Nhà thờ hồi giáo ở hà nội

  -  
Ngày Quốc Tổ toàn quốc thế giới 2022 sẽ được kết nối trực tuyến đường cho bên trên 40 tổ quốc, vùng cương vực

Tin tức


*

*

*
Thánh đường Hồi giáo Al Noor luôn luôn đông đúc tín đồ vào ngày lễ

Người Hồi giáo hiện có quy định hành lễ 5 lần mỗi ngày, dù đang ở bất kỳ nơi như thế nào. Việc đến thánh đường hành lễ vào trong ngày thứ 6 rất linh ko trọn vẹn bắt buộc, song nếu ở vào bán kính dưới 30km, những tín đồ vẫn thường đến cầu nguyện. Ngoài những ngày lễ chủ yếu vào thứ 6 sản phẩm tuần, người Hồi giáo còn có những ngày lễ đặc biệt quan trọng là lễ Eid Al Fitr, đánh dấu sự kết thúc mon lễ Ramadan và lễ hành hương về Thánh địa Mecca.

Bạn đang xem: Nhà thờ hồi giáo ở hà nội

Thánh đường Al Noor bao gồm 2 khu vực cầu nguyện dành cho nam giới với nữ. Vào những ngày lễ, những tín đồ phái nam đến hành lễ gồm thể mặc trang phục truyền thống với chiếc mũ tròn bên trên đầu, hoặc mặc trang phục thường ngày. Rêng phụ nữ mặc dù có gia nhập đạo Hồi hay không, cũng đều phải mặc quần áo lâu năm che kín tay, chân. Họ gồm thể ko đeo mạng bít mặt, nhưng nhất thiết phải chùm khăn bịt đầu, bởi quan tiền niệm của đạo Hồi là “thấy tóc là thấy tội”.

*
Một cậu bé xíu vào giờ cầu nguyện

*
Ông Đoàn Hồng Cương, Phó trưởng ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Al Noor

Hồi giáo ko như những gì nhiều người tưởng tượng

Anh Abdulrahman, một tín đồ Hồi giáo Kuwait hiện đang sinch sống với làm cho việc tại Việt Nam đến thánh đường cùng 3 cậu đàn ông để cầu nguyện nhân thời cơ Eid Al Fitr, ngày lễ đánh dấu sự kết thúc của tháng nhịn ăn Ramadan. Dù sống xa quê hương nhưng việc đến đơn vị thờ hành lễ mặt hàng tuần luôn được gia đình anh bảo trì đều đặn. Với anh, đó là đức tin, với anh muốn những nam nhi của mình sẽ tiếp tục kế thừa niềm tin ấy

*
Chị Lê Thu (đứng) đến thánh đường cầu nguyện nhân lễ Eid Al Fitr

"Nhưng khi đã tìm hiểu về đạo Hồi, tôi mới vỡ lẽ ra rằng, sự thực không phải như những gì tôi đã tưởng tượng trước đó, Hồi giáo là một tôn giáo cực kỳ chủ quyền và tốt đẹp, những tín đồ Hồi giáo thực sự rất thực bụng, tử tế, lương thiện. Lật từng trang sách kiếm tìm hiểu về đạo Hồi, tôi say sưa cùng háo hức như thể bé trẻ được đọc chuyện cổ tích ngày xưa vậy.

Xem thêm: Làm Thủ Tục Máy Bay Trực Tuyến, Hướng Dẫn Thủ Tục Đi Máy Bay Lần Đầu

” - chị Lê Thu phân chia sẻ

*
Mọi người nói chuyện, thăm hỏi nhau nhân lễ Eid Al Fitr

Hồi giáo, cũng như mọi tôn giáo khác, đều hướng nhỏ người đến mẫu thiện, mẫu đẹp. Nếu các bạn tò mò muốn search hiểu thêm về đạo Hồi, hãy thử một lần lép thăm tòa thánh đường cổ kính này. Còn với những ai đã trót bỏ lỡ lễ Eid Al Fitr vừa diễn ra ngày 5.6 vừa qua, hãy xoay trở lại vào “ngày thứ 6 linc thiêng” sản phẩm tuần, để hiểu thêm về nền văn hóa Hồi giáo độc đáo giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Xem thêm: Cổng 1400 : 1 Phút Có 70 Triệu Đồng Vì Người Nghèo, Cổng 1400: 1 Phút Có 70 Triệu Đồng Vì Người Nghèo

Al Noor - thánh đường Hồi giáo duy nhất của miền Bắc tọa lạc bên trên phố Hàng Lược, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP.. Hà Nội. Thánh đường được xây dựng theo đúng kiến trúc Hồi giáo, từ năm 1890, để làm cho nơi sinh hoạt tôn giáo cho các thương gia từ Ấn Độ với Trung Đông đến miền Bắc Việt Nam mua bán vải vóc cùng trao đổi tiền tệ. Tới những năm 1950, thánh đường được xây lại trên diện tích chừng 700m2. Đầu những năm 1980, thánh đường được sửa chữa cùng được gắn tên là AL NOOR (Soi Sáng).