NếU Có ChiếN Tranh VớI Mỹ, Trung QuốC Sẽ đÁnh ViệT Nam TrướC? — TiếNg ViệT

  -  
(vhttdlvinhphuc.vn)- Cựu Tổng bốn lệnh NATO Đánh Giá về đầy đủ lằn ranh con đỏ cùng sách lược của Mỹ ứng phó Trung Hoa, tuy vậy bộc bạch hy vọng đã không tồn tại trận đánh trạng rỡ như thế nào nổ ra.

Bạn đang xem: Nếu có chiến tranh với mỹ, trung quốc sẽ đánh việt nam trước? — tiếng việt


Tờ Nikkei Asia (Nhật) ngày 7-3 đăng bài viết của Đô đốc James Stavridis, cựu Tổng tứ lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bình luận về báo cáo “The Longer Telegram” bởi vì Hội đồng Đại Tây Dương xuất phiên bản, trong những số ấy gạch ra một kế hoạch cụ thể cho chiến lược của Mỹ nhằm mục tiêu đối phó Trung Hoa.

Qua đó, report đã cung ứng phần đông làm mai quan trọng đặc biệt về một lần bố trí lực lượng new của Mỹ sinh sống khoanh vùng Đông Á.

Lằn oắt đỏ của Mỹ

Liệu tổ chức chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden gồm trọn vẹn đi theo lập ngôi trường rắn rỏi của report này hay không còn nên được coi như xét, tuy nhiên những nhân tố của nó đang được Để ý đến nghiêm túc. 

Chắc chắn, team đặc nhiệm bắt đầu trên Hội đồng An ninc Quốc gia, bởi vì Chuyên Viên châu Á Kurt Campbell đứng vị trí số 1 thuộc gần như thành viên nối liền về châu Á, đã lưu ý những lựa chon cho những bộ phận của quân team nhằm thành lập một cầm trận đánh lược toàn diện và tổng thể bắt đầu.

*
Tdiệt quân lục chiến Mỹ tập trận sống Chonburi, Vương Quốc Nụ Cười hồi tháng 2-20đôi mươi - Ảnh: AP

Một trong số phần đông nhân tố quan trọng chính là “lằn nhóc đỏ”, giới hạn mà lại Mỹ sẽ bội phản ứng quân sự nếu như China thừa qua, bao gồm:

- Bất kỳ hành động làm sao áp dụng tranh bị phân tử nhân, hóa học hoặc sinc học như thế nào của Trung Quốc hoặc của Triều Tiên hạn chế lại Mỹ hoặc những liên minh của mình.

- Bất kỳ cuộc tấn công quân sự như thế nào của Trung Quốc nhằm mục đích vào Đài Loan hoặc các đảo xa bờ của Đài Loan, bao gồm cả phong tỏa kinh tế tài chính hoặc cuộc tiến công mạng to nhằm mục đích vào các cơ quan cùng cơ sở hạ tầng chỗ đông người của Đài Loan.

- Bất kỳ cuộc tiến công như thế nào của Trung Quốc ngăn chặn lại những lực lượng Nhật bảo vệ hòa bình của Nhật tại quần hòn đảo Senkaku (giải pháp Nhật gọi) / Điếu Ngư (phương pháp Trung Hoa gọi), tương tự như trên vùng độc quyền kinh tế tài chính bao phủ Nhật sinh sống hải dương Hoa Đông.

- Bất kỳ hành vi cừu địch to như thế nào của Trung Hoa sống Biển Đông nhằm mục đích tôn tạo với quân sự hóa các hòn đảo, thực thi vũ lực hạn chế lại những giang sơn tất cả tulặng bố chủ quyền không giống hoặc ngăn chặn vận động tự do mặt hàng hải của Mỹ và các đồng minh.

- Bất kỳ cuộc tiến công làm sao của Trung Hoa nhằm vào cương vực chủ quyền hoặc những gia tài quân sự chiến lược của các đồng minh theo hiệp ước của Mỹ.

Xem thêm: Penang Ở Đâu ? Các Khách Sạn Ở Penang

Sách lược của Mỹ

Tại trụ sngơi nghỉ Sở Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, các team kế hoạch, chiến dịch và chiến thuật đang bên nhau giới thiệu các bí quyết tiếp cận mới cho việc thực thi lực lượng Mỹ. 

Các cách thực hiện new này sẽ tiến hành gửi về Lầu Năm Góc nlỗi một phần vào đánh giá gắng trận quốc chống vì tân Sở trưởng Quốc chống Lloyd Austin đảm nhận. Vậy bao gồm điều gì đáng chụ ý?

*
MSDF MH-60 Sea Hawk đựng cánh tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: INDOPACOM 

Một lựa chọn là nâng cao sứ mệnh của Tbỏ quân lục chiến Mỹ, lực lượng này có lịch sử dân tộc hoạt động dài lâu ở Thái Bình Dương tự sau Thế chiến máy nhì cho trước lúc xảy ra sự khiếu nại 11-9. 

Dưới sự lãnh đạo tài trí với năng hễ của Tư lệnh Thủy quân lục chiến Dave Berger, tdiệt quân lục chiến với đội hình binh sỹ Khủng thuộc giải pháp dựa vào gốc rễ trên cỗ của "các trận chiến ttinh ranh ko hồi kết" làm việc Trung Đông đã bặt tăm.


