NÀNG TÔ THỊ LẠNG SƠN

  -  

Biểu tượng thiếu nữ Tô Thị bế nhỏ chờ chồng có lẽ rằng không còn quá lạ lẫm với hồ hết ai lúc tới với di tích lịch sử kỳ thú này. Thiếu nữ Tô Thị cũng chính là một biểu tượng của lòng fe son đã đến huyền thoại. Giả dụ như mang đến với lạng sơn mà không ghé thăm khu di tích lịch sử nàng đánh Thị thì chẳng khác nào bạn chưa từng tới vị trí này.

Bạn đang xem: Nàng tô thị lạng sơn


Thông tin phải biết

giờ mở cửa: một ngày dài

giá chỉ vé: miễn giá tiền


Khu du lịch núi cô gái Tô Thị nằm trong dãy núi đá vôi phía Tây Bắc tp Lạng Sơn, thuộc phường Tam Thanh. Tại đây có khá nhiều hang động tự nhiên kỳ thú với được bộ văn hóa thông tin xếp thứ hạng di tích nước nhà vào năm 1962, dường như còn nhiều giá trị danh tháng và lịch sử vẻ vang văn hóa tiêu biểu. Khu di tích bao gồm rất các động như: đụng Nhị Thanh, rượu cồn Tam Thanh, thành bên Mạc và núi Vọng Phu.

Xem thêm: 22 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Tại Sài Gòn ( Tp Hcm ) Đẹp Nhất 4 Miền Bắc


Bạn rất có thể đến lạng Sơn ngẫu nhiên thời điểm làm sao trong năm. Nhưng mình thích ngắm tuyết với cảm nhận cái lạnh thì nên cần đến đây vào mùa đông.

Xem thêm: Khu Nghỉ Dưỡng Bãi Biển Phú Quốc Chez Carole Resort: Home, Khu Nghỉ Dưỡng Bãi Biển Phú Quốc Chez Carole


Từ thị xã thành phố lạng sơn qua khỏi sông Kỳ thuộc là đã có thể nhìn thấy bóng dáng nàng sơn Thị, một cục đá thiên sản xuất trên hàng núi đá vôi ở phía Bắc, trông như thể người bọn bà ôm con ngóng trông về một phương trời xa xôi nào đó.
Không biết từ bỏ bao giờ, dân gian ta gọi đó là núi Vọng Phu (trông chồng) với khá nhiều câu chuyện đầy lịch sử một thời và lãng mạn. Trên nước nhà ta, trí tưởng tượng đa dạng chủng loại của bạn dân đã đặt cho các ngọn núi có cái thương hiệu vọng phu, như ngơi nghỉ Bình Định, ngơi nghỉ Khánh Hòa chẳng hạn. Cơ mà không đâu bằng Lạng Sơn, phụ nữ Tô Thị cùng với núi Vọng Phu đã trở thành một biểu tượng của lòng fe son, sẽ là mối cung cấp thi hứng của bao danh nhân nho sĩ lỗi lạc.
Đá Vọng Phu nằm kề ngay bên động Tam Thanh, bạn có thể nhìn thấy rất rõ ràng hình tượng người mẹ đang bồng con, nối liền với truyền thuyết thần thoại về thiếu nữ Tô Thị một lòng sắt son nuôi con chờ chồngnhư vẻ xinh sắn của người đàn bà Việt Nam. Hàng ngàn năm trôi qua nhưng nàng Tô Thị vẫn đứng kia và câu chuyện Đá Vọng Phu như sống mãi trong ký ức bao vậy hệ người nước ta với mong ước một một lần đặt chân tới nơi này.

4. DI CHUYỂN ĐẾN LẠNG SƠN

Phương tiện thể cá nhân: Tp. Thành phố lạng sơn cách thành phố hà nội 154km, đó là cung đường thích hợp cho bạn nào say mê phượt vào các dịp cuối tuần.


*

*

*

*

*

Lên kế hoạch trình du ngoạn Tạo bảo đồ du ngoạn - My Travel maps Hỏi đáp du lịch Viết blog phượt Điểm cho

( data?._source?.title

( data?._source?.country?.title


khách sạn tại ( data?._source?.title

( (data?._source?.province?.title && `$data?._source?.province?.title - `) ( data?._source?.country?.title


Vé du lịch thăm quan tại


Blog phượt "" )

"" )


Hình hình ảnh du lịch


Hỏi đáp du ngoạn "" )

"" )


Hành trình tò mò

"" ) ( data?._source?.country?.title