Miễn Visa Đài Loan 2021

  -  

Xin e-visa Đài Loan rất gấp rút và tiện thể lợi, bạn chỉ mất 5 phút nhằm hoàn tất những thủ tục, ko mất phí, ko mất thời gian.

Bạn đang xem: Miễn visa đài loan 2021

Vậy bao gồm phải đều công dân nước ta đều rất có thể làm e-visa giỏi không? gần như trường vừa lòng nào có tác dụng trượt các loại visa này? cùng xem phía dẫn cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây để trả lời những thắc mắc vừa rồi nhé!

1. E-Visa Đài Loan là gì?

Nếu bạn có nhu cầu đặt chân mang đến Đài Loan một bí quyết hợp pháp mà không phải xong xuôi các thủ tục xin visa rắc rối, chúng ta cũng có thể xin e-visa Đài Loan.

E-visa Đài Loan (hay có cách gọi khác với cái thương hiệu khác như thị thực năng lượng điện tử, thị thực online) thực chất là một vẻ ngoài miễn visa đến các đối tượng là công dân quốc tế đủ điều kiện. Nói cách khác, e-visa Đài Loan chính là “Giấy hội chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan” theo chính sách Miễn visa (có điều kiện) của quốc gia này.

Nếu bạn đáp ứng một cách đầy đủ các điều kiện được nêu ra, đương đơn sẽ tiến hành cấp “Certificate” được cho phép nhập cảnh Đài Loan những lần, thời gian lưu trú buổi tối đa 14 ngày trong thời hạn áp dụng 3 tháng.

2. Một trong những thông tin đặc trưng trên e-visa Đài Loan

*
E-visa Đài Loan

I- Name: chúng ta tên

Date of Birth: tháng ngày năm sinh

Sex: Giới tính

Passport No.: Số hộ chiếu

Passport Expiry Date: Ngày cấp cho hộ chiếu

Nationality: Quốc tịch

II – Date và Time of Authorization: Ngày cấp cho visa (cũng là ngày được phép nhập cảnh)

Authorization No.: Mã số nhập cảnh

III – Authorization Expiry Date: ngày E-visa hết hạn

Entry Type Multiple: nhập cảnh nhiều lần

IV – Duration of stay: Thời gian tồn tại tối nhiều (hiện tại bạn được phép nhập cư tối đa là 14 ngày với e-visa Đài Loan)

V – Authorization Grounds: Căn cứ ủy quyền (bạn cài hộ chiếu nước ta và gồm các sách vở nào thuộc điều kiện xin e-visa Đài Loan)

Remarks – Một số để ý khi bạn nhập cư Đài Loan bởi e-visa

Giấy phép du lịch này chỉ có giá trị nhập cư nhiều lần trước ngày…Nếu không được sử dụng trước thời điểm ngày hết hạn thì bạn phải xin một giấy phép nhập cảnh mớiE-visa này sẽ không đảm bảo bạn sẽ được nhập cư Đài Loan. Người sở hữu vẫn bắt buộc vượt qua sự kiểm tra nhập cảnh của phòng ban xuất nhập cảnh quốc giaNếu có ngẫu nhiên thông tin nào không đúng mực vui lòng tương tác Đại sứ quán/ Văn phòng đại diện ngoại giao trên địa phương càng nhanh càng tốtVui lòng đánh giá trực đường e-visa của doanh nghiệp trước các lần quay lại nhập cư trong thời hạn hiệu lực

3. Điều khiếu nại xin e-visa Đài Loan

E-Visa Đài Loan là hình thức xin thị thực nhập cảnh rất nhân thể lợi giành cho công dân nước ngoài. Vậy nhưng gồm phải số đông công dân việt nam đều rất có thể làm e-visa hay không?

Câu trả lời là Không. Để xin e-visa Đài Loan các bạn phải nằm trong một trong các trường phù hợp được miễn thị thực nhập cảnh xứ Đài như sau:

1.Hiện đang xuất hiện những sách vở và giấy tờ được cấp bởi những nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao có visa điện tử, nhưng yêu cầu in ra phiên bản giấy);

1.3.Thẻ trú ngụ hoặc visa đã hết hiệu lực trong khoảng 10 năm.

