NHÀ THỜ LA MÃ BẾN TRE

  -  

Nhà cúng La Mã bến tre là trung vai trung phong hành hương phệ thứ 3 của giáo hội Việt Nam. Nơi đó là nơi tôn bái bức ảnh Đức mẹ Hằng cứu giúp sau rộng 3 tháng nằm bên dưới kênh. Thánh địa La Mã là điểm du ngoạn hành mùi hương nổi tiếng được nhiều tín đồ gia dụng công giáo cũng tương tự du khách tứ xứ biết đến và thường xuyên ghé tới tham quan. Tuy vậy không phải người nào cũng biết phương pháp để đến du ngoạn hành hương tận nhà thờ La Mã bến tre vì vậy lúc này Viet Fun Travel sẽ trình làng các thông tin ở trong nhà thờ La Mã cho du khách cùng biết đến. 

1. Ra mắt về nhà thờ La Mã Bến Tre

Nhà thờ La Mã có địa chỉ ở xã hương Nhượng, thị trấn Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Thánh địa được Đức Giám Mục Phêrô Ngô Đình Thục thành lập và hoạt động năm 1951 để kính cúng Đức bà bầu Hằng tương hỗ đã lấy lệ lạ qua bức hình ảnh Đức bà mẹ Hằng tương trợ tại chúng ta La Mã, Bến Tre. 

*
Nhà bái La Mã bến tre trung trọng điểm hành mùi hương ln đồ vật 3 của giáo hội Việt Nam 

Nhà thờ có khét tiếng với "sự kỳ lạ La Mã" vô cùng thời điểm bí với linh thiêng. Đó là mẩu chuyện về bức ảnh Đức người mẹ Hằng tương trợ hồi sinh sau 3 tháng nằm bên dưới kênh với bị thất lạc. Câu chuyện được tín đồ dân thuật lại bắt tắt như sau: 

Trước đây thánh địa La Mã từng bao gồm một khoảng thời hạn loạn lạc do chiến tranh nên đã phải sơ tán từ đánh Đốc xuống vùng bầu Dơi, đó là một cánh đồng U Minh đầy sông rạch, quanh năm ngập lụt, trở ngại vô cùng. Trong quy trình di tản thì ông Nguyễn Văn Hạt một thành viên trong giáo bọn họ đã chuyển lại bức ảnh Đức chị em cho đứa con trai cất giữ. Tuy vậy rồi nhà đàn ông của ông cũng bị quân Pháp lấn chiếm và bức hình ảnh Mẹ Hằng tương hỗ bị thất lạc trường đoản cú đó. Tía tháng sau thì một bà lão nghỉ ngơi Cao Đài thương hiệu là Võ Thị Lường vẫn đi xúc cá ngơi nghỉ đồng thì kiếm tìm thấy bức ảnh ở một nhỏ rạch. Hôm nay bức ảnh đã mục nát, mất màu, chỉ toàn bùn, được anh Thành mang đến nhà chứa giữ. Sau một thời gian, thai Dơi lại chìm trong khói lửa, binh lửa thì bức hình ảnh Đức mẹ Hằng tương hỗ lại hiện hình khá rõ nét, xinh đẹp tỏa sáng làm mọi người sửng sốt, tuy chỉ còn phần mũ là vẫn bị mất. Tiếp nối mọi fan đồn tai nhau về bức ảnh lạ và bạn hành mùi hương ở khắp chỗ cũng kéo đến để hội chứng kiến rất nhiều và đem lòng tin thờ.

*
Bức ảnh Đức chị em Hằng tương hỗ vô thuộc linh thiêng trong nhà thờ La Mã 

Cho đến nay, thánh địa La Mã vẫn có lịch sử hơn nữa nạm kỷ qua, bức hình ảnh Đức bà bầu Hằng cứu giúp vẫn là hình tượng thiêng liêng, tôn kính ở trong phòng thờ.Hiện nay bọn họ đạo La Mã Bến Tre đang rất được một phụ thân Dòng Chúa Cứu chũm trông coi. Hàng tuần ở trong nhà thờ đều tổ chức triển khai thánh lễ. Nếu những đoàn hành mùi hương đến có báo trước cho phụ thân sẽ được phụ vương lo liệu thánh lễ. Thánh lễ được tổ chức triển khai vào các ngày nhà nhật, thiết bị 7 đầu tháng, ngày 13 vào tháng. 

