NÚI NGA MI TRUNG QUỐC

  -  

Nhạn Môn Quan, Nga Mi, Võ Đang vốn rất không còn xa lạ với tín thứ tiểu thuyết Kim Dung. Xung quanh đời thật, đây là những địa danh danh tiếng và có không ít cảnh quan rất đẹp như tranh vẽ.

Bạn đang xem: Núi nga mi trung quốc


*

1. Nga Mi

Núi Nga Mi nói một cách khác là "Đại quang quẻ Minh sơn" nằm tại vị trí Trung phái nam tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền Tây Trung Quốc. Đỉnh cao nhất của Nga mày sơn là Vạn Phật, nằm ở ngọn núi thiết yếu Kim Đỉnh với độ cao 3.099 m.
*
Nga Mi cũng chính là ngọn núi có khá nhiều chùa miếu và là một trong những trong Tứ đại Phật giáo danh tô của Trung Hoa, lân cận núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa với núi Phổ Đà.

Thăm địa điểm có thật trong tè thuyết Kim Dung

Ngũ nhạc tìm phái trong “Tiếu ngạo giang hồ” được phóng tác tự Ngũ nhạc danh tô (5 ngọn núi linh thiêng) bao gồm thật sinh sống Trung Hoa, gồm: Hoa Sơn, Thái Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn,Tung Sơn.


*
Nhắc đến Nga Mi, các bạn sẽ nhớ ngay tới các nhân vật lừng danh trong bộ truyện Ỷ thiên Đồ long ký kết của công ty văn Kim Dung là Chu Chỉ Nhược, khử Tuyệt sư thái…Cũng theo cỗ tiểu thuyết võ hiệp này, võ lâm Trung Nguyên có tía phái phệ là thiếu Lâm, Võ Đang và Nga Mi. Sư tổ gây dựng ra võ phái Nga ngươi là Quách Tương, con gái của Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung, 2 nhân thiết bị trong cỗ Anh hùng xạ điêu đã có ông biến đổi trước đó khá lâu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Yên Tử Ở Đâu, Thờ Ai? Lịch Sử Và Hình Ảnh Chùa Yên Tử

*
Chùa Vạn Niên trên núi Nga ngươi có kiến trúc mang đậm vệt ấn của Đạo giáo.
*
Trong chùa có bức tượng phật Phổ Hiền bồ Tát cao 7,35 m, nặng trĩu 62 tấn, được coi là bức tượng Phật tối đa thế giới, được đúc bằng đồng nguyên khối mạ 20 kg vàng bên phía ngoài và là vấn đề tham quan không thể bỏ qua lúc tới Nga Mi.
*
*
Kim Đính hay có cách gọi khác là Vạn Phật Đính, trong những ngọn núi nổi tiếng của Nga Mi. Điểm lạ mắt khi đến đấy là du khách rất có thể nhìn phát hiện 4 kì quan danh tiếng của Nga ngươi Sơn, gồm Nhật xuất (mặt trời mọc), Vân hải (biển mây), Phật quang quẻ (hào quang của Phật) với Thánh đăng (đèn Thánh).
*
Trong kia Thánh đăng, hay nói một cách khác là Phật đăng, là hiện tượng lạ kì túng bấn nhất: vào mỗi trời tối không trăng, dưới địa điểm “Xã thân nhai” thường mở ra hàng vạn chấm tròn sáng màu xanh lá cây lục nhấp nháy giống như những chòm sao dày đặc. Có rất nhiều lời lý giải khác nhau cho tại sao dẫn đến hiện tượng lạ này: do lửa lấn tinh, hoặc vị một một số loại nấm phát sáng mọc chen chúc trên các thân cây …
*
Núi Nga Mi còn là nơi tập trung nhiều chủng loại sinh vật phong phú và đa dạng cùng hệ thảm thực vật dụng Á sức nóng đới.
*
Hiện ni Núi Nga Mi có 242 loài thực vật cung cấp cao, 3.200 chủng loại cây, trong số đó có rộng 100 loài đặc thù chỉ bao gồm ở núi Nga Mi và hơn 2.300 loài động vật quý hiếm.
*
Chùa Báo Quốc nằm tại vị trí chân núi Nga Mi, trên lối vào Nga ngươi sơn, đồng thời cũng là nơi ra mắt các chuyển động Phật giáo chính. Chùa này được tạo vào thời công ty Minh (cuối vậy kỷ 16, thời điểm đầu thế kỷ 17) còn có tên gọi là " Hội Tông đường". Đến thời vua Khang Hi công ty Thanh thay tên thành" chùa Báo quốc". Miếu tọa trên diện tích 40.00 m2, bao gồm Sơn môn, điện thờ Di Lặc, năng lượng điện Đại Hùng, năng lượng điện thờ Thất Phật, năng lượng điện thờ Phổ Hiền và lầu chứa kinh văn công ty Phật.
*
Ngoài ra, khi đến thăm Nga Mi, du khách cũng buộc phải đến tham quan bức tượng phật Đại Phật Lạc tô tạc trên vách núi lớn số 1 thế giới, nằm tại vị trí ngọn nuốm Loan, đương đầu với Nga mày sơn. Đại Phật Lạc sơn cao 71m cùng được chế tạo trong 90 năm, kéo dài gần cả cố kỉ. Thân tượng Phật cao 59,98m, đầu cao 14,6m. Đỉnh đầu bao gồm 1.021 búi tóc và khác biệt nhất là móng nền tay của bức tượng, dù cho là bộ phận nhỏ tuổi nhất cũng đủ cho một tín đồ ngồi. Đại Phật Lạc Sơn cùng với Nga mày Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản trái đất năm 1996.
*
2. Nhạn môn quan

dưới ngòi cây bút của Kim Dung, Nhạn Môn quan lại trong cỗ tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên Long chén Bộ đang trở thành vùng khu đất huyền thoại. Đây chính là nơi nhân đồ gia dụng Kiều Phong, một đại anh hùng võ công trác tuyệt, dùng chính sinh mạng của chính mình để đổi lấy sự bình yên cho quần chúng. # 2 nước Tống - Liêu.

