MIỀN TÂY BẮC

  -  

Mật ong rừng Tây Bắc - sản đồ dùng cực hiếm tự thiên nhiên

Chi tiếtTác đưa Hoa Ban Trắngngày 05 Tháng 1 2021mục "Đặc sản"

Từ rất lâu rồi, mật ong đã có được nghe biết cùng sử dụng nhỏng một vị thuốc quý. Người ta đã từng có lần kiếm tìm thấy mật ong trong một kim từ tháp sinh sống Ai Cập, tuy nhiên sẽ nhằm hơn 3000 năm nhưng không bị cạn, hư nhưng vẫn giữ nguyên hương vị vừa thơm vừa ngon.

Bạn đang xem: Miền tây bắc

*


*

Xúc xích hun khói - món ngon rất dị của fan Tây Bắc

Chi tiếtTác giả Hoa Ban Trắngngày 26 Tháng 12 2019mục "Ẩm thực"

Nếu sẽ ngán với món xúc xích ăn ngay lập tức bày cung cấp trong ẩm thực ăn uống, các bạn hãy demo trổ tài sản xuất xúc xích hun sương theo kiểu dân tộc vùng cao để đãi gia đình.


*

7 đặc sản "thần thánh" cần yếu bỏ dở lúc tới cùng với vùng cao Tây Bắc

Chi tiếtTác đưa Hoa Ban Trắngngày 24 Tháng 3 2019mục "Ẩm thực"

Du khách bao gồm thời điểm mang lại vùng cao Tây Bắc, nhất là tỉnh giấc Sơn La thì đừng bỏ qua đa số món ăn uống đặc sản thần thánh như: Canh bon thổi nấu cùng với da trâu da trườn, món măng chua xào trứng của dân tộc Mường, Bọ xkhông nhiều rang nước măng chua, ruột lợn non nướng... các món ăn uống đặc sản nổi tiếng dân gian này được không hề ít khách hàng tuyển lựa trong các tour du ngoạn nhiều năm ngày sinh hoạt nơi rẻo cao Tây Bắc.


*

Những món vừa nạp năng lượng vừa rùng tôi chỉ gồm nghỉ ngơi Tây Bắc

Chi tiếtTác giả Hoa Ban Trắngngày thứ nhất Tháng 4 2017mục "Ẩm thực"

Sâu tre, bọ nước, nhộng ong, domain authority trâu thối, bọ xkhông nhiều... là phần lớn món ăn đậm màu vùng cao chưa phải ai ai cũng dám test.


*

Mắc khén - "tiêu rừng" của riêng biệt miền Tây Bắc

Chi tiếtTác đưa Hoa Ban Trắngngày 12 Tháng 3 2016mục "Đặc sản"
Mắc khén đi đầu trong số một số loại hương liệu gia vị của đồng bào dân tộc bản địa miền núi. Có người Gọi Mắc khén là hạt tiêu rừng và khiến ta dễ dàng liên quan cho cây hồ tiêu ngây ngô mọc trong rừng mà lại không phải. Mắc Tức là trái, còn Khén là 1 các loại cây thân mộc bự mọc trong rừng đại nngốc.
*

Tam Thất Bắc - dược liệu quý hiếm vùng núi cao Tây Bắc

Chi tiếtTác đưa Hoa Ban Trắngngày 12 Tháng 3 2016mục "Đặc sản"

Tam thất bắc là loại cây bé dại, ở trong chúng ta nhân sâm. Thân mọc đứng, vỏ cây gồm rãnh dọc, lá chét mọc vòng 3-4 lá một, cuốn lá lâu năm 3-6cm, sống mnghiền lá tất cả hình răng cưa. Là thực đồ vật sống nhiều năm buộc phải ước ao thu hoạch tam thất yêu cầu mất từ bỏ 3 mang lại 7 năm. Rễ tam thất bao gồm hình nhỏ con quay, theo những người bao gồm kinh nghiệm tay nghề thì củ như thế nào tương tự ốc đá, màu sắc xám xanh khá Đen, nâu, bóng nhẵn là tốt. Bên không tính củ Tam thất còn có vệt lõm và gần như lằn dọc ko tiếp tục.