Ttuyệt vào kia, vào toàn cảnh chiến lược Mỹ-Trung, tbỏ quân lục chiến sẽ được sắp xếp gốc rễ trên biển khơi cùng rất có thể lấn sân vào những vùng đại dương làm việc Biển Đông, ngay lập tức bên phía trong những chuỗi hòn đảo nhưng China dựa vào để che chở. 

Một Lúc đã ở phía bên trong, chúng ta đã áp dụng sản phẩm công nghệ cất cánh không người điều khiển tất cả tranh bị, kỹ năng tiến công mạng, sệt nhiệm Marine Raiders, tên lửa phòng ko và thậm chí còn cả thiết bị tấn công khử hạm để tấn công lực lượng sản phẩm hải Trung Quốc, cùng rất có thể cả các chiến dịch trên cỗ. Về bản chất, đây đang là cuộc chiến tranh du kích tự trên biển khơi.

Bên cạnh bí quyết tiếp cận giải pháp với hoạt động trên biển mới, Hải quân Mỹ đang triển khai những cuộc tuần tra quyết đoán rộng qua các vùng biển xa khơi Trung Hoa. 

Ông Stavridis đánh giá rằng bốn tưởng kế hoạch này siêu thông minh: dần dần chuyển những tàu chiến của liên minh tsi mê gia những hoạt động tự do thoải mái hàng hải quyết đoán thù này. Vấn đề này sẽ nước ngoài hóa áp lực đối với những yêu thương sách của China làm việc Biển Đông.

điều đặc biệt, Lầu Năm Góc đang mong muốn Anh, Pháp cùng các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không giống sẽ tmê mệt gia nỗ lực cố gắng này. Thật vậy, Hội nghị những bộ trưởng quốc phòng NATO gần đây sinh hoạt Brussels vẫn đàm đạo về phương châm của liên minch này vào việc đương đầu sự tăng thêm năng lượng quân sự của China. 

Qua thời hạn, Mỹ vẫn tngày tiết phục Úc, New Zeal&, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore cùng các nước không giống tyêu thích gia vào những đợt thực thi này. 

Thế trận đánh lược sản phẩm hải tổng thể và toàn diện của Mỹ được dự đân oán sẽ tạo nên ra một liên minh mặt hàng hải thế giới nhằm đối mặt cùng với các lực lượng tất cả năng lực cao của quân team Trung Hoa.

Tiêm kích F/A-18C Hornet bên trên tàu Sảnh bay USS Nimitz. Ảnh: INDOPACOM

Ngoài những hoạt động trên biển khơi, Không quân Mỹ hoàn toàn có thể đã điều đụng những vật dụng cất cánh nỉm bom cùng thứ bay chiến tranh tầm xa tới những căn cứ sống Thái Bình Dương hiện tại đang phân bổ rộng rãi châu Á, trong số ấy các địa thế căn cứ lớn ở Guam, Nhật, Úc với Hàn Quốc vào vai trò hỗ trợ chủ yếu. 

Tư tưởng này vẫn làm tăng thêm khả năng cơ đụng cao mang đến sức mạnh đánh nhau tập trung hiện nay, phụ thuộc sự tăng cường sản phẩm bay kungfu được thực thi vào khoanh vùng.

Cuối thuộc, Lục quân Mỹ đã tăng tốc cả sức mạnh đánh nhau với tài năng cơ động nhằm thực thi những đơn vị chức năng theo phía cung ứng các lằn rỡ ràng đỏ được nêu trên, bao hàm tăng tốc năng lực cho lực lượng đồn trú tại Nước Hàn với Nhật đảm bảo an toàn kỹ năng tiến hành thuận lợi tới các đảo nhỏ rộng trong khu vực.

Cả Lục quân với Không quân cũng trở nên ttê mê gia vào những cuộc huấn luyện và đào tạo với tập trận bổ sung cập nhật với Đài Loan. Cùng với đó, Mỹ cũng trở nên triệu tập vào Lực lượng Không gian bắt đầu được hiểu vẫn tích lũy biết tin tình báo với thám thính đối với chiến trường này, tương tự như đề cao các sàng lọc tiến công mạng tăng cường từ bỏ Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ để phối hận phù hợp với Cơ quan tiền An ninc Quốc gia.

Tổng phù hợp lại, có vẻ như nhỏng cụ thể quân đội Mỹ đã bức tốc sự hiện hữu cùng kĩ năng tác chiến ngơi nghỉ Tây Tỉnh Thái Bình Dương, bên cạnh đó đặt mình vào địa chỉ một cuộc xung thốt nhiên cùng với China trong những những năm tới.

Ông Stavridis Tóm lại rằng báo cáo "Longer Telegram" cung ứng đầu mối đặc biệt quan trọng về mọi gạn lọc cơ mà Lầu Năm Góc và White House đang xem xét nlỗi 1 phần của kế hoạch mới nhằm ứng phó sự trỗi dậy của Trung Quốc. 

Hy vọng rằng các nhà ngoại giao khéo léo với nền tài chính phụ thuộc lẫn nhau của nhì cường quốc đã ngăn ngừa chiến tranh bùng nổ, ông Stavridis tỏ bày.

Xem thêm: Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Quên Lối Về, Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối Cực Thơm Ngon

*
Mỹ định lập màng lưới tên lửa tấn công đối phó Trung Quốc
(vhttdlvinhphuc.vn)- Mỹ đã tăng tốc năng lượng rnạp năng lượng ăn hiếp Trung Hoa bằng phương pháp tùy chỉnh cấu hình một màng lưới tên lửa tấn công đúng mực dọc chuỗi đảo trước tiên ngơi nghỉ Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.