Chương 44: Ngày Tái Lâm Của Chúa Giê Su Ky Tô

  -  

"Nầy, ta đến mau cđợi, cùng đem phần ttận hưởng theo cùng với ta, để trả mang lại mỗi bạn tùy thuộc vào quá trình bọn họ làm" (Khải-huyền 22:12).

Bạn đang xem: Chương 44: ngày tái lâm của chúa giê su ky tô

*

1. Sự tái lâm của Chúa Giê-xu là gì?

Sự tái lâm của Chúa Giê-xu là sự việc quay trở lại trần gian của Ngài.

2. Có chắc chắn rằng Chúa đã tái lâm không?

Chắc chắn lắma. Tân Ước đề cập đến Chúa tái lâm nhiều nhất, cứ đọng mỗi 25 câu thì có một lời nói về Chúa tái lâm.

b. Chúa Giê-xu đã nhiều lần, nhiều biện pháp dạy dỗ dỗ về sự tái lâm của Ngài.

1. Chúa phán trực tiếp"Lúc ta đã đi được, cùng sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta đang quay trở lại đem những ngươi đi cùng với ta, hầu mang đến ta ở chỗ nào thì các ngươi cũng ngơi nghỉ đó" (Giăng 14:3).

2. Chúa phán bằng thí dụ nlỗi lưới cá, ta-lâng, đầy tớ, người vợ đồng trinch. Chúa phán bằng ẩn ngữ nhỏng trong Ma-thi-ơ 24:1-51; 28:1-20; Mác 13:1-37 và Lu-ca 17:21

c. Chúa đóng góp ấn lời phán của Ngài.

"Ttránh đất vẫn qua, tuy nhiên lời ta nói chẳng khi nào qua đi" (Ma-thi-ơ 24:35).

d. Kinch Thánh đã nói tiên tri về Chúa Giê-xu, lễ giáng sinh, chịu đựng chết, sống lại cùng về ttránh đã có được ứng nghiệm từng đưa ra tiết. Bây giờ chỉ từ lời tiên tri về Chúa tái lâm, chắc chắn sẽ tiến hành ứng nghiệm điều đó."Đấng làm cho triệu chứng cho đều điều ấy, phán rằng: Phải, ta đến mau cngóng. A-men, lạy Đức Chúa Jêsus, xin hãy đến!" (Khải-huyền 22:20)

3. Có biết ngày như thế nào Chúa vẫn tái lâm hay không?

Không!a. Chúa khẳng định:"Về ngày cùng giờ đồng hồ kia, chẳng tất cả ai biết chi cả, thiên sứ đọng bên trên ttách giỏi là Con cũng thế, song chỉ 1 mình Cha biết thôi... Vậy, hãy tỉnh giấc thức vì những ngươi ko biết ngày ngào Chúa mình đang đến... Vậy thì các ngươi cũng hãy chực mang lại sẵn, bởi vì Con người đang đến trong giờ đồng hồ những ngươi ko ngờ" (Ma-thi-ơ 24:36).

b. Phao-lô cùng Phi-e-rơ cũng kể đến Hội thánh thời bấy giờ rằng ngày của Chúa đến nhỏng kẻ trộm vào đêm hôm, Có nghĩa là thình lình."Song le, ngày của Chúa đang đến nhỏng kẻ trộm. Bấy tiếng những từng ttránh sẽ có được tiếng vang rầm nhưng qua đi, những thể chết bị đốt mà lại tiêu tán, đất thuộc phần đa công trình trên nó đều sẽ ảnh hưởng đốt cháy cả" (II Phi-e-rơ 3:10).

"Vì bao gồm bạn bè biết rõ lắm rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm trong đêm tối vậy" (I Tê-sa-sô-li-ca 5:2).

4. Chúa đang tái lâm cách nào?

a. Chúa đã tái lâm nhỏng cơ hội Ngài thăng thiên."Jêsus nầy đã được đậy thăng thiên khỏi thân những ngươi, cũng trở thành quay trở lại nhỏng bí quyết những ngươi đang thấy Ngài lên chầu trời vậy" (Công-vụ những Sứ-trang bị 1:11).

b. Chúa vẫn mang đại quyền, đại vinh ngự bên trên mây trời nhưng mà xuống cùng với muốn vàn thiên sứ đọng."Bấy giờ người ta đang thấy Con người mang đại quyền đại vinh ngự đến trên đám mây; Ngài đang không đúng những thiên sđọng đặng team phần lớn kẻ được lựa chọn làm việc bốn pmùi hương, trường đoản cú đầu cùng đất đến đến đầu thuộc trời" (Mác 13:26-37).