*
Đây cũng là chỗ mà fan hâm mộ Thiên long bát bộ đã bắt buộc nức nở trước tình yêu trắc trở của Kiều Phong, cũng giống như ám hình ảnh với dòng kết bi tráng cho định mệnh của A Tử, giữa những nhân vật phụ nữ được Kim Dung kiến thiết rất thành công trong cỗ tiểu thuyết này.
*
Nhạn Môn Quan nằm trong một thung lũng ở thị trấn Đại, cách thành phố Hân Châu, tỉnh tô Tây 20 km về phía Bắc cùng là cửa ải trọng yếu ớt của ngôi trường thành thời xưa.
*
Do ở lọt thỏm giữa hai bờ vách núi dựng đứng với địa thế rất là hiểm trở, nhưng mà vùng khu đất này chọn cái tên là Nhạn Môn Quan, ngụ ý chỉ gồm có con chim nhạn, chim én bắt đầu bay thừa qua được cửa quan hùng vĩ này.
*
Vào thời xưa, có nhiều cuộc chiến quyết liệt đã diễn ra ở Nhạn Môn Quan. Vì vậy, ngày nay lúc đến với điểm du ngoạn này, khác nước ngoài không chỉ thăm thú những danh lam win cảnh trong quần thể vực, mà còn được dịp tìm hiểu về lịch sử dân tộc thăng trầm khôn xiết thú vị của vùng biên ải.

Xem thêm: Đại Sứ Quán Mexico Tại Hà Nội, Việt Nam, Đại Sứ Quán Liên Bang Mexico Tại Hà Nội

*
Hiện tại, cả 3 quan ải của Nhạn Môn quan lại vẫn được bảo tồn tốt và địa điểm này đang trở thành một di tích lịch sử quân sự cổ đặc biệt quan trọng của tỉnh tô Tây.
*
Đồng thời, Nhạn Môn quan tiền cũng là một trong những phần quan trọng của di tích văn hóa quả đât và còn được nghe biết với tên gọi “Trung Hoa đệ duy nhất quan”.
*
3. Võ Đang

vào Ỷ Thiên Đồ Long Ký, sư tổ tạo nên ra phái võ Đang vị trí ngọn núi cùng tên, là Trương Tam Phong hay có cách gọi khác là Trương Quân Bảo. Nhân thứ này cũng chính là người sáng tạo Thái cực quyền và Thái cực kiếm.

*
Tại đây, giữa vòng vây của những cao thủ võ lâm, Trương Tam Phong đang truyền thụ tuyệt kỹ Thái rất quyền với Thái rất kiếm mang lại Trương Vô Kỵ.
*
Ngoài ra, tín vật dụng tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung đã và đang rất không còn xa lạ với phái Võ Đang, vì đó là 1 trong 3 môn phái khủng rất hay mở ra trong đái thuyết của ông, ngay từ bộ Anh hùng xạ điêu với Thần điêu hiệp lữ. Ngôi Cổ tuyển mộ của đái Long Nữ cũng rất được Kim Dung tế bào tả tất cả vị trí gần ngay cạnh núi Võ Đang.
*
Ngoài đời thật, núi Võ Đang hay còn gọi là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía Nam thành phố Thập Yển, tây-bắc của tỉnh hồ nước Bắc với ngọn núi đó là Hải Bạt cao 1612 m.
*
Phong cảnh chỗ đây rất hùng vĩ đề xuất thơ, là khu đất thánh của võ thuật Đạo giáo với phái Thái cực quyền và chén bát Quái chưởng được cải cách và phát triển từ núm kỷ 13.
*
Đoạn đường dài 70 km trường đoản cú chân núi mang lại đỉnh núi Võ Đang tất cả đến 32 thường thờ Đạo Giáo đa số được thành lập theo lối bản vẽ xây dựng thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. Đạo Giáo ngơi nghỉ Võ Đang an khang nhất vào thời Minh. Ngọn núi dễ thương này cũng khá được công thừa nhận là Di sản quả đât vào năm 1994.
*
Một con kiến trúc độc đáo không thể quăng quật qua lúc tới thăm núi Võ Đang, sẽ là tòa Trúc Kim Điện làm bằng đồng nguyên khối mạ rubi nặng mang lại 405 tấn,được xây dựng từ thời điểm năm 1416 bên trên đỉnh núi.
*
Với không khí hùng vĩ, u tịnh, Võ Đang thu hút du khách gần xa mang đến để không những thưởng ngoạn mà còn là được đắm bản thân vào thiên nhiên trong lành, ko gợn chút lớp bụi trần.
*
*
Với số đông ai say mê nhân loại thần tiên của đái thuyết tìm hiệp Kim Dung, tìm đến Võ Đang là cuộc hành trình trải nghiệm lại quả đât nhân vật nhưng mình yêu quý qua hàng loạt bộ tiểu thuyết lừng danh có kể đến địa điểm này như Ỷ thiên Đồ long ký, anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