GIỚI THIỆU VỀ NHÀ VĂN HÓA THANH NIÊN TP

  -  

Kiến trúc sư Tô Kiên khuyến cáo Q.3 nên xác định thương hiệu là quận trung vai trung phong văn hóa của TP HCM, ngay gần quận 1 được coi là khu vui chơi.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nhà văn hóa thanh niên tp

Ý tưởng này được ông Kiên (quản lý Tập đoàn Tư vấn cách tân và phát triển hạ tầng Eight - Japan, mặt khác là giáo viên Viện Đô thị hoàn hảo và làm chủ, Đại học tập Kinch tế TPhường HCM) đưa ra tại hội thảo Quận 3 - Tiềm năng cải cách và phát triển đô thị, tổ chức ngày 22/12.

Theo ông Kiên, văn hóa ở đây được phát âm, khai thác, tiếp thị theo khá nhiều góc nhìn. Trước tiên là văn hóa trọng điểm linh vì chưng Q3 là vị trí tập trung những chùa, nhà thờ Khủng như: cvào hùa Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi, Trung trọng điểm Phật giáo Thích Quảng Đức; Nhà thờ Tân Định, Dòng Chúa Cứu Thế, Nhà thờ Bùi Phát; các đình cổ: Xuân Hòa, Phụ Thạnh, Ông Súng...Trường THPT Nguyễn Thị Đường Minh Khai (quận 3) được ra đời năm 1913, là ngôi trường lâu lăm thứ hai sinh sống TP.. Sài Gòn, chỉ với sau trung học phổ thông Lê Quý Đôn. Ảnh: Quỳnh Trần

Quận 3 cũng đều có các kho lưu trữ bảo tàng đặc sắc nhỏng Bảo tàng Chứng tích Chiến trỡ ràng, Phụ phái nữ Nam Sở và triệu tập nhiều cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học: Kinc tế, Đại học Mở, Đại học tập Kiến trúc, cùng những ngôi trường THPT Thành lập và hoạt động trường đoản cú thời Pháp như: Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn, Marie Curie... Cuối cùng là văn hóa truyền thống ăn uống với khá nhiều tiệm tiêu hóa cùng phát minh biến đổi đường Nguyễn Thượng Hiền thành mặt đường nạp năng lượng đá quý vặt rất thú vị và cân xứng cho một quận trung vai trung phong văn hóa truyền thống.

Dẫn ví dụ về mô hình khu vui chơi với trung chổ chính giữa văn hóa truyền thống ngơi nghỉ Singapore, ông Kiên cho rằng trường hợp nhỏng khu vực Marina Bay với Raffles Place nhập vai trò là những khu vực "đệ độc nhất vô nhị trung trung ương tmùi hương mại" với rừng cao ốc văn uống chống và tmùi hương mại thì các khu vực Bugis, Bras Basah với Clarke Quay nhập vai trò là các khu vực "đệ nhị trung tâm vnạp năng lượng hóa" với nhiều cửa hàng văn hóa truyền thống, vui chơi giải trí, dạy dỗ, nhà hàng...

"Trung chổ chính giữa tmùi hương mại cùng trung trung khu văn hóa hoàn toàn có thể biến một cặp bài bác trùng, hệ trọng cùng bổ sung cập nhật cho nhau, trường đoản cú kia đổi mới cặp quận "đệ độc nhất vô nhị - đệ nhị" làm linc hồn mang đến vùng lõi một thành phố. Đây cũng chính là đối sánh nên bao gồm của Q1 cùng quận 3 ở TPhường HCM", ông Kiên nêu ý kiến.

Ngoài ra, theo ông Kiên, Q3 cũng chính là nơi tập trung những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang thời Pháp và là quận tất cả tỷ lệ cây xanh cao bắt buộc hoàn toàn có thể vươn lên là mặt đường Bà Huyện Thanh khô Quan thành "con đường di sản biệt thự". Cách tiếp cận sự việc này là tái áp dụng ưng ý ứng cho những công trình với các dự án công trình bằng cách "bảo đảm vỏ, hiện đại ruột" để có được cả bền bỉ văn hóa lẫn tài chính với cần triển khai cùng với Nhà biệt thự thuộc sở hữu công trước.

Trong khi đó, kể lại lời nói "ăn Q5, ở Q3, la cà quận 1" bao gồm từ khóa lâu để chỉ 3 trung tâm của TP.Sài Gòn rất lâu rồi, bản vẽ xây dựng sư Nguyễn Đức Trọng bảo rằng Q3 hiện là vị trí Khi nhắc tới đông đảo tín đồ liên can đến những ngôi biệt thự hạng sang cổ, gần như tuyến phố nhỏ tuổi khôn cùng tình tứ đọng và đầy ý thơ ca... Những dự án công trình này tới thời điểm này quý hiếm không chỉ nằm tại quality giáo dục, tính văn hóa - hình tượng - trọng tâm linh bên cạnh đó sinh sống hình thức kiến trúc, du lịch và cực hiếm về khía cạnh không khí đô thị.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Những Bài Thơ Về Cô Đơn Lẻ Loi Tâm Trạng, Những Bài Thơ Hay Về Sự Cô ĐơnMột số biệt thự cao cấp cổ đang rất được thống kê lại, phân các loại. Ảnh: Trung trung khu Nghiên cứu giúp Kiến trúc TPhường.HCM.

