KỸ THUẬT NUÔI CHIM BỒ CÂU SINH SẢN CHO NĂNG SUẤT CAO

  -  
Để tình nhân câu sinh sản xuất sắc ngoại trừ yếu tố như thể, chuồng trại thì sự việc thức ăn uống, chế độ dinh dưỡng với biện pháp đến ăn đến ăn cũng rất là đặc trưng, đưa ra quyết định đến hiệu quả kinh tế tài chính của quy trình nuôi. Bồ câu của bạn chế tác lại sau khoảng tầm hơn 30 ngày sau khoản thời gian nlàm việc bắt đầu đẻ lại thì cũng tương đối hợp lí. Vì trong thời hạn này bồ câu bà bầu nên nuôi nhỏ. Tuy nhiên, công ty chúng tôi cung cấp mang đến chúng ta một số trong những kỹ thuật nhằm nâng cấp năng lực sản xuất của tình nhân câu bà bầu.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi chim bồ câu sinh sản cho năng suất cao


Nhu cầu về bổ dưỡng của chlặng tình nhân câu tuỳ theo quá trình cải tiến và phát triển của chyên ổn. Sau đó là yêu cầu quan trọng mang lại chyên ổn sinh sản:
Chyên ý trung nhân câu nuôi nhốt vô cùng đề xuất dưỡng chất, vì vậy buộc phải liên tục bổ sung vào các máng ăn uống riêng biệt cho chlặng ăn tự do.
thường thì chyên nạp năng lượng trực tiếp những một số loại hạt thực vật: đỗ, ngô, thóc, gạo... và một lượng quan trọng thức nạp năng lượng đang gia công chứa đựng nhiều chất khoáng và vitamin.
+ Đỗ gồm những: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương,...Riêng đỗ tương lượng chất hóa học to nhiều nên mang đến nạp năng lượng thấp hơn với nên được rang trước khi mang đến chyên ổn nạp năng lượng.
+ Thức nạp năng lượng cơ sở: thóc, ngô, gạo, cao lương,..trong số ấy ngô là nhân tố thiết yếu của khẩu phần. Yêu cầu của thức ăn đề xuất bảo vệ sạch sẽ, unique tốt, ko mốc, côn trùng.
Chim người thương câu bắt buộc một lượng nhất quyết các phân tử sỏi, giúp cho chim vào quá trình tiêu hoá của bao tử (mề). Kích cỡ của các hạt: lâu năm 0,5-0,8mm, đường kính 0,3-0,4milimet. Vì vậy bắt buộc chuyển sỏi vào máng thích hợp đựng thức ăn bổ sung cập nhật cho chim ăn (trộn cùng với muối ăn uống với khoáng Premix).
Bổ sung liên tục vào máng mang đến chyên ổn ăn uống thoải mái. Tuy nhiên hỗn hợp được trộn cần sử dụng với cùng một lượng vừa nên. Không bắt buộc để thức ăn uống bổ sung vô số trong một thời hạn dài tạo biến đổi hóa học những yếu tố bao gồm vào các thành phần hỗn hợp.
Khi phối trộn thức ăn, càng các thành phần càng tốt, bảo đảm đủ unique với bổ sung cung ứng lẫn nhau đạt tác dụng tối đa. Tuy nhiên nguyên liệu không giống nhau cách phối hợp cũng không giống nhau, thông thường lượng hạt quả đậu trường đoản cú 25-30%; ngô cùng thóc gạ 75-75%.
*

*

- Thời gian: gấp đôi trong ngày buổi sáng dịp 8-9h, giờ chiều thời điểm 14-15 h, đề xuất mang đến ăn uống vào một trong những thời hạn thắt chặt và cố định trong ngày.

