TOP 10 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  -  

Những công trình xây dựng vĩ đại này thể hiện năng lực không tưởng và khát vọng của con người, làm đổi khác thế giới.

Bạn đang xem: Top 10 công trình kiến trúc lớn nhất thế giới


*
Dự tính hoàn tất vào thời điểm tháng 9, kính viễn vọng Bình Đường của china sẽ là viễn kính radio lớn thứ 2 thế giới, với đường kính 500 m.

*
Sau 17 năm xây dựng, mặt đường hầm Gotthard Base đã mở cửa ở Thụy Sĩ vào 1/6. Cùng với chiều nhiều năm 56 km, đấy là đường hầm tàu hỏa dài cùng sâu nhất cụ giới, lấy lại kết quả vô thuộc to mập trong việc di chuyển hẳn sang dãy Alps.

*
Phần mới không ngừng mở rộng của kênh đào Panama được mở bán khai trương đầu mon 6, 102 năm sau khoản thời gian kênh đào cội mở cửa. Dự án tăng vội vàng 3 sức hoạt động của con kênh này tiêu tốn 5,4 tỷ USD, cùng với sự góp sức của 40.000 công nhân.

*
Năm 2026, công trình The Bride của Iraq sẽ có một loạt tấm tích điện mặt trời, hỗ trợ đủ tích điện cần thiết. Tòa tháp sẽ sở hữu được chiều cao 1.151 m, cùng với công viên, văn phòng, nhà hàng và một hệ thống đường ray riêng.

*
Hoàn thiện năm 2011, ước vịnh Giao Châu là cầu vượt biển dài nhất gắng giới, với chiều nhiều năm 26,7 km. Cây ước giúp giảm thời hạn đi từ phía đông trung quốc sang Hoàng Đảo chỉ còn một nửa.

*
Năm 2015, đập Itaipu ở biên giới Brazil với Paraguay tạo ra 89,5 Twh năng lượng điện mỗi năm, hơn bất cứ đập thủy điện nào trên nắm giới. Khu vực này cung cấp 75% lượng năng lượng điện của Paraquay cùng gần 20% của Brazil.

*
Dự án Crossrail nâng cấp hệ thống tàu năng lượng điện ngầm London (Anh) là dự án xây dựng mập nhất lịch sử vẻ vang ở châu Âu. Trong đó, 10 con đường tàu mới sẽ được lắp đặt, cùng những đường hầm nối 30 ga cũ.

Xem thêm: Thời Gian Bay Từ Hà Nội Đến Singapore Mất Bao Lâu? Vé Máy Bay Giá Rẻ Từ Hà Nội Đến Singapore Changi

Dự án công trình sẽ ban đầu hoạt động vào thời điểm năm 2017 và hoàn thành năm 2020.

*
Đường tàu Hyderabad lâu năm 74 km sẽ đem đến cho Ấn Độ khả năng kiểm soát giao thông tàu hỏa. Dự án sẽ hoàn chỉnh năm 2017.

*
Cầu Hong Kong - Chu Hải - Ma Cao (Trung Quốc) đã nối ba tp lớn của đồng bởi sông Châu Giang, tạo thành một siêu tp 42 triệu dân khi xong xuôi vào năm 2017.

*
Siêu thị Mall of the World của Dubai (Các tiểu quốc gia Ả Rập thống nhất) là 1 công trình khổng lồ, béo gấp 9 lần ăn uống Mall of America. Khi xuất hiện vào năm 2029, địa điểm này đang có không gian được điều hành và kiểm soát nhiệt độ, hàng nghìn phòng khách sạn cùng có tuyến đường vận đưa riêng.

*
Công ty bà bầu của Google, Alphabet Inc., vẫn lên kế hoạch tạo thành “Thành phố thông minh” - các quanh vùng tái cải cách và phát triển với Internet vận tốc cao, tích điện tái chế và các công nghệ tự động hóa tân tiến tuyệt nhất - trên khắp nước Mỹ.

*
Riyadh Metro, đường tàu trị giá chỉ 23,5 tỷ USD của Saudi Arabia, sẽ có một bên ga do bản vẽ xây dựng sư lừng danh Zaha Hadid thiết kế. Khối hệ thống đường ray nhiều năm 175 km sẽ chuyển đổi cách dịch chuyển của dân cư Riyadh, open năm 2019.

*
Songdo, “thành phố thông minh” của đất nước hàn quốc Quốc, có diện tích hơn 6 triệu m2. Hoàn chỉnh năm 2015, thành phố này có đường truyền Internet gần như là toàn diện, đưa về cho 67.000 cư dân nơi phía trên hơi thở của xã hội tương lai.

*
Dự án chuyển đổi nước nam giới - Bắc của Trung Quốc dự trù sẽ gửi gần 1,3 tỷ m3 nước từ bỏ sông trường Giang vào khoanh vùng phía bắc ít màu mỡ hơn. Tính tới nay, 79 tỷ USD đang được bỏ ra cho dự án công trình này.

Xem thêm: Review 10 Khách Sạn 4 Sao Ở Hà Nội Có Phòng Hội Thảo, Khách Sạn 4 Sao Quận Hoàn Kiếm


Cây cầu tối đa thế giới làm việc Trung Quốc

Cầu Siduhe là cây cầu cao nhất thế giới, nằm tại vị trí độ cao 496 m so với khía cạnh nước, khiến nhiều khác nước ngoài không dám quan sát xuống dưới.