Núi Nào Cao Nhất Việt Nam

  -  
TPO - Đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được ca ngợi là Nóc bên Đông Dương, bên trong Vườn non sông Hoàng Liên, giải pháp trung tâm thị trấn Sa Pa, tỉnh lào cai khoảng 10 km.


Bạn đang xem: Núi nào cao nhất việt nam

*

icon

Hoàng Liên tô

icon

Trường đánh

icon

Ngọc Linh

Câu trả lời và đúng là đáp án A: Hoàng Liên tô là hàng núi cao nhất Việt Nam. Dãy Hoàng Liên Sơn có khá nhiều đỉnh núi cao hơn nữa 2.800 m đối với mực nước biển. Hàng núi Hoàng Liên tô trải dài khoảng chừng 180 km theo hướng tây bắc - đông nam thân hai tỉnh tỉnh lào cai - Lai Châu và kéo dài đến tận phía tây tỉnh yên ổn Bái. Mùa này, những tay vật dụng tìm đến khu vực đỉnh núi để "săn ảnh" biển cả mây bồng bềnh.


*

icon

Pú Luông

icon

Tả Giàng Phình

icon

Fansipan

icon

Cả 3 câu trả lời trên

Câu trả lời đúng là đáp án D: Cả 3 đỉnh núi trên hầu như nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn. Tối đa là đỉnh Fansipan (3.143 m). Fansipan (còn được viết là Phan ham mê Păng giỏi Phan Xi Păng) là đỉnh núi cao nhất của Việt Nam, nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn ngơi nghỉ vùng tây bắc Bộ Việt Nam. Đỉnh núi bao gồm độ cao hoàn hảo nhất là 3147,3 m. Fansipan cũng chính là đỉnh núi cao nhất của bán đảo Đông Dương với được mệnh danh là "Nóc công ty Đông Dương".


*

3. Hàng Hoàng Liên sơn chạy qua địa bàn tỉnh nào?


icon

tỉnh lào cai

icon

Lai Châu

icon

yên ổn Bái

icon

Cả 3 tỉnh giấc trên

Câu trả lời chính xác là đáp án D: hàng núi Hoàng Liên sơn trải dài khoảng chừng 180 km theo phía tây bắc - đông nam thân hai tỉnh tỉnh lào cai với Lai Châu, kéo dài đến tận phía tây tỉnh yên Bái. Đây là phần cuối của hàng núi Ai Lao đánh (Vân Nam, Trung Quốc), đoạn tận cùng phía đông nam của dãy núi Himalaya. Có thể khẳng định rằng, Hoàng Liên sơn là hàng núi cao và đồ sộ nhất trên phạm vi hoạt động Việt Nam, bởi vì nó sở hữu những ngọn núi cao hơn 2800 m như: Núi Ngũ Chỉ đánh (Sa Pa, Lào Cai) cao 3.090 m; núi Pú Luông (hay núi Phú Lương) cao 2.938 m;...
Xem thêm: Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Nội Đang Được Giới Trẻ Check In, 17 Địa Chỉ Ăn Vặt Ở Hà Nội Ngon Bổ Rẻ

*

4. Cung đèo cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn?


icon

cù Mông

icon

Ô Quy hồ nước

icon

Hải Vân

Câu trả lời chính xác là đáp án B: Cung con đường đèo Ô Quý hồ nằm trên đường quốc lộ 4 chiều cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh tỉnh lào cai - Lai Châu, chiều nhiều năm gần 50 km cách điệu quanh teo qua những vách núi cheo leo. Đây đó là cung đèo dài nhất sinh hoạt nước ta.5. Hàng núi nào dài nhất Việt Nam?


