4 loại visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình:

✔️ Visa F1: Đây là loại visa chất nhận được Công dân Mỹ bảo lãnh bé chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của mình sang Mỹ định cư. Thời gian chờ visa F1 khoảng 7 năm.

✔️ Visa F2A và F2B: Visa cấp mang lại vợ chồng và bé chưa kết hôn dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Mỹ. Thời gian chờ visa F2A từ 2 đến 22 năm; visa F2B là 6 năm.

✔️ Visa F3: Visa này được cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh bé đã kết hôn của mình. Thời gian chờ visa F3 khoảng 13 năm.

✔️ Visa F4: Visa này có thể chấp nhận được Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em của mình. Thời gian chờ visa F4 khoảng 14 năm.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN ĐI MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Để bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc Trường trú nhân Mỹ cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Người bảo lãnh phải thường trú tại Mỹ, đồng thời phải chứng minh gồm đủ thu nhập hoặc tài sản để hỗ trợ cho người thân của mình. Ngoài ra, người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ với người thân được bảo lãnh đi Mỹ định cư. Ngoại trừ ra, còn một điều kiện không kém phần quan liêu trọng không giống là độ tuổi của Người bảo lãnh. Công dân Mỹ bảo lãnh phụ vương mẹ và anh chị em có quy định rõ là từ 21 tuổi trở lên.

Mặt khác, một số ý kiến đến rằng, người bảo lãnh phải ký kết đơn bảo trợ tài thiết yếu và đơn này yêu thương cầu người ký kết phải từ 18 tuổi trở lên. Bởi đó, các diện bảo lãnh còn lại thì người bảo lãnh phải thỏa mãn từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan tiền chức thuộc Trung vai trung phong visa quốc gia lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên.

*

Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ không hạn chếsố lượngmỗi năm. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Tùy vào trường hợp xin bảo lãnh thì thủ tục cũng sẽ cụ khác nhau. Chẳng hạn, hồ sơ diện thân phụ mẹ bảo lãnh con cái đi Mỹ sẽ không giống vớihồ sơ bảo lãnh diện anh chị em. Và chi phí bảo lãnh vợ chồng quý phái Mỹcũng sẽ phụ thuộc vào thủ tục của từng diện. Quan sát chung, bảo lãnh người thân đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

♦ Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều;

♦Đơn bảo trợ tài chính;

♦Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi…);

♦Trang xác nhận của đơn phỏng vấn xin visa định cư Mỹ;

♦02 tấm ảnh thẻ kiểu hộ chiếu theo quy định;

♦Giấy tờ cá thể của người bảo lãnh;

♦Giấy tờ cá nhân của người được bảo lãnh;

QUY TRÌNH BẢO LÃNH sanh MỸ mang đến DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cũng là một dạng thị thực định cư Mỹ theo diện đoàn tụ. Để xin thị thực định cư Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ gia đình, bạn hãy tham khảo các bước theo gợi ý dưới đây.

Xem thêm: Khách Sạn Sao Biển Hotel, Vũng Tàu, Khách Sạn Sao Biển

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn này, đương đơn tất cả thể tự chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn hoặc có thể search đến luật sư tư vấn, dịch vụ làm cho visa để được hỗ trợ làm thủ tục làm thế nào để cho nhanh và đúng đắn nhất.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ lên USCIS

Chuẩn bị ngừng hồ sơ theo quy định, bạn tiến hành nộp đơn I-130. Mẫu đơn này sẽ do công dân Hoa Kỳ/ thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ hoặc người đại diện (Luật sư) nộp lên cơ quan liêu tiếp nhận là Sở Di trú với Nhập tịch Hoa Kỳ (viết tắt là USCIS).

Giai đoạn 3: Trung vai trung phong Thị thực Quốc gia NVC

Sau khi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình được Sở thiên cư chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Giai đoạn này sẽ gây ra thêm nhiều bước để bổ sung hồ sơ hoàn thiện theo yêu thương cầu của NVC.

