Nhà biểu diễn nhạc walt disney

  -  

Chiếm toàn thể một khu phố vị trí trung tâm thành phố Los Angeles, phòng hòa nhạc Walt Disney là một trong những công trình con kiến ​​trúc mất hơn 15 năm để xây dựng.

Bạn đang xem: Nhà biểu diễn nhạc walt disney


*

Walt Disney Concert Hall là trong số những dự án đáng chăm chú nhất của Frank Gehry


Đây là một trong những dự án nổi tiếng nhất của Gehry, được thế giới công dìm nhờ phương diện tiền được làm từ những tấm ốp kim loại cao vút tạo nên tiếng vang của khán phòng vĩ đại bên dưới.


*

Công trình được sáng tỏ bởi phương diện tiền cong


Gehry , hiện tại 93 tuổi, vẫn được lựa chọn để xây đắp trung tâm âm nhạc vào cuối trong thời gian 1980 vì chưng Lillian Disney – góa phụ của phòng làm phim hoạt hình người Mỹ Walt Disney – từ danh sách 80 kiến ​​trúc sư tiềm năng.

Lillian Disney sẽ tài trợ 50 triệu đô la cho dự án để tưởng nhớ ông xã cô. Việc xây dựng nó bước đầu vào năm 1991 và chấm dứt vào năm 2003 lúc nó biến chuyển sân nhà đất của Los Angeles Philharmonic .

Mặc cho dù Phòng hòa nhạc Walt Disney được chuyển vào chuyển động trước Guggenheim Bilbao có tính biểu tượng không kém của Gehry , một tòa nhà có tính thẩm mỹ tương tự, nó sẽ được xong sáu năm tiếp theo do sửa đổi cùng thiếu tiền khiến quỹ.


*

Tòa nhà nằm tại Downtown Los Angeles


“Hoàn thành Guggenheim y hệt như một sảnh tập cho LA,” KTS chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn khi tòa nhà open . “Chúng tôi phải ghi nhận cách rất tốt để sản xuất nó.”

Sự lờ lững cũng cho phép các bên lập planer quan cạnh bên thấy sự hoan nghênh so với lớp đậy titan của Guggenheim, khiến họ yêu mong Gehry chuyển thiết kế của bản thân cho ngoại thất bằng đá sang trọng lớp domain authority thép ko gỉ mang tính biểu tượng bây giờ – một quyết định mà KTS không dễ dãi đưa ra.


*

Lối vào dẫn lên trường đoản cú đường chính bên ngoài


Gehry đang nói rằng, tương tự như tất cả những tòa nhà của ông, chống hòa nhạc Walt Disney được thiết kế với “từ vào ra ngoài”.

Tòa bên xoay xung quanh một chống hòa nhạc mập chứa 2.265 chỗ ngồi với cách bố trí chỗ ngồi theo phong thái vườn nho nhằm tạo cho khán giả cảm xúc gần gũi cùng với dàn nhạc.

Không y như nhiều chống hòa nhạc truyền thống, nó không có hộp cùng ban công để tránh ý niệm thứ bậc xã hội. Căn phòng cũng không có cột, nhờ vào kết cấu mái thép lớn.

Các sóng bạc đãi và vòng cung phía bên ngoài được cải cách và phát triển sau đó bằng phương pháp sử dụng CATIA, một trong những phần mềm lập tế bào hình máy tính của Pháp.

Được sử dụng phổ biến hơn trong các ngành mặt hàng không vũ trụ cùng ô tô, công nghệ cho phép Gehry chuyển các quy mô phức tạp của dự án thành các dạng rất có thể xây dựng được và cho những nhà thầu thấy tầm chú ý của ông hoàn toàn có thể được thực hiện như thế nào.

Tuy nhiên, bỏ mặc quá trình thi công kéo dài, studio vẫn không xác minh được những sự việc mà phương diện tiền trong tương lai sẽ gây ra. Sau khi đính thêm đặt, lớp hoàn thiện phản chiếu của kim loại đã góp phần làm ngày càng tăng tai nàn giao thông, đòi hỏi thép đề nghị được chà nhám để sút độ chói.


*

Bên ngoại trừ của nó được ốp bằng vật liệu thép không gỉ


Ngày nay, phòng hòa nhạc Walt Disney được xem như là một lấy một ví dụ đáng chú ý của kiến ​​trúc giải kết cấu – một phong trào kiến ​​trúc từ trong thời điểm 1980 phản đối tính hợp lý và đối xứng.

Tuy nhiên, Gehry không với chưa bao giờ coi bản thân là bạn theo công ty nghĩa giải cấu trúc. Ông đã tuyên bố danh tiếng về kim chỉ nam tổng quát mắng của dự án là tạo thành “một phòng tiếp khách cho thành phố” hoàn toàn có thể giúp phần đông người rất có thể tiếp cận âm nhạc.

