NHỮNG CÔNG TRÌNH THẾ KỶ

  -  

Những dự án công trình bản vẽ xây dựng góp bọn họ hình dung được những tiến độ cải cách và phát triển của xóm hội. Hãy đến cùng với đôi mươi dự án công trình phong cách xây dựng tuyệt đối của gắng giới!

Tháp đồng hồ Big Ben

*

Tên tháp đồng hồ Big Ben cơ mà họ lâu nay vẫn thân quen hotline vốn mang tên call là Elizabeth Tower. Big Ben là một trong những biệt danh cho những chuông to của đồng hồ đeo tay cùng nó cũng thường được áp dụng nlỗi một tên riêng rẽ quen thuộc đối với đa số fan. Nó được desgin nhỏng một trong những phần của kiến tạo phong cách thiết kế của Charles Barry cho một cung điện new nhằm thay thế hoàng cung cũ của Westminster đã trở nên phá hủy vày hỏa thiến vào năm 1834.

Bạn đang xem: Những công trình thế kỷ

Khách sạn Burj Al Arab

*

Burj al-Arab trong tiếng Ả Rập nghĩa là “Ngọn gàng tháp của Ả Rập”. Khách sạn đẳng cấp này nằm tại vị trí Dubai với chính là khách sạn trang bị bốn cao nhất quả đât, cao 321 mét. Nó được nghe biết như hotel 7sao bên trên quả đât cùng được thiết kế với do phong cách xây dựng sư Tom Wright của Atkins. Việc kiến thiết bước đầu vào năm 1994 được thiết kế theo phong cách phong cách thiết kế y như cánh buồm của một thuyền khơi Ả Rập. Tòa bên mang ý nghĩa biểu tượng Open vào thời điểm tháng 1hai năm 1999.

Tòa bên lập thể Casa Milà

*

Casa Mila còn được nghe biết với tên gọi La Pedrera được thiết kế với do bản vẽ xây dựng sư xứ đọng Catalan là Antoni Gaudi. Công trình độc đáo này được thi công trong thời gian 1906 và năm 1912. Vào thời đặc điểm đó, kiến thiết bản vẽ xây dựng này được xem như là táo bị cắn dở bạo vị mặt chi phí bằng đá gồ ghề cùng phần đa vật tô điểm Fe non. Tính chất cha chiều, đặc điểm chạm trổ, vẻ hữu tình, tạo ra hình tự do thoải mái là Đặc điểm của công trình. Casa Mila cao sáu tầng, có sảnh trong, hình dáng của các chi tiết số đông cách điệu theo phong cách bất phép tắc, cơ mà kết quả ánh sáng với kết quả trang trí thì hết sức xuất xắc diệu.

Tòa bên Chrysler

Tòa nhà Chrysler là tòa công ty chọc tập ttránh trong thành thị Thủ đô New York với sẽ là tòa công ty cao nhất thế giới cho đến năm 1931. Nó được gây ra như thể trụ snghỉ ngơi của Tổng chủ thể Chrysler từ thời điểm năm 1930 cho đến giữa những năm 1950. Việc sản xuất ban đầu vào thời điểm năm 1928 cùng được xong xuôi vào năm 1930 cùng trên thời điểm đó, công trình xây dựng là kiến thiết phong cách thiết kế nhân tạo đầu tiên cao hơn 1.000 feet.

Đấu ngôi trường Colosseum

*

Đấu trường La Mã giỏi Coliseum cũng được biết đến như là Nhà hát vòng tròn Flavian cùng nó nằm ở vị trí Rome, Italy. Thiết kế phong cách thiết kế của Coliseum hình elip lớn nhất bên trên quả đât. Việc thành lập ban đầu vào năm 70 bên dưới nhà vua Vespasian với dứt năm 80 trước công nguim bên dưới thời của Titus. Nó được áp dụng cho những cuộc thi võ sĩ giác đấu, những cuộc chiến, cuộc săn lùng và hành quyết và nó có thể cất từ 50.000 mang lại 80.000 người theo dõi.

Tháp Burj Khalifa

*

Tòa nhà chọc tập ttránh này là công trình phong cách xây dựng nhân tạo cao nhất quả đât tại thời điểm này, cao 829,8 mét. Công trình này được ban đầu xuất bản vào khoảng thời gian 2004 với thiết kế bên ngoài được xong xuôi vào năm 2009. Knhị trương đồng ý là vào thời điểm năm 2010. Kiến trúc thành quả có thiết kế vì Skidmore, Owings với Merrill. Thiết kế được đem cảm xúc trường đoản cú hệ thống khuôn chủng loại diễn đạt trong phong cách thiết kế Hồi giáo và một hệ thống cấu trúc bắt đầu đã được cải tiến và phát triển nhằm cung ứng đến độ cao.

