Máy Chém Ở Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

  -  
Chiếc thứ chém nhẹm nhunhỏ huyết không ít người Việt yêu thương nước là hội chứng tích phạm tội của thực dân và tay không nên trong một thời kỳ tăm tối của lịch sử vẻ vang dân tộc.

Bạn đang xem: Máy chém ở bảo tàng chứng tích chiến tranh*

Bảo tàng Chứng tích cuộc chiến tranh sống Thành Phố Hồ Chí Minh là chỗ lưu lại một hiện nay đồ dùng lịch sử hào hùng đặc biệt khiến cho không ít người không khỏi Cảm Xúc kinh rợn lúc chứng kiến. Đó là 1 trong chiếc lắp thêm chém từng nhutí hon máu không ít người dân Việt yêu thương nước suốt nửa vào đầu thế kỷ đôi mươi.
*

Chiếc lắp thêm chém nhẹm này cao 4,5m, được phân phối làm việc Pháp theo phong cách chủng loại máy chém nhẹm Guillotin thông dụng từ bỏ thời Cách mạng Pháp thời điểm cuối thế kỷ 19.
*

*

Thực dân Pháp đang mang cái máy chém nhẹm này thanh lịch toàn nước từ trên đầu chũm kỷ trăng tròn, để ở Khám Lớn TP Sài Gòn sống đường Lagrandière (nay là mặt đường Lý Tự Trọng) nhằm mục tiêu bầy áp phong trào biện pháp mạng.
*

Sau năm 1954, tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm sẽ chuyển sản phẩm chém nhẹm đi mọi những thức giấc nghỉ ngơi miền Nam để hành quyết phần đa người yêu nước.

Xem thêm: #1 Những Khách Sạn Đà Lạt Đường Phan Bội Châu Đà Lạt, Win Hotel Số 16 Phan Bội Châu Phường


Theo các số liệu được chính quyền Sài Gòn tàng trữ, từ năm 1957 - 1959, vẫn có hơn 2000 người ở miền Nam bị hành quyết vì nguyên nhân chính trị, đa phần là sử dụng máy chỉm.
Ngày nay, cái máy chém nhẹm trở thành bệnh tích đến tội trạng của thực dân và tay không đúng vào một thời kỳ ám muội của lịch sử dân tộc.

Tin tài trợ


Tin tức Kho trí thức mới nhất


Tin hình hình họa mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học tập và Công nghệKinch doanhQuân sựThế giớiÔ đánh - Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức Thế GiớiXem Phong ThuyTin Tuc Quan SuGia Xang DauMón Ăn NgonChăm Sóc Bà BầuTrang Điểm Làm ĐẹpMáy Bay Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Klặng Jong-unHot GirlHot BoyTrương Hình DưXem Tuoi Lam AnSoi KèoThủ Tướng Lý Quang DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinch HọcĐề Thi Môn Tiếng Anh

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P.. Tổng biên tập prúc trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Thơ Chúc Tết Của Bác Hồ - Và Những Dự Báo Lịch Sử

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng, Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận 2 Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, con đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận CG cầu giấy, thủ đô.