5. Chúa tái lâm để có tác dụng gì?

a. Chúa đã khiến hồ hết kẻ ở trong về Ngài trường đoản cú đời A-đam đến đến ngày này được sống lại ngoài phần chiêu tập, mang đến họ một thân thể new, đầy vinch quang đãng như mặt ttách, nhỏng các ngôi sao 5 cánh."Vả, nầy là điều công ty chúng tôi nhờ lời Chúa mà rao bảo cho anh em: Chúng ta là kẻ sống, còn ngơi nghỉ lại cho đến kỳ Chúa đến, thì không lên trước những người dân vẫn ngủ rồi. Vì sẽ sở hữu được tiếng kêu béo và tiếng của thiên sđọng béo cùng tiếng kèn của Đức Chúa Ttách, thì chủ yếu mình Chúa ở trên ttách giáng xuống; bấy giờ hầu như kẻ chết trong Đấng Christ, vẫn sống lại trước hết" (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:15-16)."Nầy là sự việc mầu nhiệm tôi tỏ mang đến anh em: Chúng ta ko ngủ hết, nhưng hết thảy đều đã biến hóa, trong tích tắc, vào nháy đôi mắt, cơ hội tiếng kèn chót; vì kèn sẽ thổi, kẻ chết đều sống lại được không tuyệt hư nát, và họ đều đang biến hóa" (I Cô-rinh-sơn 15:51-52).

Xem thêm: Những Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Cho Mùa Hè, Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản

b. Chúa sẽ biến nhập vai thể của những kẻ trực thuộc về Ngài Nhiều hơn sẽ sống được vinh quang hoàn hảo nhất nhỏng Ngài rồi đậy cả hai lên ko trung để gặp mặt Ngài. Cuộc đoàn viên lớn tưởng không tiền khoáng hậu này được ca ngợi là: Tiệc Cưới Chiên Con."Nhưng bọn họ là công-dân bên trên trời; ấy là từ vị trí này mà bọn họ trông mong Cứu Chúa bản thân là Đức Chúa Jêsus Christ, Ngài đang biến hòa mình thể hèn nhát bọn họ ra giống nlỗi thân thể phú vinh Ngài, y theo quyền phxay Ngài có để phục muôn vật" (Phi-líp 3:20-21).

"Kế đến chúng ta là người sống, hơn nữa nghỉ ngơi lại, sẽ bên nhau đều được đậy lên với những người dân ấy giữa đám mây, trên nơi không trung mà lại chạm mặt Chúa, như vậy họ đã ở thuộc Chúa luôn luôn luôn. Thế thì, bằng hữu hãy dùng lời đó mà yên ổn ủi nhau" (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:17- 18).

c. Bấy giờ, chúng ta vẫn tận hưởng trọn sự cứu giúp rỗi trong tía phần: LINH đã có được cứu vớt ngay trong khi tin Chúa. HỒN đang được cứu vãn mỗi ngày suốt cuộc đời theo Chúa. THÂN sẽ được cứu bao gồm thời gian kia."Không những muôn đồ thôi, lại chúng ta, là kẻ bao gồm trái đầu mùa của Đức Thánh Linh, cũng than vãn trong tim sẽ Khi mong đợi sự làm cho con nuôi, tức là sự cứu giúp chuộc thân thể chúng ta vậy" (Rô-ma 8:23).

d. Sau đó, Chúa lên tòa sắc đẹp Trắng đoán thù xét hầu hết kẻ không trực thuộc về Ngài."Bấy tiếng tôi thấy một tòa to cùng trắng thuộc Đấng đương ngồi làm việc trên; trước phương diện Ngài trời đất đều trốn hết, không còn thấy chỗ nào mang lại nó nữa. Tôi thấy phần đa kẻ chết, cả to cùng bé dại, đứng trước tòa, với các sách thì mở ra. Cũng tất cả mtại 1 quyển sách không giống nữa, là sách sự sống; phần đa kẻ chết bị xử đân oán tùy công việc mình làm cho, cứ đọng nhỏng lời đã biên trong những sách ấy" (Khải-huyền 20:11-12).

Vậy, Chúa tái lâm là mong muốn khổng lồ nhất của họ."Nếu bọn họ chỉ có sự trông cậy vào Đấng Christ về đời nầy cơ mà thôi, thì vào cả các người, bọn họ là kẻ khốn nàn rộng hết" (I Cô-rinh-sơn 15:19).

6. Tại sao đến nay Chúa không tái lâm?

a. Chúa hứa đến mau chóng."Nầy, ta đến mau cngóng, với mang phần thưởng theo cùng với ta, để trả đến mỗi bạn tùy theo các bước họ làm" (Khải-huyền 22:12).

b. Phao-lô với Gia-cơ quả quyết: Ngày Chúa đến gần rồi"Hãy đến đa số bạn đều biết nết nhu mì của đồng đội. Chúa đang gần rồi" (Phi-líp 4:5)."Anh em cũng vậy, hãy nhịn nhục cùng bền lòng; vì kỳ Chúa đến gần rồi" (Gia-cơ 5:8).

c. Tác mang thư Hê-bơ-rơ quả quyết: Chúa không lừ đừ trễ."Còn ít lâu, thiệt ít lâu nữa, Thì Đấng đến đang đến; Ngài không chậm trễ đâu. Nhưng bởi lòng thánh thiện, nhẫn nài, Ngài mong chờ tầy nạp năng lượng năn" (Hê-bơ-rơ 10:37)."Chúa không đủng đỉnh trễ về lời hứa hẹn của Ngài nlỗi mấy người tê tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối cùng với bằng hữu, không muốn cho 1 fan như thế nào chết mất, tuy vậy muốn mang đến phần đông người đều ăn năn" (II Phi-e-rơ 3:9).