※Trường hợp có visa năng lượng điện tử của Úc, New Zealand ao ước xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa năng lượng điện tử đó đề xuất còn trong giá trị sử dụng.

※Người xin giấy phép nhập cư vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản/Hàn Quốc, thì visa đó đề nghị từng được áp dụng để nhập cư vào Nhật Bản/Hàn Quốc.

2.Công dân vn đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong khoảng 10 năm quay trở lại đây với không vi phi pháp luật. Cho dù vậy, điều kiện ưu đãi này không được vận dụng với người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), p. (visa quan lại Hồng) hoặc thẻ cư trú giành cho lao động.

4. Nhập cảnh Đài Loan bởi e-visa cần có các sách vở và giấy tờ gì?

Hộ chiếu phải còn hạn tự 6 mon trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không hẳn thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).Phải có vé vật dụng bay, vé tàu khứ hồi cho Đài Loan hoặc vé lắp thêm bay, vé tàu cho điểm đến lựa chọn tiếp theo.Một trong số giấy tờ chứng tỏ bạn thuộc các đối tượng người tiêu dùng xin e-visa Đài Loan được nêu tại vị trí 2. Ví dụ nếu khách hàng có visa Mỹ thì phải mang theo visa Mỹ bao gồm số thẻ trùng khớp với lúc khai E -visa. Nếu khách hàng đã ráng hộ chiếu thì bắt buộc mang hộ chiếu cũ bao gồm chứa số thẻ visa đang khai.E visa Đài Loan phải còn thời hạn

Chú ý: 

Khi nhập cư tại cửa ngõ khẩu thế giới Đài Loan, cần phải xuất trình được các sách vở và giấy tờ nêu bên trên (không chấp nhận phiên bản sao copy), giả dụ không sẽ ảnh hưởng từ chối được cho phép nhập cảnh.Nếu trường hợp vị hộ chiếu ko đủ hiệu lực hiện hành trên 6 mon hoặc ko xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của những nước đã hướng dẫn và chỉ định nêu trên, thì đương sự đã bị khước từ nhập cảnh Đài Loan.

5. Quy trình thủ tục xin e-visa Đài Loan

Thủ tục xin e-visa Đài Loan rất đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Đăng ký visa nhập cư Đài Loan online

Truy cập add website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để điền vào mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan.


*

Tiếp đó, chúng ta được chọn ngôn ngữ tiếng Việt cùng ấn Next điền các thông tin được yêu cầu.

Bạn hiểu kỹ tiến trình (cách xin visa Đài Loan online) rồi lựa chọn Next.


*

Đọc kỹ lý giải và đều điều cần lưu ý rồi lựa chọn Next để tiếp tục.

Bạn đã dứt xong bước đăng ký visa Đài Loan online.

Bước 2: Điền thông tin

Bạn điền đầy đủ các tin tức như hình dưới bằng tiếng Việt không dấu.


*

Nationality: Chọn quốc tịch mà bạn mang. Trường hợp là công dân việt nam bạn lựa chọn Việt Nam.

English Name:

Surname: Điền bọn họ của mình. Ví dụ: NguyenGiven Name: Điền thương hiệu của mình. Ví dụ: Thi Thuong

Passport No: Điền số hộ chiếu

Passport Expire Date: bạn điền ngày quá hạn sử dụng hộ chiếu của mình.

Date of Birth: Chọn ngày tháng năm sinh trùng khớp với ngày sinh vào sổ hộ khẩu cùng các sách vở và giấy tờ khác.

Sex:

Chọn Male nếu bạn là Nam.Chọn Female nếu bạn là Nữ.

