MÙA HOA BAN TÂY BẮC

  -  

Tiết trời sắc đẹp xuân của mon 2, hồ hết hoa lá ban đua nhau khoe nhan sắc mang đến vẻ đẹp mắt hữu tình, dịu dàng êm ả trên đều phố phường Thủ đô nlỗi Hoàng Diệu, mặt đường Bắc Sơn...

Bạn đang xem: Mùa hoa ban tây bắc

*

Dọc bên trên con phố Hoàng Diệu, Bắc Sơn (quận Ba Đình), những chùm hoa ban Tây Bắc đua nhau bung nở rộ một góc trời đã tạo phải không gian mới cho người dân Thủ đô.

*

Hoa ban tất cả màu sắc trắng xen lẫn hồng tím, color sắc dịu dàng luôn luôn khiến nhiều người hâm mộ.

*

loại hoa có hơi thở của núi rừng Tây Bắc dường như xua chảy loại u ám, xám xịt của tiết trời se lạnh tại Hà Nội. Tạo phải vẻ đẹp mộng mơ, nao lòng.

*

Hoa ban là “đặc sản” của Tây Bắc nhưng đã xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1960. Và vì thế, người Hà Nội đã coi loại hoa này là một phần ko thể thiếu ở Thủ đô mỗi độ tháng 2-3 về.

*

Truyền thuyết hoa ban được gắn với câu chuyện tình cảm mãnh liệt nhưng cũng đầy nước mắt của chị em Ban cùng phái mạnh Khum ở núi rừng Tây Bắc. Bởi vậy, người ta vẫn ví hoa ban là loài hoa biểu tượng của tình thương.

*

Cây hoa ban thuộc giống cây gỗ nhỏ, cao khoảng 10 – 12m. Bông hoa cánh mỏng, thường tất cả 4 màu: Màu trắng tất cả sọc hồng nhạt; màu tìm; màu sắc phớt tím bao gồm sọc đậm hơn với màu sắc hồng nhạt gồm sọc đậm hơn.

*

Màu sắc dịu dàng của loài hoa đến từ Tây Bắc như xua rã dòng ảm đạm, xám xịt của thời tiết se lạnh tại Hà Nội, tạo đề xuất vẻ đẹp mộng mơ, nao lòng.

*

Hoa ban trắng cánh nở trắng muốt, trong hơn cả bạch ngọc.

*

Dù ko phải loại hoa đặc trưng của Hà Nội nhưng hoa ban được người dân Thủ đô yêu mến với coi như một dấu hiệu tươi đẹp của mùa xuân, mùa trăm hoa đua nở.

Xem thêm: Bệnh Còi Xương Ở Trẻ : Dấu Hiệu Nhận Biết, Bệnh Còi Xương Ở Trẻ Em Và Những Điều Nên Biết

*

Năm ni thời tiết ấm hơn khiến những cây hoa ban bên trên đường phố Hà Nội nở sớm khoảng 3 tuần so với những năm trước.

*

Mùa hoa tinch khôi mang lại vẻ đẹp giản dị khiến cảnh sắc phố phường Hà Nội thêm cuốn hút ít.

*

Cây hoa ban người ta thường gọi với một cái tên dân dã là cây mòng giò, hoa ban được dịch theo tiếng Thái bao gồm nghĩa là loại hoa ngọt, ngọt ở đây là ngọt ngào, domain authority diết.

*

Khung cảnh ở Thủ đô ngỡ như đang lạc bên trên Tây Bắc.

*

Ngày cuối tuần si mê nhiều người đến chụp ảnh.

*

Nhiều bạn trẻ lại ham mê search đến những con đường bao gồm hoa ban để ngắm hoa, chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong đợt hoa ban này.

*

Những bé phố ngập hoa ban ở Hà Nội còn hấp dẫn rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh đến ghi lại những khoảnh khắc mùa hoa ban.

*

Những hoa lá ban thi nhau khoe sắc giữa lòng Thủ đô.

*

Những người phụ nữ đã qua tuổi 18, đôi mươi cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thơ mộng của loại hoa này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hải Yến Ninh Thuận, Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hải Yến

*

Dù là một loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nhưng đối với nhiều người dân Thủ đô, hình ảnh hoa ban tím nở bung 1 góc trời từ thọ đã trở thành một hình ảnh quen thuộc thuộc, giản dị với gần gũi.