NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI RA ĐỜI NĂM NÀO

  -  
Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 trên Việt Nam có cách gọi khác là ngày tết Thiếu nhi từ lâu đã được xem như một ngày hội khủng của con trẻ nhỏ. Nước ta cũng là nước đầu tiên ở Châu Á và nước sản phẩm hai trên nhân loại phê chuẩn Công ước về quyền trẻ con em.

Lịch sử cùng ý nghĩa

*
Từ năm 1950, ngày 1/6 thay đổi Ngày nước ngoài Thiếu nhi của Việt Nam

Năm 1949, Liên đoàn thiếu nữ dân chủ nước ngoài đã quyết định lấy ngày 1/6 hằng năm làm Ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, đòi chính phủ các nước phụ trách về quyền của con trẻ em. Tự đó cho nay, tổ chức thiếu phụ thanh niên các nước đã bằng lòng lấy ngày này làm ngày biểu dương lực lượng, đấu tranh chống lại những thế lực xấu gây chiến tranh để bảo đảm an toàn hạnh phúc cho những bà bà mẹ và trẻ em trên toàn cầm cố giới.

Chính sách pháp luật của việt nam về trẻ em ngày càng được hoàn thành xong và nhìn chung là tiến bộ. Luật trẻ em đã phương tiện 25 điều về quyền trẻ con em, ở trong 4 nhóm quyền: Quyền sinh sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển, quyền được tham gia. Quyền trẻ em là toàn bộ những gì trẻ con em cần phải có để được sống, lớn lên lành mạnh, an toàn.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế thiếu nhi ra đời năm nàoXem thêm: Hướng Dẫn Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy, Đường Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Nhanh Nhất

Như chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã từng khẳng định: chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường xung quanh sống tốt, lành mạnh là 1 trong nhiệm vụ chiến lược, giữa trung tâm để vạc triển quốc gia bền vững.

Sẻ phân tách trách nhiệm

Thực hiện nay lời căn dặn của Bác, tháng 6 - Tháng hành vi vì trẻ con em từ khóa lâu đã trở thành vận động thường niên, là tháng cao điểm được các cấp, ngành, các gia đình và cộng đồng trên địa phận tỉnh Bắc Kạn thân thiết hưởng ứng, góp thêm phần thực hiện kết quả các phương châm vì trẻ em em.

Các tổ chức, cá nhân trên địa phận tỉnh luôn luôn dành sự quan tâm cho trẻ em có hoàn cảnh quan trọng đặc biệt (Ảnh: Thăm, bộ quà tặng kèm theo quà cho trẻ nhỏ tại đại lý Bảo trợ xóm hội tổng vừa lòng tỉnh)

Theo thống kê của Sở Lao đụng - thương binh với Xã hội, trên địa phận tỉnh hiện có 77.148 trẻ em em, chiếm phần 24,6% dân số, trong các số ấy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 886 em, chiếm phần 1% tổng số trẻ con em. Nhân dịp Tết thiếu thốn nhi với hưởng ứng Tháng hành vi vì trẻ em năm nay với chủ thể “Chung tay bảo đảm an toàn thực hiện tại quyền trẻ em em, bảo đảm an toàn trẻ em vào thiên tai, dịch bệnh”, tỉnh giấc tiếp tục lãnh đạo các 1-1 vị, địa phương tăng nhanh tuyên truyền, phổ cập Luật con trẻ em, triển khai có kết quả Phong trào “Toàn dân chuyên sóc, giáo dục đào tạo và đảm bảo trẻ em” gắn thêm với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông làng mạc mới, đô thị văn minh”.

Các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh cũng đã công ty động tập trung phổ biến, tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; truyền thông, hướng dẫn cho phụ thân mẹ, người âu yếm trẻ em, cán bộ làm công tác trẻ em và trẻ nhỏ về những kiến thức, năng lực làm phụ thân mẹ, kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, khả năng phòng, chống tai nạn, mến tích; chống chống bệnh dịch lây lan có nguy cơ lây nhiễm cao trong xã hội (Covid-19)… Đồng thời, tăng nhanh truyền thông, tiếp thị số smartphone của Tổng đài smartphone quốc gia bảo đảm an toàn trẻ em (số 111) nhằm mọi bạn dân cùng trẻ em liên hệ miễn phí tổn khi mong muốn và được tư vấn, tham vấn, hỗ trợ, can thiệp trẻ nhỏ bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tác động bởi bệnh dịch lây lan và trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức diễn đàn, công tác tọa đàm... để trẻ em bày tỏ ý kiến, con kiến nghị, ước muốn của trẻ nhỏ và lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng những chính sách, văn phiên bản liên quan đến trẻ em. Hướng dẫn trẻ em về khả năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, kháng bạo lực, xâm sợ trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ nhỏ và các vấn đề tương quan đến trẻ con em tương xứng với độ tuổi, mức độ trưởng thành và cứng cáp và cải cách và phát triển của trẻ em em.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Phòng Đôi Là Gì ? Phân Biệt Phòng Twin Và Double (Chi Tiết)

Bắc Kạn cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các đoàn bởi vì lãnh đạo tỉnh trực tiếp có tác dụng trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng ngay quà cho trẻ em có yếu tố hoàn cảnh đặc biệt; trẻ nhỏ nghèo thừa khó, học tập giỏi; trẻ nhỏ bị mắc dịch hiểm nghèo; trẻ nhỏ bị bạo lực, xâm sợ hãi trên địa phận tỉnh nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Ngoài ra, trên địa phận tỉnh, hiện cũng đã có hết sức nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, những doanh nghiệp tích cực và lành mạnh tham gia hỗ trợ những trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo bởi những việc làm vắt thể, thiết thực như cỗ vũ Quỹ Bảo trợ con trẻ em, cung cấp bữa ăn uống dinh chăm sóc tại trường học; xây dựng các công trình, lớp học, nhà phân phối trú, điểm vui chơi, vui chơi giải trí cho trẻ con em; thăm, tặng kèm quà, hỗ trợ học bổng, khám, chữa bệnh dịch cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo... Những hành vi thiết thực, ý nghĩa sâu sắc kể bên trên đã cùng đang chung tay cùng cung cấp ủy, chính quyền của thức giấc Bắc Kạn giúp sức về đồ dùng chất, tinh thần, nâng cấp môi ngôi trường sống, sinh sản điều kiện tiện lợi và thời cơ để trẻ em được sinh sống trong môi trường xung quanh an toàn, mạnh khỏe và cách tân và phát triển toàn diện./.