Flight/Vessel No.: số hiệu chuyến bay, ví dụ:


*

Expect Date Entry: ngày dự định nhập cảnh Đài Loan

Occupation: Ngành nghề hiện nay tại, ví như nghề hiện nay tại không có trong danh mục nhắc nhở hãy chọn Other

Purpose of Visit: mục tiêu nhập cảnh

Chọn mục đích chuyến thăm Đài Loan thích hợp. Nếu không có trong danh mục, các bạn chọn Others.

Business: khiếp doanhStudy: Đi họcSightseeing: Tham quanExhibition: Triển lãmVisit Relative: Thăm người thânMedical Care: trị bệnhConference: Hội nghịEmployment: Làm việcReligion: Tôn giáoOthers

Home Address: Điền add nhà mà bạn ở trên Việt Nam


*

Thông tin tương tác tại Đài Loan

Resident Address or hotel Name in Taiwan: Địa chỉ vị trí ở hoặc tên hotel tại Đài Loan

Chọn Residential Address nếu các bạn cư trú tận nhà bạn bè/người thân.Chọn khách sạn Name cùng điền tên khách hàng sạn nếu như bạn lưu trú ở khách sạn.

Xem thêm: Giải Đáp: Pin Sạc Dự Phòng Có Được Mang Sạc Dự Phòng Lên Máy Bay

City/County: Chọn thành phố/Quận nhưng bạn tồn tại tại Đài Loan

Thông tin liên hệ của cha/ chị em chọn sinh sống hoặc chết và điền đầy đủ thông tin, số năng lượng điện thoại, email liên lạc

Với phần Điều kiện đặc biệt, đây là mục để bạn khai các điều kiện đủ để miễn visa Đài Loan (xem kỹ mục 2 để mang thông tin). Chúng ta có visa hay thẻ cư trú thì tích vào.


Quốc gia: Chọn giang sơn mà chúng ta có thẻ cư trú hoặc visa

Số thẻ: Bạn điền số thẻ bên trên visa. Với mỗi nước nhà số thẻ sẽ ở đoạn khác nhau, thông thường là ở các góc và bao hàm cả chữ lẫn số. Bạn cần điền tương đối đầy đủ cả chữ lẫn số tương ứng.


Bước 3: soát sổ thông tin

Bạn chất vấn lại tin tức trong size điền xin online Đài Loan, nếu có sai sót, bạn bấm vào Back để quay trở lại bước 2 cùng sửa. Trường hợp đang kiểm tra khá đầy đủ và không tồn tại sai sót, bạn nhấn chọn Submit.

Bước 4: Nhận tác dụng xét duyệt

Bạn sẽ tiến hành cấp visa online Đài Loan chỉ sau 1 cú click với trang kết quả APPROVED

Nhấn lựa chọn “Print” nhằm lưu file PDF rồi in ra giấy A4. Bạn có thể in trắng đen hay màu đều được.

Bạn dìm được phiên bản pdf visa Đài Loan như sau:

Khi làm thủ tục xuất cảnh, chúng ta xuất trình tờ công dụng xin miễn thị thực (chứng nhận nhập cảnh), thẻ trú ngụ như vẫn nêu tại đoạn trên, hộ chiếu cùng vé máy cất cánh khứ hồi hoặc vé máy bay chặng tiếp theo sau cho nhân viên xuất nhập cảnh.

***Lưu ý: Dù đã có ghi nhận miễn visa đi Đài Loan cơ mà khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu tín đồ làm giấy tờ thủ tục không xuất trình được visa Đài Loan còn hiệu lực hiện hành hoặc vừa không còn hiệu lực trong tầm 10 năm hoặc thẻ cư trú của những nước nêu ở đoạn trước thì cũng ko thể nhập cư vào Đài Loan.

6. Những trường hợp có khả năng bị trượt visa Đài Loan online và biện pháp xử lý

Bạn có thể nhận được thông báo hiệu quả không đạt hoặc không sở hữu và nhận được thông tin APPROVED, nghĩa là bạn bị từ chối cấp visa Đài Loan online. Thông thường có khá nhiều lý do, hoàn toàn có thể do quá trình khai visa Đài Loan online của công ty bị sai, hoặc tên bạn nằm trong list blacklist.

