NÚI GIA LÀO ĐỒNG NAI

  -  

Mỗi dịp Tết đến, xuân về cũng đó là thời điểm để bạn dân đi lễ chùa cầu may mắn cho một năm mới giàu có và may mắn. Ở Đồng Nai hiện nay có một ngôi chùa được nhiều người ví như “tiên cảnh nằm trong tâm địa núi”, không đâu khác sẽ là chùa Gia Lào. Còn do dự gì nữa mà các bạn hãy cùng shop chúng tôi đi kiếm tìm hiểu đôi điều về ngôi chùa này qua nội dung bài viết sau phía trên nhé.

Bạn đang xem: Núi gia lào đồng nai


Quang canh thiên nhiên chùa Gia Lào

Quang canh thiên nhiên chùa Gia Lào – địa điểm du định kỳ gần sài gòn (Ảnh ST)


Chùa Gia Lào – Điểm hứa du lịch thu hút tại Đồng Nai

Giới thiệu về chùa

Ngôi miếu Gia Lào ngày nay được nhiều biết cho với tên tự là Bửu quang đãng Tự, thường call với mẫu tên quen thuộc là miếu Gia Lào. Trưng bày ở sườn lưng chừng ngọn núi cất Chan trên địa phận xã Xuân Trường, thị trấn Xuân Lộc, thức giấc Đồng Nai.


Chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp nhất tại miếu Gia Lào

Chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp mắt tại chùa Gia Lào (Ảnh ST)


Lúc đầu ngôi chùa này chỉ là 1 trong những cốc nhỏ tuổi nằm gọn trong một hang đá có dáng vẻ uốn cong hệt như miệng một con rồng. Chính vì điều này bạn dân xung quanh thường call với những tên không giống là Hàm Rồng. Chùa Gia Lào Đồng Nai được gây ra theo lối con kiến trúc truyền thống cuội nguồn của các ngôi miếu ở vùng phái mạnh Bộ. Phần chánh năng lượng điện mái vòm, gác kèo bằng gỗ và mái ngói âm dương.


Bàn thờ bao gồm trong chùa Gia Lào

Bàn thờ chính trong chùa Gia Lào


Toàn thể bản vẽ xây dựng chùa Gia Lào đầy đủ được desgin dựa theo hầu hết hang rượu cồn thiên nhiên. Tạo cho nét khác biệt giữa chốn rất linh hùng vĩ của núi rừng. Phía sau miếu có lối đi lên đỉnh núi cất Chan – một di tích lịch sử lịch sử, danh chiến thắng của huyện Xuân Lộc.


Hình ảnh người dân cúng cúng bên cây đa bố gốc

Hình hình ảnh người dân bái cúng mặt cây đa cha gốc (Ảnh ST)


Chùa Gia Lào trường đoản cú xưa cho đến lúc này được nhiều người biết đến nổi giờ đồng hồ linh thiêng. Hầu như cặp vợ ông xã hiếm muộn, những người cầu mong an ninh thì sẽ không còn quản ngại trở ngại trèo núi, quá đồi bỏ trên chùa đãnh lễ cầu Phật gia hộ.

Xem thêm: Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Đà Lạt Đẹp Nhất Năm 2021, Top 20 Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt Đẹp Nhất Năm 2021

Đường đi tới miếu Gia Lào

Nằm cách thành phố hồ chí minh hơn 100km về phía Đông Bắc, khác nước ngoài sẽ bắt buộc mất rộng 2 tiếng đồng hồ đi xe mới tới đây. Sau đây là tuyến mặt đường tới chùa Gia Lào nhanh mà các chúng ta có thể tham khảo qua:


Bản đồ lối đi tới miếu Gia Lao - Đồng Nai

Bản đồ đường đi tới miếu Gia Lao – Đồng Nai (Ảnh ST)


– khởi đầu từ thành phố, các bạn đi dọc theo Trường Chinh – Cộng Hòa – Nguyễn Văn Trỗi – Trường Sa – Điện Biên đậy – Xa lộ Hà Nội/QL52 và Mai Chí Thọ. Sau đó đi tiếp Đi dọc theo ĐCT tp.hcm – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01 mang đến Dốc bà bầu Bồng Con/QL1A tại Xuân Thạnh. Đi theo lối ra Dầu Giây từ bỏ ĐCT tp hcm – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01. Tiếp đến đi tiếp QL1A, theo đường Xuân Lộc – Long Khánh là vẫn đến Chùa Gia Lào tại Xuân Lộc.


– trường đoản cú chân núi ném lên tới miếu chừng 2km, khác nước ngoài sẽ đề nghị leo khoảng 300 bậc đá tới đoạn đường cân đối rợp bóng cây. Khi đi mang lại cây 1 ngọn 3 gốc, du khách hoàn toàn có thể nghỉ ngơi cùng rửa khía cạnh tại Suối Tiên. Sau thời điểm đã lấy lại sức,, các bạn tiếp tục thừa dốc 3 là sẽ đến chùa.

Chùa Gia Lào – Điểm hẹn phượt đầu năm


Chùa Gia Lào danh tiếng linh thiêng với lạ tuyệt nhất cả nước chính vì không có quan tài công đức. Tại đây gồm cây da cao khoảng 30m, được ra đời từ 3 nơi bắt đầu chụm lại sản xuất nên hình dáng kỳ lạ. Có không ít truyền thuyết kỳ bí xoay xung quanh cây Da. Nhiều người dân dân tới thắp hương tại cây da “3 gốc 1 Ngọn” để ước An, ước Tài cùng Giải hạn.


Du khách hàng tới đây không những được dâng hương cúng Phật mà hơn nữa được hưởng thụ vẻ đẹp xanh non của rừng núi, bạt ngàn nương rẫy. đêm tối thì được ngủ bên trên võng trong những chòi lá dựng chông chênh trên sườn núi thử khám phá một tối đầy thú vui và bắt đầu lạ.

Xem thêm: Nhà Thờ Chánh Tòa Đà Lạt Nhà Thờ Chính Tòa Đà Lạt, Nhà Thờ Con Gà


Vào các dịp nghỉ lễ hội Tết thì có hàng ngàn khách hàng hương cho tới với ngôi miếu này để cầu may tạo cho một ko khí cực kỳ náo nhiệt. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà nhanh chân cho tới với miếu Gia Lào đi nào, hứa hẹn sẽn mang lại cho mình những kinh nghiệm thú vị nhất trong các ngày ngủ lễ.