2.


Bạn đang xem: Nhà thờ la mã bến tre


Xem thêm: Các Địa Điểm Ăn Uống Ở Đà Lạt Ai Cũng Nên Thử, List 23 Quán Ăn Ngon Ở Đà Lạt Ai Cũng Nên Thử


Xem thêm: Thông Tin Về Chợ Bạch Mã Quảng Châu, Chợ Bán Buôn Thời Trang Cao Cấp Bạch Mã


Đường đi tới nhà thời thánh La Mã Bến Tre 

*
Thánh mặt đường trang nghiêm trong nhà thờ 

Từ tp Bến Tre khác nước ngoài du khách đi theo hướng đông ra tỉnh lộ 885, đấy là đường để đi xuống nhì huyện Giồng Trôm và cha Tri của Bến Tre. Đi đến thị trấn Giồng Trôm khác nước ngoài đi thêm 5km là tới ngã bố Sơn Đốc. Từ bỏ ngã tía Sơn Đỗ du khách rẽ phải vào tỉnh lộ 887. Đi thêm khoảng chừng 300m nữa thì rẽ trái vào chợ sơn Đốc. Trường đoản cú đây khác nước ngoài đi thêm 2km nữa là tới nhà thời thánh La Mã.

3. Phượt hành hương ở nhà thờ La Mã Bến Tre 

Nhà thờ La Mã là 1 trong trong cha trung trọng điểm hành hương của Việt Nam. Từ lúc "chuyện kỳ lạ La Mã" được đồn cho tới tai fan dân quanh đây, lượng du khách và tín vật dụng đổ về nhà thời thánh càng đông. Cho đến bây giờ, nhà thời thánh La Mã vẫn luôn luôn thu hút được sự đon đả lớn với những tín đồ và thu hút được không ít khách du ngoạn trong và xung quanh nước đến tham quan. Nhà thời thánh La Mã là 1 trong những nơi rất linh thiêng được mọi tín đồ rất tôn kính và tin tưởng. 

*
Một buổi thánh lễ tổ chức ở thánh địa La Mã Bến Tre 

Kiến trúc với khuôn viên nhà thời thánh tuy không mấy bắt mắt nhưng vị trí đây luôn luôn tấp nập bạn người mang lại viếng, tham gia thánh lễ với tỏ lòng hàm ân đến Đức mẹ Hằng cứu giúp Giúp. Khi du ngoạn hành hương trong nhà thờ La Mã khác nước ngoài sẽ có thời cơ được tận mắt thấy bức ảnh Đức mẹ tôn nghiêm, linh thiêng. Bức ảnh tái hiện tại lại hình hình ảnh của Đức chị em xinh đẹp, sắc sảo, mặt Chúa Hài Đồng, xung quanh là các thiên thần với những trang phục bắt mắt. Bức ảnh được coi như báu vật, linh hồn của phòng thờ La Mã. Có khá nhiều câu chuyện đề cập lại rằng, bức ảnh Của Đức chị em Hằng tương hỗ đã hỗ trợ và ban ơn cho không ít người kể cả lương lẫn giáo dân thoát trải qua nhiều hoạn nạn, bệnh dịch tật. Tiếng lành đồn xa đề xuất nơi phía trên được các tín vật dụng ở khắp đầy đủ nơi tìm đến nương nhờ và tạ ơn. 

Nhà bái La Mã là điểm hành hương vô cùng rất thiêng mà khác nước ngoài khi mang lại với bến tre nên ghé sang 1 lần. Trên đây là những tin tức về nhà thời thánh La Mã tỉnh bến tre mà du khách có thể tham khảo. Nếu muốn biết thêm những tin tức về những tour du lịch ở bến tre hãy contact với Viet Fun Travel nhé. Chúc người tiêu dùng có một chuyến hành trình vui vẻ và đáng nhớ.