Xử lý các vấn đề trên như sau:

Với trường hợp tên nằm trong danh sách blacklist, chúng ta nên khai lại lần nữa để xem kết quả có không giống không. Nếu khách hàng có visa của khá nhiều nước phân phát triển, chúng ta cũng có thể đổi tên đất nước trong phần Điều kiện quánh biệt.Bạn tránh việc thêm khoảng tầm trắng, thêm chữ giỏi đổi địa chỉ họ, thương hiệu đệm… do phần đa đang bị khước từ nhập cảnh.Tìm mang lại một tín đồ hiểu biết để giúp bạn khai form xin visa.

7. để ý khi xin e-visa Đài Loan

1.Bạn chỉ được phép thông qua hệ thống để đăng ký miễn thị thực nhập cư có điều kiện 6 lần/ năm. Nếu đang quá 6 lần, bạn phải mang lại cơ quan thay mặt ngoại giao ở nước ngoài của Đài Loan để làm thủ tục xin visa lưu trú nhập cư vào Đài Loan.

2.Khi đk miễn thị thực nhập cư có đk qua khối hệ thống bạn cần đảm bảo an toàn điền không hề thiếu thông tin theo đúng thực trạng thực tế, trường hợp phát hiện đã sử dụng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan thừa 6 lần, Sở đang từ chối có thể chấp nhận được bạn nhập cảnh.

3. Lúc điền sai có thể xin lại ngay lập tức lập tức.

4. E-visa Đài Loan chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu thiết yếu thức, ko áp dụng cho những người mang hộ chiếu trợ thời thời, hộ chiếu khẩn cấp, những loại hộ chiếu không xác nhận hay sách vở đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người có visa bao gồm thức, không áp dụng cho những người có giấy phép lao động, hoặc các sách vở và giấy tờ tương từ bỏ khác.

5. Người dân có visa vào các nước được đề cập ở vị trí 2 tuy nhiên trên visa tất cả đóng những loại vết như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì ko được áp dụng.

6. Thừa hạn trong tầm 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực hiện hành của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày mang lại hạn hiệu lực hiện hành thì đang lấy ngày cấp phát) cùng ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai thời nay là ko vượt quá 10 năm.

7. Với ngôi trường hợp sử dụng thẻ trú ngụ vĩnh viễn thì sẽ không có ngày không còn hạn hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ, vào trường đúng theo này đã điền hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

8. Bản thảo nhập cảnh sau khi điền hoàn thành nên áp dụng máy in laser để in ra, khi nhập cư phải xuất trình giấy phép nhập cư và giấy tờ đã liệt kê trong mục những điều kiện đặc trưng để kiểm tra, trường thích hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị khước từ nhập cảnh.

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực hoàn toàn có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời hạn lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cư là 14 ngày kể từ ngày sản phẩm công nghệ hai sau khi nhập cảnh. Trước lúc giấy phép quá hạn 7 ngày hoàn toàn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

9. Khi đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan online, bạn tránh việc xin quá sớm trước ngày khởi hành. Bởi vì visa online Đài Loan chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày apply. Vào trường hòa hợp hết hạn, chúng ta có thể tiến hành xin lại bản thảo mới 7 ngày trước ngày hết hạn E – visa đang xin. Bạn truy cập vào trang web https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ và tiến hành khai lại từ trên đầu như bài xích hướng dẫn.

Xem thêm: Làm Sao Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không, Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Những Gì

Trên đây, chúng tôi đã phía dẫn giấy tờ thủ tục xin visa Đài Loan bỏ ra tiết, bao gồm khai e-visa đi Đài Loan online. Nếu như có bất kể thắc mắc nào, hãy điện thoại tư vấn ngay hỗ trợ tư vấn của vhttdlvinhphuc.vn 1900 0284 để được hỗ trợ tư vấn và đáp án nhé.