NGÀY 14/2 LÀ NGÀY GÌ

  -  
Ngày 14/2 được đặt theo tên của Thánh Valentine. Vào ngày này, tình nhân trên khắp thế giới thường khuyến mãi cho nhau hoa hồng, chocolate, thiệp…
• Ngày 14/2 là ngày gì?• xuất phát và chân thành và ý nghĩa ngày Valentine• 14/2 ai tặng kèm quà mang đến ai?

Ngày 14/2 là ngày gì?

Ngày Valentine 14/2 là ngày lễ hội tình nhân, được để theo tên của vị Thánh Valentine. Thương hiệu tiếng Anh của thời buổi này là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day.

Bạn đang xem: Ngày 14/2 là ngày gì

Năm 2023, thời điểm dịp lễ tình nhân (14/2) rơi vào hoàn cảnh thứ Ba.

*
Ngày 14/2, dịp nghỉ lễ hội tình nhân là thời gian tình nhân khuyến mãi quà, diễn đạt tình cảm. Ảnh minh họa: Pexels.

Nguồn cội và ý nghĩa sâu sắc ngày Valentine

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc ngày 14/2, mặc dù nhiên, đưa thuyết được không ít người gật đầu nhất liên quan đến vị Thánh Valentine.

Theo giả thuyết, vào lúc thế kỷ thiết bị III, hoàng đế Claudius II cấm bạn dân tổ chức đính hôn cùng lễ cưới. Vị hoàng đế này nhận định rằng những tín đồ lính ko cưới vợ sẽ sở hữu sức chiến đấu quả cảm hơn.

Tuy nhiên, trước khi chết, Valentine đang kịp giữ hộ một tấm thiệp cho đàn bà của cai tù đọng Asterius - một thiếu nữ mù lòa được ông chữa khỏi bằng phép lạ. Trên tấm thiệp ấy, ông đã ký tên "dal vostro Valentino” (dịch là From your Valentine - từ bỏ Valentine của em). Đây được xem là tấm thiệp Valentine thứ nhất trên cầm cố giới.

*
Một tấm thiệp nhỏ dại thể hiện cảm xúc mà các cặp đôi dành cho nhau. Ảnh minh họa: Pexels.

Trước đây, ngày Valentine chỉ có ở Bắc Mỹ cùng châu Âu. Núm nhưng, ngày nay, nó được phổ cập ở số đông các quốc gia. Dần dần dần, ngày 14/2 thường niên trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu cùng Thánh Valentine đang trở thành vị Thánh bổn mạng của không ít lứa đôi.

Xem thêm: Khám Phá Hòn Móng Tay 'Maldives Thu Nhỏ' Ở Phú Quốc, Hòn Móng Tay Phú Quốc

Một năm tất cả 3 ngày lễ hội Valentine, gồm: Valentine đỏ (14/2), Valentine white (14/3) và Valentine đen (14/4). Vào đó, ngày Valentine đỏ được quan lại tâm quan trọng nhất, nhiều vận động tôn vinh tình thương cũng diễn ra.

Người dân trên thế giới kỷ niệm ngày này bằng phương pháp gửi cho nhau những bài bác thơ và tặng kèm cho nhau hầu như món quà truyền thống lâu đời như: hoa hồng, chocolate… bằng phương pháp trao nhờ cất hộ yêu thương, những cặp ngầm khẳng định rằng, họ không khi nào có thể sinh sống thiếu tình yêu.

Khi du nhập vào Việt Nam, ngày Valentine 14/2 được người dân hưởng ứng khôn xiết nồng nhiệt và biến hóa ngày lễ đặc biệt của các cặp tình nhân.


14/2 ai tặng kèm quà mang lại ai?

*
Hiện nay, việc ai bộ quà tặng kèm theo quà đến ai trong thời gian ngày Valentine đã không còn quá quan liêu trọng. Ảnh minh họa: Pexels.

Dựa theo bắt đầu nêu làm việc trên, ngày 14/2, nam giới sẽ khuyến mãi ngay quà cho nữ giới giới. Mặc dù nhiên, phụ thuộc vào phong tục từng tổ quốc và ý niệm của từng người, việc ai là người tặng kèm quà trong thời gian ngày Valentine gồm khác biệt.

Cụ thể, sinh hoạt phương Tây, trong ngày Valentine, các bạn trai sẽ chủ động tặng kèm quà cho mình gái. Trong lúc đó, theo văn hóa Nhật Bản, nữ giới sẽ khuyến mãi quà cho người mình yêu. Đến ngày Valentine white (14/3), nếu kẻ thù có tình cảm thì sẽ tỏ bày và khuyến mãi ngay lại quà cho mình nữ.

Xem thêm: Thật Nuối Tiếc Nếu Chưa Từng Ghé Mũi Cá Mập Côn Đảo 2021 Từ A

Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ không biệt lập giới tính đều khuyến mãi quà mang đến nửa tê vào ngày lễ hội Valentine 14/2 để diễn tả tình cảm. Việc rạch ròi ai là người tặng kèm quà không thực sự đặc biệt quan trọng nữa.