Xem thêm: # Top 10 Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Hot Nhất 2021, 10 Điểm Đến Khu Du Lịch Miền Tây Hấp Dẫn Bậc Nhất


Thịt khô trên mâm cỗ Tết fan Tây Bắc

Chi tiếtTác giả Hoa Ban Trắngngày 11 Tháng 3 2016mục "Ẩm thực"

Đến thăm Tây Bắc đều ngày đầu năm mới, tín đồ ta không những ngây chết giả trước phong cảnh vạn vật thiên nhiên Color mà còn do những đặc sản nổi tiếng miền đánh cước. Trong mâm cỗ Tết, người Tây Bắc không bao giờ thiếu thốn hai món giết mổ khô nổi tiếng, đó là làm thịt gác phòng bếp với lạp xưởng gác nhà bếp.


Pa Pỉnh Tộp - đặc sản nổi tiếng ăn uống độc đáo của người Thái ngơi nghỉ Tây Bắc

Chi tiếtTác đưa Hoa Ban Trắngngày 11 Tháng 3 2016mục "Ẩm thực"

Tục ngữ Thái gồm câu: "Cáy măn uống mọk má ha, báu to lớn pa pỉnh tộp ma sú" nghĩa là: "Gà tơ tần mang về, không bằng cá Pỉnh Tộp đem cho" để nói lên sự đẳng cấp và khôn khéo, tinh tế và sắc sảo của món ăn uống khôn cùng quan trọng này.


Táo mèo - một số loại trái các công dụng khu vực miền Tây Bắc

Chi tiếtTác giả Hoa Ban Trắngngày 27 Tháng 2 2016mục "Đặc sản"

Táo mèo với mặt đường kết phù hợp với nhau tạo ra một hỗn hợp vàng, sóng sánh như mật ong, gồm vị chua mát, ngọt thanh khô, không hề vị chát, hương thơm thơm dìu dịu.


Đến Mộc Châu không nạp năng lượng 8 món này thì "thiệt solo, thiệt kép"

Chi tiếtTác giả Hoa Ban Trắngngày 26 Tháng 2 2016mục "Ẩm thực"

Thời điểm này Mộc Châu khôn cùng buộc phải thơ khi ngập cả sắc đẹp hoa núi rừng. Nếu lên Mộc Châu nhìn hoa, thăm trúc nhớ là nếm thử phần lớn đặc sản hay ngon này.


nổi bật văn hóa các dân tộc bản địa nghỉ ngơi Tây Bắc

Chi tiếtTác giả Trai Bảnngày 21 Tháng 2 2016mục "Văn hóa"

Khu vực Tây Bắc gồm những tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Tỉnh Lào Cai, Yên Bái với miền núi Tkhô nóng Nghệ. Về phương diện địa lý, có thể nói, Tây Bắc là vùng có quá trình xây dựng hơi phức tạp với là vùng núi cao hiểm trở nhất nước ta. Nói một phương pháp phổ biến tốt nhất, đấy là "miền đất của không ít núi cao cùng cao nguyên" (Lê Bá Thảo), là 1 trong những khối ngay lập tức mạch giang sơn kéo dài từ bỏ Vân Nam (Trung Quốc) được cấu tạo theo phía Tây Bắc-Đông Nam tuy nhiên tuy nhiên cùng với thung lũng sông Hồng. Từ Đông sang trọng Tây được ghi lại vì chưng hàng núi cao Hoàng Liên Sơn dài 180 km tất cả đỉnh Phan Xi Păng cao nhất đất nước hình chữ S. Xen thân hàng Hoàng Liên với dải cao nguyên phía Tây là những vùng bồn địa.

Xem thêm: Tỉnh Vĩnh Phúc Map S - Michelin Vĩnh Phúc Map


←Bài trước↑Mục trước
→Bài sau↓Mục sau
«Bài đầu tiên↵Đi cho tới liên kết
FTìm kiếmSMạng làng hội
UĐăng nhậpiSidebar
ESCĐóng Popup 

*

"Miền Tây Bắc" là website cung cấp tin về Khu Vực Tây Bắc của toàn nước như:

tin tức phượt Tây BắcVăn hóa Tây BắcẨm thực Tây BắcCác sản vật miền Tây Bắc...