Xem thêm: Số Điện Thoại Sân Bay Chu Lai, Giới Thiệu Về Cảng Hàng Không Chu Lai

“Tôi cảm thấy cần phải có một địa điểm mà mọi người cảm thấy thoải mái, mong mỏi đến, phát triển thành một điểm đến mang tính biểu tượng, nhưng mọi bạn sẽ khẳng định nó và cảm thấy như nó là của họ”, Gehry nói trong một cuộc vấn đáp phản ánh về tòa bên vào 2013.

“Và bởi vậy tôi nghĩ mang đến thuật ngữ đó, ‘phòng khách cho một thành phố’, cũng chính vì chúng tôi buộc phải điều đó.”


*

Tòa bên được thiết kế bao bọc khán phòng


Để tạo xúc cảm không gian rất có thể tiếp cận công cộng, lối vào của địa điểm được khắc ghi bằng một cầu thang lớn liên kết với những đường phố xung quanh.

Cầu thang đem vào tiền sảnh tràn ngập ánh sáng sủa được lót bằng kính và cầu thang lớn, được bao bọc bởi những tường ngăn uốn lượn.

Bên trong khán chống chính, tất cả rất ít góc vuông. Gỗ sồi lót sàn, trong những khi sân khấu được gia công từ tuyết tùng quà Alaska và những bức tường được hoàn thành xong bằng cây linh sam Douglas.


*

Không gian này có thiết kế để có độ cụ thể âm thanh cao nhất


Những cụ thể này là 1 phần của kiến thiết âm thanh phức tạp cho tòa nhà, được Gehry cách tân và phát triển với sự hợp tác và ký kết của chuyên viên âm thanh Yasuhisa Toyota với cựu giám đốc âm nhạc Los Angeles Philharmonic Esa-Pekka Salonen để bảo đảm an toàn âm thanh cụ thể nhất.

Để có được điều này, các bài kiểm tra âm nhạc đã được thực hiện trên một quy mô quy mô của tòa án nhân dân nhà trong những khi nó đang rất được phát triển.

Ngày nay, Gehry cho rằng “độ trong của âm thanh” là kết quả thành công duy nhất của Walt Disney Hall.


*

Nó bao gồm một cây bọn vhttdlvinhphuc.vnan bởi Gehry thiết kế


Trung trọng điểm của khán phòng ở trong phòng hòa nhạc Walt Disney là cây đàn vhttdlvinhphuc.vnan to 6.134 ống, được thiết kế bởi Gehry thuộc với chuyên viên tư vấn về đàn vhttdlvinhphuc.vnan Manuel Rosales.

Được trở nên tân tiến trong hơn nhị năm bằng phương pháp sử dụng 40 quy mô khác nhau, nó được lót bằng những đường ống phía bên ngoài mà KTS hotline là khoai tây chiên.

Theo Los Angeles Philharmonic , sự bắt tay hợp tác giữa Rosales và Gehry là khóa xe cho thi công của cây lũ vhttdlvinhphuc.vnan vì trong lúc những thiết kế lúc đầu của Gehry là “huyền ảo và kỳ diệu”, chúng không thể “dẫn đến việc sản xuất một nhạc núm thực tế”.


*

Có một lối vào đầy ánh nắng vào tòa nhà


Phòng hòa nhạc Walt Disney hoàn chỉnh với một khu vui chơi công viên đô thị trên cao để phân bua lòng kính trọng đối với Lillian Disney, bạn đã tắt hơi trước khi dự án hoàn thành.

Nó bao gồm một đài xịt nước hệt như bông hoa vày Gehry thiết kế, được bao trùm trong một bức ảnh khảm có tác dụng từ hàng nghìn mảnh sành blue color và trắng.

Xem thêm: Phòng Tranh 3D Đà Nẵng - Cập Nhật Giá Vé Bảo Tàng 3D Đà Nẵng

Sau khi trả thành, tòa nhà đang được chào đón nồng nhiệt cùng được ca tụng vì sẽ tái tạo thành sức sinh sống cho khoanh vùng trung tâm tp và làm tấp nập khung cảnh văn hóa của thành phố. Vào thời điểm đó, đơn vị phê bình kiến ​​trúc Jonathan Glancey ca ngợi tòa đơn vị là “không bao gồm gì là kiệt tác” , trong lúc Herbert Muschamp tuyên bố đó là “tòa nhà anh dũng nhất mà bạn có thể nhìn thấy”.


*

Một đài phun nước bên ngoài bày tỏ lòng kính trọng đối với Lillian Disney, fan đã đề xướng dự án