Cụ thể, quận 3 hiện tại gồm con số biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang cổ các tuyệt nhất thành thị - khoảng 97 căn uống bên trên toàn bô 151 căn biệt thự cao cấp cổ thuộc 1 loạt quần thể cư xá đẹp như: Đô Thành, đường tàu Lý Thái Tổ, hầu hết tuyến phố thi ca như Tú Xương, Ngô Thời Nhiệm, Hồ Xuân Hương, Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn... và rất nhiều ngôi ngôi trường cổ.

Theo KTS Trọng, trường hợp xem quận 1 là trung trung ương kinh tế, các dịch vụ của Thành Phố Hồ Chí Minh thì quận 3 có thể được coi là một trung trung tâm lịch sử dân tộc xưa tự khắc họa đề nghị hình ảnh của lối sinh sống cũ gắn liền với con tín đồ, văn hóa truyền thống và làng hội Pháp. Đây là 1 trong quý giá rất đẹp cần được giữ giàng, phát huy bởi chưa hẳn chỗ nào cũng có thể có được. "Cuộc sinh sống càng hiện đại, bé người càng có nhu cầu nhìn về lịch sử vẻ vang giúp xem quy trình cách tân và phát triển, rút ra bài học kinh nghiệm và bao gồm lý thuyết chính xác đến tương lai", KTS Trọng nói.

Trong lúc ấy, dựa vào quá trình quy hoạch và phát triển city tương tự như hiện trạng phân chia các biệt thự cao cấp cổ sống Q.3 bây chừ, KTS Vũ Chí Kiên và KTS Ngô Ngọc Quang khuyến nghị lựa chọn khu vực Nhà biệt thự cổ Q.3 nằm trong tđọng giác được hiện ra vị các tuyến đường Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Phố Minh Khai để nghiên cứu và phân tích với cải tiến và phát triển. Đây là nơi bao gồm tỷ lệ những biệt thự nghỉ dưỡng cổ cao nhất và có đặc thù đồng nhất cao về khía cạnh thành phố.

Theo kia, khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang Q.3 gồm không hề thiếu những nhân tố dễ dãi để cách tân và phát triển thành một trung trọng tâm cho các chuyển động văn hóa truyền thống và trí tuệ sáng tạo. Tuy nhiên, để thực hiện được bài toán này đề nghị ưu tiên xuất hiện các làn mặt đường dành riêng cho những người đi dạo cùng đi xe đạp; bảo tồn các công trình biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang cổ theo Hiến chương Washington 1987; cải tiến và phát triển hình thức nối sát với văn hóa cùng giới trẻ...Khu tứ đọng giác có tương đối nhiều biệt thự cao cấp cổ độc nhất vô nhị Thành Phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu giúp Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Còn theo nhà nghiên cứu và phân tích Trần Hữu Phúc Tiến, điểm đặc trưng của của Q.3 là "quánh khu vực biệt thự" tất cả các tuyến phố biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang với khá nhiều phong cách xây dựng lịch lãm, vỉa htrần thông thoáng, cây xanh, ko mua sắm trực thuộc phường 6 cùng 7 quận 3 như: Phạm Ngọc Thạch, Lê Quý Đôn, Võ Vnạp năng lượng Tần, Nguyễn Đình Cphát âm, Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Tú Xương, Ngô Thời Nhiệm, Đoàn Thị Điểm, Lê Ngô Cát, Phạm Đình Toái, Hồ Xuân Hương...

Xem thêm: ☘️ Bà Bầu Ăn Bún Riêu Cua - Bầu 3 Tháng, 4 Tháng Ăn Cua Được Không

Trong số đó có nhiều ngôi biệt thự cao cấp không chỉ đẹp về phong cách xây dựng mà còn tồn tại quý giá lớn vị gắn liền cùng với tăm tiếng nhiều danh nhân đang sống và thao tác làm việc nhỏng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, giáo sư Trần Vnạp năng lượng Giàu (đường Phạm Ngọc Thạch), phép tắc sư Nguyễn Hữu Thọ (con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), dinch đại tướng tá Andre’ Hartemam (Chỉ huy Không quân Pháp vùng Viễn Đông), gia đình nhà văn Marguerite Duras (người sáng tác cuốn nắn Người tình), dinc đô đốc Elmo Zumwalt (con đường Võ Văn Tần)... Tất cả biệt thự này sẽ tạo nên ra mối cung cấp lợi lớn nếu được bảo tồn và khai quật.