Xem thêm: Tài Liệu Download Tieng Chim Cu Gay Mp3 Mien Phi, Tải Nhạc Tiếng Chim Cu Gáy Hot Nhất


- Định lượng: Tuỳ theo từng một số loại chyên ổn nhưng mà họ cho ăn kèm số lượng thức ăn uống khác biệt, thường thì lượng thức ăn= 1/10 trọng lượng cơ thể:
Sau lúc được nuôi tập trung sống quá trình chyên ổn dò mang lại 5 mon tuổi với đang ghxay đôi tự nhiên và thoải mái, từng đôi đó được gửi sang 1 ô chuồng riêng đã được sẵn sàng sãn sàng về máng ăn, máng uống, ổ đẻ, máng đựng thức nạp năng lượng bổ sung như sẽ trả lời nghỉ ngơi trên. Giai đoạn này có cơ chế quan tâm, nuôi dưỡng riêng.
khi ghxay song xong xuôi, thân quen cùng với chuồng và ổ, chyên ổn vẫn đẻ. Trước Lúc chlặng đẻ, chuẩn bị ổ (chỉ cần sử dụng 1 ổ). Dùng rơm khô, thật sạch sẽ với dài nhằm lót ổ. ở phần đông lứa đầu tiên chim thông thường có hiện tượng làm cho vãi rơm gây đổ vỡ trứng, do đó yêu cầu bện 1 vòng rơm lót vừa vặn đường kính của ổ.
- Nơi ấp trứng yêu cầu im tĩnh, đặc trưng với chim ấp thứ nhất phải giảm sút khoảng quan sát, âm thanh khô, ánh nắng nhằm chyên ổn chăm trọng tâm ấp trứng.
- Theo dõi ngày chim đẻ bằng sổ sách ghi chxay cụ thể hoặc ví như máng ăn uống được thiết kế bằng tôn thì cần sử dụng bút dạ ghi trực tiếp lên máng. Nhờ vậy chúng ta có thể ghnghiền ấp đa số quả trứng tất cả cùng ngày đẻ hoặc chênh lệch nhau 2-3 ngày (con số trứng ghép ấp tối đa: 3 quả/ổ)
- lúc chyên ấp cần định kỳ kiểm tra: xem trứng có thụ tinh không (soi trứng khi ấp được 7 ngày) trứng không được trúc tinch thì các loại tức thì. Có thể phụ thuộc tay nghề nhằm nhận biết được trứng gồm phôi hay là không thông qua Color của vỏ trứng.
khi chyên ổn ấp được 18 -trăng tròn ngày đã nsống, giả dụ trái trứng như thế nào mổ vỏ lâu mà lại chyên ổn ko đạp vỏ trứng chui ra thì người nuôi bắt buộc trợ giúp bằng cách tách vỏ trứng để chyên ổn non không bị tiêu diệt ngạt vào trứng.
Những đôi chỉ nở 1 nhỏ thì bọn họ cũng có thể ghép nuôi nhỏ vào gần như ổ 1 con khác với ngày nở chênh lệch nhau 2-3 ngày (gồm cùng ngày nsinh hoạt là xuất sắc nhất), con số bé ghnghiền về tối đa: 3 con/ổ.
Trong thời kỳ nuôi con (từ Lúc nsống đến 28 ngày tuổi), yêu cầu cố lót ổ liên tiếp (2-3 ngày/lần), nhằm rời sự tụ tập phân trong ổ vày chính là vị trí lphát minh mang lại ký sinc trùng, vi trùng với vi khuẩn.

Xem thêm: Muong Thanh Holiday Mui Ne Hotel $34 ($̶4̶7̶), Mường Thanh Holiday Mũi Né


Lúc chyên ổn non được 7-10 ngày mới thực hiện núm tổ lần thứ nhất. Sau khi tách bóc người mẹ, ổ đẻ tương xứng được bỏ ra rửa sạch sẽ, phơi thô để bố trí lứa đẻ tiếp sau.
© 2015 vhttdlvinhphuc.vnduy trì bản quyền văn bản trên website này. Ghi rõ nguồn"vhttdlvinhphuc.vn" khi chúng ta tạo ra lại thông báo từ bỏ website này.