d. Nghĩ rằng Chúa ko đến xuất xắc cho rằng Chúa đủng đỉnh đến là 1 sự cám dỗ hiểm nghèo."Nếu, trái lại, là một trong đầy tớ xấu, nó suy nghĩ thầm rằng: Chủ ta đến lờ đờ, bèn đánh kẻ cùng thao tác làm việc với mình, và ăn uống cùng với phường say rượu, thì công ty nó sẽ đến trong thời gian ngày nó không ngờ cùng giờ nó ko biết. Chủ đang tấn công xé xương với định phần nó đồng cùng với kẻ mang hình. Đó là địa điểm sẽ sở hữu tỉ ti cùng nghiến răng" (Ma-thi-ơ 24:48-51).

7. Chúng ta cần làm gì đã lúc chờ đón Chúa tái lâm?

a. Phải sốt sắng giảng Tin Lành"Tin Lành nầy về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra mọi đất, để làm cho triệu chứng mang lại muôn dân. Bấy giờ sự cuối thuộc đã đến" (Ma-thi-ơ 24:14).

b. Hãy thức tỉnh giấc trong cách ăn sinh sống thường xuyên ngày"Mọi fan nên vâng phục những đấng cầm quyền trên mình; vày chẳng gồm quyền như thế nào nhưng chẳng đến bởi Đức Chúa Trời, những quyền đều bước Đức Chúa Ttách chỉ định. Cho đề nghị ai chống cự quyền phxay, tức là đối địch với mạng lịnh Đức Chúa Ttránh vẫn lập; với đông đảo kẻ đối địch thì chuốc rước sự phán xét vào bản thân. Vả, các quan quyền không phải để cho người làm cho lành hại, mà lại để cho người làm cho dữ sợ hãi. Ngươi muốn không hại quyền phép chăng? Hãy làm điềkhối u lành tính, sẽ được khen thưởng; bởi vì quan lại quyền là chức bài toán của Đức Chúa Trời để có tác dụng ích mang đến ngươi. Song nếu ngươi làm ác, thì hãy sợ, vày fan cầm gươm chẳng yêu cầu là vô cớ; fan là chức vấn đề của Đức Chúa Trời để làm nên sự công bình và phạt kẻ làm dữ. Vậy nên cần cần vâng phục, chẳng rất nhiều vị hại hình pphân tử thôi, cơ mà cũng vị cớ lương trung tâm. Ấy cũng bởi vì đó mà bạn bè nộp thuế, do những quan quyền là đầy tớ của Đức Chúa Ttách, hằng giữ lại câu hỏi ấy. Phải trả đến hầu hết fan điều tôi đã mắc: nộp thuế cho kẻ mình đề xuất nộp thuế; đóng góp mang đến kẻ mình bắt buộc đóng góp; sợ hãi kẻ mình đáng sợ; kính kẻ mình đáng yêu. Đừng mắc nợ ai chi hết, chỉ mắc nợ về sự yêu thương nhau mà lại thôi, vì chưng ai yêu kẻ cạnh bên bản thân, ấy là đang có tác dụng trọn điều khoản. Vả, rất nhiều điều răn uống nầy: Ngươi chớ tội ác tư thông, chớ giết bạn, chớ trộm chiếm, chớ tyêu thích lam, mà lại hầu hết điều răn uống khác nữa, bất luận điều nào, đều kết luận trong một lời nầy: Ngươi phải yêu kẻ bên cạnh mình như bản thân. Sự yêu thương chẳng hề làm cho hại kẻ lấn cận; vậy yêu tmùi hương là sự làm cho trọn luật pháp. Hãy ăn sinh sống những điều đó, vì biết thời kỳ đương dịp họ đây: giờ đồng hồ anh em tự ngủ tỉnh dậy đã đến, bởi vì sự cứu vãn hiện giờ đã gần bọn họ hơn dịp chúng ta mới tin. Đêm đang khuya, ngày gần đến; vậy chúng ta hãy lột quăng quật hầu như bài toán tối tăm nhưng mà mặc lấy áo giáp minh mẫn. Hãy bước tiến bí quyết hẳn hoi như thân buổi ngày. Chớ nộp bản thân vào sự quá đáng và say sưa, buông tuồng cùng bậy bạ, rầy thẩm tra và ghen ghét; dẫu vậy hãy mặc mang Đức Chúa Jêsus Christ, chớ chăm nom về xác làm thịt cơ mà khiến cho phỉ lòng dục nó" (Rô-ma 13:1-14).

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Tương Cà Chua Siêu Ngon Ngay Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Tương Cà Chua Tại Nhà

c. Hãy sốt sắng Ship hàng Chúa"Vậy, hỡi đồng đội yêu dấu của mình, hãy vững vàng kim cương, chớ rúng cồn, hãy làm các bước Chúa giải pháp dư dật luôn, vị biết rằng công cạnh tranh của bạn bè vào Chúa chẳng yêu cầu là có hại đâu" (I Cô-rinh-đánh 15:58).