icon

hàng núi Hoàng Liên đánh

icon

dãy núi Trường sơn

icon

hàng núi bố Vì

Câu trả lời đúng là đáp án B: ngôi trường Sơn không những là hàng núi lâu năm nhất nước ta mà còn là giữa những dãy núi to trên cố kỉnh giới. Trung trọng tâm bảo tồn vạn vật thiên nhiên và cách tân và phát triển (CCD) cho biết thêm dãy núi Trường sơn dài khoảng chừng 1.100 km, kéo dài từ thượng nguồn sông Cả trên đất Lào giáp nghệ an tới tận cực nam Trung Bộ. Nó bao gồm toàn bộ những dãy núi nhỏ dại hơn sinh sống Bắc Trung cỗ và những khối núi, cao nguyên Nam Trung Bộ, xếp thành những hình cánh cung béo mà mặt lồi con quay ra biển khơi Đông. Hàng Trường Sơn có thể được chia nhỏ ra Trường đánh Bắc và Trường tô Nam, được phân chia bằng vùng nối tiếp Quảng Nam-Đà Nẵng. Là xương sống của bán hòn đảo Đông Dương, hàng Trường Sơn ra quyết định hình dạng văn bản S của bán đảo này, sản xuất thành đường phân tách nước giữa một bên là các sông nhỏ đổ về sông Mekong (phía tây) cùng một bên là các sông nhỏ dại đổ vào biển cả Đông (phía đông). Ở phần phía bắc, sinh sống núi trường Sơn ngay gần trùng với biên giới Lào-Việt. Ở phần phía nam, sống núi Trường đánh uốn cong về phía hải dương Đông và chạy gần cạnh biển, tạo nên thành các dải núi nam giới Trung bộ.


icon

Đỉnh Chư Yang Sin

icon

Đỉnh Ngọc Linh

icon

Hoàng Liên sơn

Câu trả lời chính xác là đáp án B: Ngọc Linh là núi tối đa miền nam giới Việt Nam, nằm tại dải ngôi trường Sơn, nằm trong địa phận tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Với độ cao hơn 2.600 m so với mực nước biển, trên đây được coi là nóc nhà đất của Tây Nguyên, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum. Để leo mang đến đỉnh núi, khác nước ngoài trải qua hành trình kéo dãn dài khoảng 6 giờ. Thời điểm phù hợp nhất để chinh phục đỉnh núi này là vào mùa khô, khoảng từ tháng 12 mang lại tháng 3 năm sau. Mặc dù núi Ngọc Linh nằm trong rừng sệt dụng được đảm bảo nghiêm ngặt nên nếu còn muốn trekking núi Ngọc Linh, du khách cần xin giấy tờ của cơ sở chức năng. Đường lên đỉnh núi cũng tương đối khó đi bắt buộc để bảo đảm an toàn, khác nước ngoài nên thuê người phiên bản địa thông thạo địa hình dẫn đi.
Xem thêm: Đi Myanmar Mùa Nào Đẹp - Đi Du Lịch Myanmar Mùa Nào Đẹp Nhất

icon

Fansipan

icon

Đỉnh Pusilung

icon

Ngọn núi Putaleng

Câu trả lời đúng là đáp án A: Fansipan (3.143 m) là đỉnh núi tối đa Việt Nam, được ca tụng là Nóc công ty Đông Dương, phía bên trong Vườn đất nước Hoàng Liên, cách trung tâm thị trấn Sa Pa, tỉnh lào cai khoảng 10 km. Thời gian tương xứng để leo Fansipan là từ tháng 9 mang đến tháng 4, thời tiết khô ráo, không quá lạnh. Hiện có 3 con đường đi bộ đến đỉnh Fansipan, trong số đó tuyến Trạm tôn được khai thác du ngoạn nhiều duy nhất với chiều dài lối đi ngắn nhất tuy vậy vẫn tất cả địa hình khá đa dạng và phong phú và dễ dàng hơn, bạn sẽ mất 2 ngày một đêm. Điểm nghỉ phổ biến cho cung này nghỉ ngơi 2.200 m vào buổi trưa và 2.800 m vào buổi tối.


icon

Ngọn núi Putaleng

icon

hàng Ky quan san

icon

Đỉnh Pusilung

Câu trả lời và đúng là đáp án C: Đỉnh Pusilung (3.083 m) nằm tại vị trí xã page authority Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu giáp biên cương Trung Quốc. Đây là ngọn núi cao sản phẩm hai Việt Nam, sau Fansipan. Cung leo 3 ngày 2 đêm với tổng chiều dài ra hơn nữa 60 km là điểm đến trong mơ của các người có kinh nghiệm tay nghề leo núi vì đấy là cung dài, tự khắc nghiệt bậc nhất Tây Bắc. Để đến được đỉnh, bạn leo núi phải vượt qua khoảng tầm 11 bé suối bự nhỏ, số đông cánh rừng nguyên sinh hoang sơ, những đoạn rừng lau, cỏ tranh, rừng trúc, dẻ, sồi, đỗ quyên tiến thưởng cổ thụ... đặc trưng sẽ bước tới cột mốc 42 được sản xuất năm 2008, đấy là mốc biên giới cao trang bị hai trên toàn lãnh thổ vn (chỉ sau mốc 79) vị trí cao độ 2.866 m.