Nhà thờ chính tòa köln

  -  

Cologne là thị thành bự lắp thêm tứ nghỉ ngơi Đức. Đây là 1 trong những thị thành đã mãi mãi hơn 2 nghìn năm, tuy nhiên số lượng dân sinh hiện thời chỉ có rộng một triệu người. trong số những điểm mê say lớn nhất của Cologne chính là Nhà thờ phệ Cologne, cũng là thánh địa nổi bật độc nhất vô nhị sinh sống Đức.

Bạn đang xem: Nhà thờ chính tòa köln


*
Nhà thờ Cologne

Nhà thờ Cologne là vấn đề thăm quan của Đức thu hút hơn 7 triệu du khách/ năm. Nó thường xuyên được Hotline là một trong những kiệt tác có mức giá trị nội tại vượt trội (Di sản quả đât của UNESCO). Đây cũng là một trong những trong số những ví dụ ngoạn mục tốt nhất của kiến ​​trúc Gothic sống châu Âu cùng là điểm nghỉ chân đặc biệt từ tương đối lâu trên tuyến đường hành hương Công giáo La Mã.

Nhà thờ Cologne thương hiệu tiếng Đức là Kölner Dom, tên ưng thuận là Hohe Domkirbít Sankt Petrus. Tên giờ đồng hồ Anh là Nhà thờ chính tòa Saint Peter, nằm ở Cologne, North Rhine-Westphalia, Đức. Đây là trụ ssinh hoạt của Tổng Giám mục Cologne với của cơ quan ban ngành Tổng giáo phận Cologne. 

Nhà thờ cũng là một trong trong những ít các công trình xây dựng còn tồn tại sau thời điểm đại phần lớn đô thị bị san phẳng vị bom bên trên không vào Thế chiến II. Tòa tháp phía Bắc của nó cao hơn 7centimet đối với phía nam giới.

Là một di tích quả đât, với cùng với vị trí dễ ợt trên các tuyến phượt, Nhà thờ bự Cologne là 1 trong những điểm thu bán chạy phượt, khác nước ngoài bao hàm nhiều người dân đi du ngoạn đến đó nlỗi một cuộc hành hương của Kisơn giáo. Nhà thờ Công giáo Thánh Joseph sống Washington, DC cũng rất được tế bào bỏng theo nhà thời thánh chính tòa.

Tđam mê quan lại nhà thờ này, du khách rất có thể leo 533 bậc đá của cầu thang xoắn ốc cùng lên bục quan gần cạnh biện pháp mặt đất khoảng tầm 100m. Nó vẫn cho mình chiêm ngưỡng một size cảnh hay đẹp mắt bên trên sông Rhine.

Kể từ thời điểm ngày 1/ 3/2017, các nhà chức trách nát đã phát hành lệnh cấm với những túi lớn vào nhà thờ trước các vụ tấn công khủng tía vừa mới đây ở nước này. 

Kiến trúc đồ sộ của Nhà thờ Cologne

Việc xây dựng Nhà thờ Cologne bước đầu vào khoảng thời gian 1248 dẫu vậy đã trở nên tạm dừng vào thời điểm năm 1473. Mãi tới những năm 1840 nới mới được khởi động lại cùng ngừng vào khoảng thời gian 1880. Nhà thờ là thánh địa gothic lớn số 1 cùng tất cả ngọn gàng tháp cao thiết bị nhị sinh sống Bắc Âu. Các thắng lợi phệ của nó tạo nên nhà thời thánh xuất hiện chi phí lớn nhất đối với bất kỳ nhà thời thánh nào trên nhân loại. 


*
Mặt phía phái mạnh ở trong phòng thờ

Các đơn vị thành lập thời trung thế kỉ đã lên planer cho một công trình xây dựng con kiến ​​trúc bụ bẫm để lưu lại thánh tích của 3 vị vua. Trong khi nó đang đề nghị tương xứng cùng với mục đích là vị trí thờ tự vua La Mã thần thánh. Mặc cho dù chưa được hoàn thành trong thời trung thế kỉ, cuối cùng, Nhà thờ Cologne sẽ xong xuôi. Nó biến đổi một “kiệt tác có giá trị nội trên quánh biệt” với “một minh chứng khỏe mạnh mang đến sức mạnh và sự bền vững của lòng tin Kitô giáo làm việc châu Âu thời trung cổ cùng hiện nay đại”. 

