Top 20 Ngôi Chùa Phật Giáo Đẹp Nhất Thế Giới

  -  

Sở hữu loài kiến trúc lạ mắt cùng truyền thuyết lịch sử hào hùng ly kỳ, phần đông ngôi miếu cổ kính cùng nổi tiếng sau đây luôn trở nên điểm đến lôi kéo du khách hàng đầu thế giới.

Bạn đang xem: Top 20 ngôi chùa phật giáo đẹp nhất thế giới


*
1. Thiên Đàn, Bắc Kinh, trung quốc được xây dựng từ năm 1406 cho 1420 dưới thời trị do của Vĩnh Lạc Đế, Thiên Đàn - hay còn được gọi là Đàn tế trời, nằm yên ổn bình trong khuôn viên rộng lớn 267 ha tại chính giữa thủ đô Bắc Kinh. Đây là nơi ra mắt các hoạt động cúng tế trời đất, ước cho mưa thuận gió hòa, thế gian thái bình của các hoàng đế Trung Quốc. Ảnh: Around the globe.
*
Thiên Đàn là trong những công trình tiêu biểu vượt trội cho nền phong cách thiết kế cổ đại Trung Quốc, ni trở thành điểm đến yêu thích của fan dân địa phương nhằm thiền định và tập Thái cực quyền.
*
2. Wat Rong Khun, Chiang Mai, Thái Lan: Được nghe biết tại địa phương với tên thường gọi "Đền Trắng", Wat Rong Khun trước đó từng là 1 trong những ngôi đền bị nứt nặng cho đến khi được nghệ sỹ Chalermchai Kositpipat xây cất lại bằng tiền riêng rẽ của mình. Ảnh: KKday.
*
Sở hữu những nét lạ mắt và huyền bí, kiến trúc của Wat Rong Khun còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa về sự việc luân hồi. Biểu trưng cho "cõi cực lạc", gian bao gồm của ngôi thường được nối vì chưng một cây mong bắc qua hồ nước nhỏ với hàng trăm bàn tay vươn ra. đa số bàn tay đại diện cho ý niệm "tham sảnh si" luôn luôn níu kéo con người đến với bến bờ hạnh phúc. Ảnh: Kiran & Maddie.
*
3. Chùa Shwedagon, Yangon, Myanmar: Có thể coi đấy là ngôi chùa lấp lánh nhất châu Á khi cục bộ bảo tháp cao 110 m được bao che hoàn toàn bằng vàng. Đỉnh miếu được cụ 4.531 viên kim cương, trong các số đó viên lớn nhất nặng 72 carat. Ảnh: Gody.
*
Tương truyền, Shwedagon được desgin để lưu giữ trữ các sợi tóc của Phật. Khuôn viên chùa bao gồm hàng trăm ngôi đền, bảo tháp và tượng đầy color sắc, làm phản ánh phong thái kiến trúc kéo dãn dài gần 2.500 năm. Ngày nay, Shwedagon trở thành trung vai trung phong của các chuyển động Phật giáo và cộng đồng tại Myanmar. Ảnh: Projectmagellan.
*
4. Borobudur, Java, Indonesia: trong những khi Shwedagon tỏa sáng lấp lánh, ngôi chùa Borobodur lại sở hữu phần trầm bình hơn. Trưng bày tại thung lũng Java ở Indonesia, Borobodur phủ lên mình lớp áo buổi tối màu của đá với vóc dáng an yên. Được sản xuất theo truyền thống lịch sử Đại thừa vào thời gian năm 800 sau Công nguyên, đây là tượng đài Phật giáo lớn số 1 thế giới. Ảnh: Wanderlust.

Xem thêm: Vé Tham Quan Vườn Chim Jurong Bird Park, Jurong Bird Park, Singapore Điểm Đến & Hoạt Động

*
Nổi giờ đồng hồ với những chiếc chuông bằng đá điêu khắc và tượng Phật đụng khắc quan sát thẳng ra thung lũng, thật nặng nề tin rằng kiến trúc đồ sộ đó lại nằm ẩn mình trong nhiều thế kỷ dưới lớp tro núi lửa với rừng rậm. Tiếng đây, Borobudur là một địa điểm hành hương thông dụng của các Phật tử, khách du lịch và là niềm từ bỏ hào của tín đồ Indonesia. Ảnh: Themandagies.
*
5. Đền Harmandir Sahib, Amritsar, Ấn Độ: Tòa nhà rất linh nhất vào tôn giáo Sikh, Harmandir Sahib hay còn được gọi là "Đền Vàng", được kiến tạo vào cầm kỷ 16 để đánh dấu vị trí ở bên cạnh một đầm nước nơi Đức Phật với Đạo sư Nanak, người sáng lập đạo Sikh, từng thiền định.
*
Ngôi đền là việc pha trộn tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa phong thái kiến trúc Ấn Độ giáo cùng Hồi giáo với điểm khác biệt là mái vòm được bao che trong 750 kg vàng. Nét tuyệt vời của ngôi đền chính là hồ nước được cho có khả năng chữa bệnh, thu hút rất nhiều người hành hương khắp địa điểm trên quả đât đến để tắm vào vùng nước linh thiêng. Ảnh: Wanderlust.
*
6. Angkor Wat, Campuchia: xuất bản với mục đích ban đầu như một ngôi thường Hindu vào thay kỷ thứ 12, quần thể đền rồng thờ Angkor Wat được xem như là di tích tôn giáo lớn số 1 thế giới, có diện tích 162,6 ha với hơn 100 đền tháp rộng lớn lớn. Ảnh: REI.
*
Angkor Wat khét tiếng bởi sự ngoạn mục và hài hòa và hợp lý trong phong cách thiết kế với những bức phù điêu sắc sảo và vô số kiểu thiết kế trang trí bên trên tường. Vị trí đây vẫn vinh dự tiếp nhận danh hiệu di sản Văn hóa nhân loại do UNESCO công nhận vào khoảng thời gian 1992. Ảnh: Urlaubstracker.
*
7. Tu viện Taktsang Palphug, Bhutan: Được biết đến rộng thoải mái với tên gọi Tiger Nest, quần thể Taktsang Palphug trưng bày cheo leo mặt vách đá cao 3.120 m đối với mực nước hải dương ở thung lũng Paro, Bhutan. Ảnh: Earth Trekkers.
*
*
Tu viện Paro Taktsang được xây dựng bao phủ động Taktsang Senge Samdup, nơi biết đến ngài Liên Hoa Sinh sẽ tọa thiền trong tầm ba tháng thời gian ngài cho tịnh tu trên Paro Taktsang vào cầm kỷ trang bị 8. Để cho được tu viện Taktsang Palphug, các bạn phải vượt qua tuyến đường núi cực kỳ hiểm trở. Ảnh: Brewing.itineraries.

Xem thêm: Khách Sạn Palace Sài Gòn Quận 1 Hồ Chí Minh City, Palace Hotel Sài Gòn


Quay ngược thời gian, khám phá thành phố cổ bậc nhất châu Âu

Được liên hiệp châu Âu (EU) chắt lọc là hà nội Văn hóa châu Âu năm 2019, tp Plovdiv (Bulgaria) sẽ khiến cho bạn có xúc cảm như sẽ lạc vào thế giới cổ đại.


Những ngôi chùa đẹp nhất thế giới rất nhiều ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới ngôi đền đẹp trên châu Á đền miếu đẹp

rikvip | hit club | go88