Mù Cang Chải Nghĩa Là Gì

  -  
chăm mục + bao gồm trị + kinh tế + làng mạc hội + thể dục thể thao + nhân loại + du ngoạn - tiệc tùng + văn hóa +

YênBái - Mù Cang Chải là huyện miền núi nằm trong tỉnh im Bái. Theo tiếng Mông, “Mù” là phát âm trại của “mồ” tức thị “rừng gỗ”, “Cang” là đọc trại của “căng”nghĩa là “khô” với “Chải” là “đất”. Mù Cang Chải là “đất gỗ khô”.

Bạn đang xem: Mù cang chải nghĩa là gì

*

Mù Cang Chải là thị xã miền núi trực thuộc tỉnh yên ổn Bái. Theo giờ Mông, "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgMù” là hiểu trại của "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgmồ” tức là "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgrừng gỗ”, "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgCang” là gọi trại của "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgcăng”nghĩa là "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgkhô” cùng "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgChải” là "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgđất”. Mù Cang Chải là "https://vhttdlvinhphuc.vn/mu-cang-chai-nghia-la-gi/imager_2_373262_700.jpgđất mộc khô”.
*

*

Du khách gồm dịp mang đến Mù Cang Chải mùa lúa chín ko thể bỏ lỡ cơ hội check-in cùng đồi Móng Ngựa. Ngọn đồi ở bản Sáng Nhù này cuốn hút tín đồ gia dụng xê dịch với những thửa ruộng lan can hình chào bán nguyệt đẹp nhất như tranh vẽ. Mon 9 là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tận thưởng cảnh nhan sắc tại đây. Ảnh: Lê Nguyễn Hải Nam.
*

Đèo Khau Phạ, nằm ở vị trí độ cao từ bỏ 1.200-1.500 m đối với mực nước biển, là 1 trong trong phần lớn địa điểm chiêm ngưỡng cảnh vật lúa chín được dân phượt yêu thích. Đây là một trong trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc, danh tiếng với gần như cung đường quanh co và dốc trực thuộc hàng hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Kiet.senpai.

Xem thêm: Người Đẹp Nhất Nhật Bản - Đệ Nhất Mỹ Nhân Nhật Bản


*

Trong tiếng dân tộc Thái, Khau Phạ có nghĩa là Sừng Trời (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), do các chóp núi thường xuyên nhô lên giữa đại dương mây và được sương che quanh như một cái sừng. Ảnh: __vere.chang__.
*

Tối 3/2, tại di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng Khu Lăng chiêu tập và đền thờ các vị Vua triều è cổ (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh giấc Thái Bình), ubnd tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc lễ hội Đền Trần tỉnh thái bình năm 2023.


*

Sáng 2/2, tại thị xã Tiên Du, thức giấc Bắc Ninh diễn ra Khai hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023. Tiệc tùng Lim nhằm mục tiêu phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cuội nguồn đồng thời giới thiệu, tiếp thị hình ảnh và con người, quê nhà Tiên Du với gần như làn điệu dân ca quan liêu họ mang lại với khác nước ngoài trong và kế bên nước.

Xem thêm: Các Món Ngon Ở Quy Nhơn - Note 21 Món Ngon Quán Ăn Ngon Quy Nhơn


*

Ngày 2/2 (tức 12 mon Giêng), tại Hà Nam, Ban quản lý Chùa Tam Chúc khai hội Xuân Quý Mão năm 2023 cùng với nhiều vận động như lễ rước nước, nghi thức cầu quốc thái dân an, múa rồng trên sông.


*

*

Văn Yên chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ ra mắt Quyết định ghi nhận Di sản văn hoá phi đồ thể quốc gia “Lễ hội Đền Đông Cuông” và khai hội Đền
Lễ ra mắt quyết định và tiếp nhận Bằng xếp hạng Di tích tổ quốc Đền Thác Bà, khai mạc liên hoan Đền Thác Bà Xuân Quý Mão 2023

Tổng biên tập: HÀ NGỌC VĂNPhó tổng biên tập: TRẦN QUỲNH LIÊN - BÙI MINH ĐỨC