Nhà dưới biển

  -  

ANTĐ -Aequorea là dự án công trình cải tiến và phát triển và tạo hầu hết khu người dân cùng với đều tòa nhà chọc ttránh của một đội nhóm phong cách thiết kế sư người Bỉ. Điều đặc biệt trong kiến tạo của dự án công trình này là các khu nhà ở chọc ttách được xây mặt đáy biển khơi sâu, có công dụng tự hỗ trợ tích điện, hướng đến mục đích đảm bảo môi trường xung quanh bên trên các hải dương.

Bạn đang xem: Nhà dưới biển


*

Phối hận chình ảnh dự án công trình ngơi nghỉ Rio de Janeiro

Di chuyểnnhỏng tàu ngầm

Theo kế hoạch của dự án công trình, số đông khu vực người dân dưới nước Aequorea sẽ được team phong cách thiết kế sư kiến tạo cùng sản xuất trên bờ hải dương của thị thành Rio de Janeiro (Brazil). Dự án nhằm mục tiêu tra cứu tìm phương án bền chắc cho biến hóa nhiệt độ trái đất hiện thời, đặc biệt là sự nóng lên của Trái đất. Bên cạnh đó, dự án công trình bên trên còn nhằm mục đích tái chế nhựa khiến ô nhiễm và độc hại biển khơi cùng thay đổi những một số loại rác rến nổi xung quanh biển lớn thành vật liệu tạo ra giành cho công trình hàng hải.


Cùng với đó, Aequorea còn đưa tới mang đến phần đa dân cư sinh sống trong nó một nền “văn uống minc dưới nước” hoàn toàn new. “Ngôi làng” bên dưới nước này hoàn toàn có thể chứa cho tới đôi mươi.000 nhân khẩu trong số tòa nhà cao tới 250 tầng mặt dưới đại dương có chiều sâu khoảng 1.000m. Ngoài những căn hộ chung cư cao cấp, “ngôi làng” còn bao hàm cả khu văn chống thao tác làm việc, nhà máy tái chế, các chống phân tách khoa học, ngôi trường học tập, khu vực thể dục thể thao với nông trại sinch thái…

Các kiến trúc sư chia sẻ, sau khoản thời gian Việc phát hành kết thúc, các hệ sinh thái biển xung quanh “ngôi làng” vẫn liên tục được trở nên tân tiến. Kết hợp với quá trình vôi hóa tự nhiên và thoải mái trong thâm tâm biển khơi sâu cùng thực hiện can xi carbonat có trong thành phần nước hải dương, công trình đã từ bỏ sản xuất thành một bộ form quanh đó đảm bảo an toàn kiên cố. Kết cấu của dự án công trình là cấu tạo xoắn của tháp vô cùng chống với áp lực thủy tĩnh với xây dựng hình học 3D phải không tạo nên bất kể xúc cảm khó tính làm sao mang đến người dân sinh sống bên phía trong.

Ngoài ra, bởi vì “cổng làng” nằm tại mặt phẳng nước với được dẫn qua 4 bến du thuyền không giống được kết nối cùng với khu rừng rậm ngập mặn buộc phải “ngôi làng” hoàn toàn có thể di chuyển được như tàu ngầm. Ngoài ra, người dân tại chỗ này vẫn chưa hẳn run sợ trước hồ hết sự ráng vạn vật thiên nhiên nhỏng bão hay cồn khu đất do thi công rất dị kháng xoáy cùng nổi thoải mái và tự nhiên trong khi độ dày phần bên ngoài bảo đảm an toàn của công trình xây dựng được tăng dần tự bên trên xuống bên dưới.

Xem thêm: Bắt Được Cua Nước Ngọt Mới Ở Miền Bắc, Cua Nước Ngọt

Tự cung, từ cấp


Vấn đề quan trọng đặc biệt bậc nhất đối với bạn dân miền hải dương với hải đảo là nước ngọt. Để sản xuất nước ngọt dùng cho ẩm thực, sinc hoạt với nuôi tLong tbỏ sản, nông nghiệp… các công ty xây đắp áp dụng phương án bóc tách muối hạt trường đoản cú nước biển khơi qua một khối hệ thống màng thanh lọc. Không khí không bẩn được cung cấp tự nhiên và thoải mái bởi khối hệ thống quạt gió hoặc oxy sẽ được cung ứng bởi những trạm năng lượng điện phân nước biển cả.

Aequorea ko thực hiện xăng hóa thạch nlỗi than đá, dầu lửa, khí đốt hoặc năng lượng phân tử nhân… mà lại áp dụng tích điện thu được dựa vào các sinch đồ cộng sinch bao gồm chứa luciferin phạt ra tia nắng trải qua quá trình ôxy hóa. Ngoài ra, năng lượng sẽ được mang từ việc tái chế các chất hữu cơ hay trải qua quang quẻ hòa hợp của thực thiết bị phù du.

“Ngôi làng” dưới biển đang ưu tiên trở nên tân tiến tảo, sinh đồ gia dụng phù du, động vật thân mượt giàu chất khoáng, protein và Vi-Ta-Min. Các rạn sinh vật biển sẽ tiến hành tdragon trên ban công của TAND tháp tạo nên thành vườn ươm cho những loại thực trang bị với động vật tbỏ sinc cư ngụ. Bề mặt nổi đã là các quần thể đơn vị kính cách tân và phát triển nông nghiệp cơ học, vườn cây ăn trái với tdragon rau. Thậm chí, những công ty kiến thiết còn có tham vọng xuất khẩu các sản phẩm tbỏ thủy sản, nông nghiệp trồng trọt được tiếp tế sinh hoạt vào “ngôi làng” này.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Sinh Sản Cho Năng Suất Cao, Thu Nhập Cao Từ Nuôi Chim Bồ Câu Pháp

Các nhà kiến tạo dự án hy vọng khuyên nhủ trái đất chớ khi nào quên: “Đại dương là lá phổi lớn số 1 đối với hành tinh bọn họ, vị trí cung ứng rộng 1/2 oxy mang đến Trái khu đất. Hãy cứu mang những hải dương, đừng để nó ô nhiễm!”.