Năm 1996, thánh địa được tiếp tế Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO về những địa điểm quan trọng đặc biệt về văn hóa. Năm 2004, nó đã làm được gửi vào danh sách “Di sản thế giới vẫn chạm mặt nguy hiểm”. Đây là địa điểm tuyệt nhất sống pmùi hương Tây chạm mặt gian nguy do chiến lược thi công một tòa nhà cao tầng liền kề bên gần đó. Vấn đề này tác động trực quan tiền đến công trình này. 


*
Cận chình ảnh thánh địa Cologne

Năm 2006, thánh địa Cologne đã bị xóa bỏ danh sách các địa điểm nguy khốn theo quyết định của chính quyền nhằm mục đích hạn chế độ cao của những tòa nhà được gây ra ngay gần cùng xung quanh nhà thờ.

Thiết kế của Nhà thờ Cologne dựa vào cửa hàng của Nhà thờ Amiens về mặt phẳng, kiểu dáng, Xác Suất chiều rộng lớn, độ cao của gian giữa trung tâm. Thiết kế bao gồm hình chữ thập Latinch nhỏng thường xuyên lệ cùng với những thánh con đường theo kiến ​​trúc Gothic. 

Công trình tất cả nhì lối đi ở phía hai bên, giúp hỗ trợ một giữa những hầm gothic cao nhất thế giới, cao ngay gần bằng cùng với Nhà thờ Beauvais, đa số đã sụp đổ. Gian giữa có không ít hành lang cửa số kính màu cầm kỷ 19. Nhiều cụ thể khác trong nhà thờ cũng đại diện thay mặt mạnh bạo mang lại phong cách họa sĩ Đức thời kia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi Da Xanh, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi


*
Nhà thờ Cologne quan sát tự xa

Từ bên phía ngoài, đặc biệt là từ bỏ xa, chúng ta có thể thấy tòa đơn vị bị đưa ra păn năn vày các ngọn gàng tháp kếch xù. Đây là đặc thù phong cách thiết kế của tín đồ Đức.

Hướng dẫn thăm quan nhà thời thánh Cologne

Giờ tham quan

Nhà thờ Köln mở cửa cả năm. Từ mon 11 – tháng tư sẽ Open vào 6:00 sáng cho 7:30 tối. Từ mon 5 – mon 10 đang Open vào 6:00 sáng đến 9:00 về tối. Tuy nhiên, khách du lịch không được phnghiền đi dạo bao bọc mà lại có thể ngồi và tham gia những sự khiếu nại đặc trưng.

Domforums mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:30 sáng sủa cho 6:00 tối, Thđọng Bảy từ bỏ 9:30 sáng sủa đến 5:00 chiều với Chủ Nhật từ bỏ 1:00 chiều cho 5:00 chiều. 

Trung tâm Du khách hàng Nhà thờ là chỗ chúng ta cũng có thể hỏi thăm những báo cáo. Tại phía trên bao gồm lên tiếng về các chuyến tham quan du lịch, có tài năng liệu lý giải cùng đoạn phim về nhà thời thánh. Tài liệu tại đây bao gồm tới 16 ngôn ngữ.

Đi nhà thờ Cologne như thế nào?

Có một vài giải pháp dễ ợt nhằm mang lại Nhà thờ Cologne nhằm các bạn tham quan du lịch trong ngày. Việc đến Köln cũng rất dễ, trường bay gần nhất là Sân bay Köln-Bon. Từ sân bay, bạn có thể đi xe buýt hoặc tàu hỏa.

Tàu hỏa: Nếu đi tàu hỏa, bạn chỉ việc giới hạn trên ga xe pháo lửa Köln. Nhà thờ chỉ từ thời điểm cách đó vài dãy đơn vị vào khoảng cách quốc bộ.

Ô tô: Nếu đã sống Köln, hãy đi theo các biển báo mang lại trung trung tâm thị xã với kế tiếp tra cứu một công ty nhằm xe cộ (parkhaus) bên cạnh đó. Phí gửi xe cộ là khoảng chừng 2 lỗi / giờ đồng hồ.

Xem thêm: Photo: Com Ga Ba Buoi In 560000 Hoi An, Com Ga Ba Buoi, Hoi An

Thuyền: Nếu bạn đang đi thuyền theo đường Köln-Düsseldorfer (KD) dọc theo đoạn sông này, hãy xuống bến thuyền Köln với rẽ phải đặt theo Frankenwerft. Đi dọc từ sông mang lại cầu Hohenzollern, sau cùng bạn sẽ nhận thấy Nhà thờ Köln bên trái của người tiêu dùng trước khi bạn mang đến cầu. Chỉ bắt buộc đi theo con phố phía trái để đi mang đến Nhà thờ lớn.