Tháp Eiffel

*

Tháp Eiffel là 1 trong những giữa những tòa bên danh tiếng độc nhất trên quả đât. Được đặt theo tên kỹ sư Gustav Eiffel. Tháp được kiến tạo vào năm 1889 và sẽ là tòa bên cao nhất sinh hoạt Paris. Tháp cao 324 mét và nó tất cả bố cấp độ mang đến du khách thăm quan. Cấu trúc sắt nặng 7.300 tấn với tổng thể cấu trúc đạt mang đến một trọng lượng 10.000 tấn.

Tháp Jin Mao

*

Jin Mao Tower là một tòa nhà chọc ttránh nằm ở Thượng Hải cùng nó là tòa nhà tối đa làm việc Trung Quốc cho đến năm 2007. Thiết kế kiến trúc được giao cho vnạp năng lượng chống ngơi nghỉ Chicago của Skidmore, Owings & Merrill vào. Tòa tháp bao gồm phong cách hậu tân tiến kết phù hợp với những cụ thể bản vẽ xây dựng truyền thống Trung Quốc. Nó tất cả một tường bên ngoài được thiết kế bằng thủy tinh trong, thxay với đá granit cùng nó được gửi vào chuyển động không thiếu vào thời điểm năm 1999.

Tháp nghiêng Pisa

*

Tháp nổi tiếng với độ nghiêng kế bên ý mong muốn đối với thuở đầu. Độ nghiêng tăng theo thời hạn cho đến lúc cấu tạo được bình ổn vào thời điểm cuối thế kỷ 20 với thời điểm đầu thế kỷ 21.

Louvre Pyramid

*

Kyên ổn trường đoản cú tháp rất có thể được thấy được trong Sảnh chính của kho lưu trữ bảo tàng Louvre Palace sinh sống Paris. Đó là kyên ổn tự tháp làm cho bởi kính bự với kim loại bảo phủ vì tía kyên từ tháp bé dại rộng cùng đặt tại lối vào chính của kho lưu trữ bảo tàng Louvre. Công trình được ngừng vào năm 1989 với nó được thiết kế theo phong cách bởi bản vẽ xây dựng sư IM Pei. Nó cao đôi mươi,6 mét cùng được thi công trọn vẹn cùng với những phân đoạn kính.

Xem thêm: Hoa Đán Dương Di Và Bạn Trai Bao”, Lý Do Vợ Chồng Dương Di Và La Trọng Khiêm Đổi Tên

Cung năng lượng điện của quốc hội Rumani

*

Tòa đơn vị này đặt tại Hà Nội Bucharest của Rumani. Đây là tòa nhà dân sự lớn nhất thế giới với xây cất kiến trúc béo bệu. Nó được bắt đầu xây đắp trong cơ chế Ceaucescu và kia là một tòa đơn vị đa chức năng tất cả chứa cả hai viện của Quốc hội Rumani. Nó có 1.100 phòng cùng nó bao gồm một không gian sàn tổng cộng 340.000 m2.


Nhà thờ Sagrada Familia

*

Sagradomain authority Familia nằm ở vị trí Barcelomãng cầu, Tây Ban Nha là 1 nhà thờ Công giáo La Mã bự có phong cách thiết kế vì bản vẽ xây dựng sư Catalan Antoni Gaudi. Đây là 1 trong công việc không rất đầy đủ nhưng, ngay cả điều đó, nó đang trở thành một di sản thế giới của UNESCO vào khoảng thời gian 2010. Nhà thờ này được khởi công sản xuất từ năm 1882 với cho đến lúc này, trải qua rộng một núm kỷ, vẫn chưa xong. Tuy nhiên, một dự án tạo được tứ tài năng trợ vẫn đẩy nó cho tới ngày kết thúc, dự tính vào khoảng thời gian 2026, một trăm năm sau cái chết của Gaudi.

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thiết yếu thống danh tiếng sinh sống Nga này ở ở chính giữa của Moscow. Ban đầu nhà thờ bao hàm 8 thánh địa bố trí xung quanh nhà thờ sản phẩm 9, còn thánh địa thiết bị 10 được kiến thiết năm 1588. Nó gồm làm ra y hệt như một ngọn lửa lửa trại tăng thêm bầu trời. Đây là công trình xây dựng tuyệt nhất thực hiện loại hình này vào thi công phong cách xây dựng Nga.