Đây là giai đoạn quyết định phần lớn đến tỉ lệ đậu thị thực cũng như chi phí bảo lãnh quý phái Mỹ bởi cần xét duyệt các loại đơn của người bảo lãnh như đơn bảo trợ tài chính và hồ sơ dân sự.

*

Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình được xét nghiêm ngặt. (Ảnh: Internet)

Giai đoạn 4: Lãnh sự quán xét duyệt

Hoàn thành giai đoạn 3 và hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình được xét duyệt thì đương đơn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn visa định cư Mỹ. Theo đó, người được bảo lãnh sẽ đi khám sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn. Sau đó tham dự buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn.

Tại Việt Nam, phỏng vấn visa định cư chỉ được thực hiện tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan lãnh sự sẽ cấp visa mang lại người được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện hợp lệ.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Đối với thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ, thời gian chờ đợi xét duyệt tính từ cơ hội hồ sơ được mở nộp vào USCIS mang đến đến khi hoàn tất và bạn nhận được thư mời phỏng vấn visa. Vừa đủ khoảng thời gian này rơi vào từ 12 – 14 tháng. Trong đó:

🔸 Thời gian từ khi hồ sơ được nộp vào Sở Di Trú mang đến đến khi được chấp thuận chuyển thanh lịch NVC: vừa phải thời gian xét duyệt từ 6 – 10 tháng.

🔸 Thời gian trả tất hồ sơ tại NVC (6 bước): mức độ vừa phải 4-6 tháng.

🔸 Thời gian chờ đợi hờ sơ từ giai đoạn hồ sơ được NVC thông báo hoàn tất mang đến đến khi nhận được thư mời phỏng vấn: mức độ vừa phải rơi vào khoảng từ 2-3 tháng.

CHI PHÍ BẢO LÃNH lịch sự MỸ ĐỊNH CƯ DIỆN VỢ CHỒNG

Những khoản chi phí bảo lãnh vợ chồng thanh lịch Mỹ định cư bạn cần thanh toán đến Chính phủ Hoa Kỳ gồm:

➥ giá thành mở hồ sơ bảo lãnh: 535 USD

➥Phí giai đoạn hồ sơ được mở tại NVC: 120 USD (phí bảo trợ tài chính) cùng 325 USD/đương đơn mang tên trong hồ sơ bảo lãnh.

➥Phí khám sức khỏe (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): 275 USD /người lớn. Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD và trẻ em ➥Phí chích ngừa (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): trung bình 1-2 triệu/ đương đơn.

*

Vietnam Booking hỗ trợ xin visa Mỹ cấp tốc chóng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MỸ ĐỊNH CƯ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Vietnam Booking là đơn vị siêng cung cấp các giải pháp thị thực định cư và hỗ trợ dịch vụ làm visa du lịch, công tác, thăm thân nhân,… đi nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ. Với hơn 12 năm ghê nghiệm, Vietnam Booking nắm rõ những thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần thiết thuộc chương trình định cư phù hợp cho từng đối tượng khách hàng, từ đó với lại kết quả tối ưu cùng bảo mật tuyệt đối.

Xem thêm: Đặt Ngay Vé Máy Bay Tháng 11/2023 Chỉ Từ 49, Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Tháng 11

Điểm mạnh của Vietnam Booking:

Tư vấn minh bạch và đưa ra phương án xin visa Mỹ đến từng trường hợp;

Thông tin về tỉ lệ thành công xuất sắc của hồ sơ khách hàng hàng;

Luôn cập nhật những thông tin mới nhất, đáng tin cậy về visa định cư Mỹ;

Hoạt động trên 12 năm, đã có kinh nghiệm xin thành công hàng nghìn hồ sơ;

Tư vấn chi tiết các chế độ từ thiết yếu phủ nơi khách hàng muốn nhập tịch/ định cư;

Để được tư vấn, hướng dẫn thêm các tin tức về dịch vụ làm visa đi Mỹ, quý khách hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng đường dây nóng: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên visa lành nghề sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ bạn hiệu quả trọn gói. Hãy đăng kí nhận tư vấn miễn phí qua bảng bên dưới để cụ thể hóa bé đường định cư Hoa Kỳ.