NHỮNG TRẬN ĐẤU MUAY THÁI

  -  
Những sự đổi khác mà ONE Championship đưa tới ở ngôn từ Muay Thái đã khiến cho những nhà thống trị môn võ này của đất nước xinh đẹp thái lan không hài lòng.

Bạn đang xem: Những trận đấu muay thái


ONE Championship là tổ chức triển khai võ thuật cá biệt trên thế giới hội tụ đầy đủ các phong cách thi đấu trong hệ thống của mình: MMA, Muay Thái, Kickboxing, Boxing, Grappling... Hoàn toàn có thể diễn ra trong và một sự kiện.

Giải võ thuật có trụ trực thuộc Singapore còn không ngừng mở rộng các bề ngoài thi đấu, đặc trưng ở cỗ môn Muay như dùng găng, sử dụng lồng MMA hay kết hợp các bộ giải pháp với nhau. Tuy nhiên, ONE bao gồm thể chạm mặt rắc rối với chính quê hương của môn võ này về sự sáng chế của mình.

Mới đây, cộng đồng Quyền Anh vương quốc của những nụ cười - đối chọi vị làm chủ các cuộc đấu Muay chuyên nghiệp hóa đã gửi đơn kiện lên chính phủ nước nhà vì ONE Championship vi phạm những điều luật pháp Boxing năm 2002.

Các cuộc chiến Muay tại ONE Championship vấp đề xuất sự phản bội đối của hiệp hội cộng đồng Quyền Anh Thái Lan.

Theo lập luận của ông Palat Suwannametakorn, một cuộc đấu Muay Thái cần được triển khai đúng theo các nghi thức, điều phương pháp cụ thể. Trong đó, các nghi lễ Wai Kru, trang phục cần được đảm bảo, với ONE Championship không tuân hành theo đông đảo điều công cụ này.

Xem thêm: Ngói Nướng Mua Ở Đâu - Ngói Nướng Thịt Mỹ Xuân Giá Tốt

Muay Thái trên Thái Lan không chỉ là môn võ đối kháng, mà lại còn được xem như như nét văn hóa được cơ quan chỉ đạo của chính phủ Thái Lan đặc biệt quan trọng bảo tồn. Vị vậy, hành vi của hiệp hội cộng đồng Quyền Anh xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan được xem như hình thức bảo đảm di sản của đất nước này.

Trước đó vào thời điểm năm 2012, xứ sở của những nụ cười thân thiện đã phát hành lệnh cấm tổ chức những sự khiếu nại MMA, cùng với lí do lo ngại môn thể thao này "có thể làm ảnh hưởng tới hình ảnh và sự phát triển của Muay Thái".

Dù vậy, vào năm 2016, ONE Championship trở thành công ty đón đầu tổ chức một sự khiếu nại MMA ở nước nhà chùa Vàng mang tên ONE: Kingdom of Champions. Từ đó tới nay, giải đấu đã tổ chức thêm 16 sự kiện MMA-Muay Thái-Kickboxing ở non sông này, trong khi còn là các vòng tuyển chọn võ sĩ Road to ONE tốt sàn đấu Muay Thái ONE Lumpinee kết hợp với quân nhóm Thái Lan.


Có thể các bạn quan tâm
Các sự khiếu nại của ONE Championship, bao hàm cả MMA và Muay Thái dần nở rộ từ thời điểm năm 2016.

Thậm chí, ONE Championship vẫn được trao giấy phép tổ chức các sự khiếu nại MMA tại sân vận chuyển Lumpinee - vị trí vốn được xem là thánh địa của Muay tại vương quốc nụ cười nói riêng và toàn trái đất nói chung.

Xem thêm: Khu Du Lịch Đồng Tháp Mười Ở Đâu? Khu Du Lịch Đồng Sen Tháp Mười

Hiện tại, ONE Championship vẫn chưa tồn tại phản hồi về đối kháng kiện của hiệp hội cộng đồng Quyền Anh Thái Lan. Sự việc đã và đang gây nên những bất đồng quan điểm trong xã hội người mến mộ Muay Thái. Quan trọng phủ nhận, sự tham gia của ONE Championship đã mang tới một lượng khán giả lớn, tương tự như mang tên tuổi nhiều võ sĩ trên Thái Lan vươn tầm thế giới. Dù vậy, trước thách thức về văn hóa truyền thống của trường đoản cú chính quê nhà của cỗ môn này, ONE Championship có thể phải tìm kiếm ra đều nước đi tương xứng hơn.