Tòa tháp Shard

*

Tòa tháp Shard, còn được gọi là Shard of Glass, Shard London Bridge xuất xắc London Bridge. Tháp hoàn toàn có thể được thấy được ở London cùng nó là một trong những tòa đơn vị chọc tập ttránh cao 87 tầng, một phần của cầu phát triển thành phố London. Việc kiến tạo cửa nhà ban đầu vào khoảng thời gian 2009 với được chấm dứt vào khoảng thời gian 2012. Đó là tòa nhà cao nhất trong Liên minh châu Âu trên thời đặc điểm này, tại 306 mét. Cấu trúc có phong cách thiết kế vị kiến trúc sư Renzo Piano.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed

*

Thường được điện thoại tư vấn là thánh địa Hồi giáo Blue, cấu tạo mang ý nghĩa biểu tượng này là một thánh địa Hồi giáo lịch sử tại Istanbul. Nó được gây ra thân năm 1609 và 1616 vào sự giai cấp của Ahmed I cùng nó cũng đều có một ngôi mộ của fan tạo nên. Nhà thờ tất cả một mái vòm chủ yếu, 6 tháp với 8 mái vòm phú. Tên của Blue Mosque khởi đầu từ gạch men blue color được tra cứu thấy bên trên các tường ngăn của công trình xây dựng.

Nhà hát Opera Sydney

Nằm sống cảng Sydney, kết cấu vi diệu này được thiết kế bởi phong cách xây dựng sư Jorn Utzon tín đồ Đan Mạch. Đó là một trong trong các tòa bên quan trọng đặc biệt duy nhất của chũm kỷ đôi mươi và một giữa những trung trung ương trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật lừng danh tuyệt nhất trên quả đât. Nó đã trở thành di tích thế giới vào thời điểm năm 2007. Việc tạo ra bắt đầu vào thời điểm năm 1958 với cửa hàng thừa nhận khai trương mở bán vào trong ngày 20 tháng 10 năm 1973.

Đền Taj Mahal

Taj Mahal là 1 trong những kiệt tác được sản xuất vì chưng hoàng đế Mughal Shah Jahan nhằm mục tiêu tưởng nhớ tín đồ vợ yêu trang bị cha của ông, Mumtaz Mahal. Nó phối hợp các nhân tố từ Ba Tư và Ấn Độ cùng 1 phần phong cách xây dựng lừng danh nhất của chính nó là một trong những lăng chiêu tập bằng đá điêu khắc cẩm thạch white bao gồm mái vòm. Việc chế tạo Taj Mahal sẽ bước đầu năm 1632 với được hoàn thành vào khoảng thời gian 1653. Năm 1983, nó đang trở thành một di sản quả đât UNESCO.

Tháp CN

 

công nhân Tower nằm tại Toronto, Canada cùng nó được hoàn thành vào năm 1976. Tại thời điểm này, nó là thành quả cao nhất thế giới cùng nó được tổ chức triển khai kỷ lục đó cho tới lúc kết thúc Burj Khalifa trong thời điểm 2010. Năm 1995 nó được tulặng tía là 1 vào bảy kỳ quan văn minh của nhân loại.

White House

*

White House nhà trắng là chỗ sinh sống với thao tác làm việc xác nhận của Tổng thống của Hoa Kỳ nằm ở Washington cùng nó là khu vực sinh sống của toàn bộ các tổng thống Mỹ Tính từ lúc thời tổng thống John Adams (1800). Thiết kế phong cách thiết kế bởi vì bản vẽ xây dựng sư James Hoban Ailen đảm nhận cùng xây dừng thân năm 1792 và 1800 theo phong cải tiến cổ xưa. Ngày ni, phức tạp bao hàm các Executive sầu Residence, West Wing, East Wing, vnạp năng lượng chống quản lý điều hành Eisenhower và Blair House.

Xem thêm:

Nhà màn biểu diễn nhạc Walternative text Disney

Đặt trên Los Angeles, California, kiến tạo bản vẽ xây dựng hoàn hảo này là hội trường lắp thêm tư của Trung trung tâm music Los Angeles. Nó được thiết kế vày Frank Gehry và nó lộ diện vào khoảng thời gian 2003. Dự án sẽ đích thực đưa ra vào năm 1987 Khi vợ của Walt Disney tặng kèm 50 triệu USD, một món xoàn ý nghĩa để giúp thi công một vị trí trình diễn. Chi tiêu sau cuối của tổng thể dự án công trình ước tính khoảng 274 triệu USD.

Theo designs


Từ khóa: Cung năng lượng điện của quốc hội RumaniKhách sạn Burj Al ArabLouvre PyramidNhà màn trình diễn nhạc Walternative text DisneyNhà hát Opera SydneyNhà thờ Hồi giáo Sulchảy AhmedNhà thờ Sagrada FamiliaNhà thờ thánh BasilTháp Burj KhalifaTháp CNTháp EiffelTháp Jin MaoTháp nghiêng PisaTháp đồng hồ Big BenTòa bên ChryslerTòa nhà lập thể Casa MilàTòa tháp ShardWhite HouseĐấu ngôi trường ColosseumĐền Taj Mahal