Mẫu sơ yếu lý lịch quân đội

  -  
vhttdlvinhphuc.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự khai sơ tuyển vào ngành công an để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ cách viết từng mục của sơ yếu lý lịch tự khai, từ lịch sử bản thân cho tới các mối quan hệ gia đình. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự khai tại đây.

Bạn đang xem: Mẫu sơ yếu lý lịch quân đội


Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự khai

1. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự khai2. Mẫu sơ yếu lý lịch có lời khai3. Những yêu cầu cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch tự khai
Mẫu sơ yếu lý lịch tự khaiMẫu sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viênSơ yếu lý lịch viên chức

1. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự khai

PHẦN I. SƠ LƯỢC LÝ LỊCH:
01. Họ và tên khai sinh: Viết đúng họ, chữ đệm và tên ghi trong giấy khai sinh, bằng chữ in hoa, ví dụ: NGUYỄN VĂN A. Tên gọi khác không có thì để trống.02. Ngày, tháng, năm sinh: Viết đúng ngày, tháng, năm sinh đã ghi trong giấy khai sinh.03. Nam, nữ: Là nam thì ghi chữ "nam", là nữ thì ghi chữ "nữ"04. Nơi sinh: Viết rõ xã, huyện, tỉnh, thành phố; phường, thị xã, quận, thành phố nơi cấp giấy khai sinh theo tên hiện dùng của hệ thống hành chính Nhà nước.05. Quê quán: Là nơi sinh của ông nội, cha đẻ; trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ). Viết địa chỉ như mục 04 nêu trên.06. Dân tộc: Viết tên dân tộc gốc của bản thân. Quốc tịch: Việt Nam. Tôn giáo: theo tôn giáo nào thì viết rõ, nếu không theo đạo nào thì viết chữ "không"07. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Là nơi đăng ký trong sổ hộ khẩu.08. Nơi ở hiện nay: Là nơi đăng ký trong sổ hộ khẩu.
09. Nghề nghiệp: Học sinh.10. Trình độ phổ thông: 12/1211. Trình độ chuyên môn: để trống12. Lý luận chính trị: để trống13. Ngoại ngữ: Có bằng A Anh Văn thì ghi "Tiếng Anh - Trình độ A" - Tin học: Có bằng A tin học thì ghi "Bằng A - Tin học ứng dụng". Không có thì để trống.14. Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp vào Đoàn. (Chưa vào Đoàn thì liên hệ Chi đoàn Trường đang học kết nạp ngay).15. Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp vào Đảng (Đảng bộ nơi kết nạp).Các phần còn lại để trốngPHẦN II: LỊCH SỬ BẢN THÂN01. Quá trình học tập: Ô đầu tiên ghi thời gian, ô thứ 2 ghi nơi sinh sống, học tập, làm việc.Ví dụ bạn sinh năm 1996:Từ 1996 đến 2002: Còn nhỏ ở với gia đình tại xã X, huyện Y, tỉnh ZTừ 2002 đến 2007: Học sinh trường Tiểu học ABC - xã X, huyện Y, tỉnh Z.Từ 2007 đến 2011: Học sinh trường THCS ABC - xã X, huyện Y, tỉnh Z.Từ 2011 đến 2014: Học sinh tại trường PTTH ABC - xã X, huyện Y, tỉnh Z.Từ 2014 đến nay: Làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh Z.(Giành cho các bạn thí sinh tự do đang học tại trường khác, hoặc đi ôn thi ở ngoại tỉnh)Các phần còn lại để trống
PHẦN III: QUAN HỆ GIA ĐÌNHPhần này lưu ý ghi tiết kiệm giấy vì lỡ dài quá không đủ chỗ, đối với địa danh hành chính thay vì ghi Xxã X, huyện Y, tỉnh Z có thể ghi X, Y, Z. Hạn chế các từ ngữ không cần thiết.1.1 Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng):1.1.1 Cha: NGUYỄN VĂN A (viết in hoa) SN: 1975+ Nếu là Đảng Viên thì ghi: Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam+ Nghề nghiệp: Làm Nông tại xã, huyện, tỉnh (nếu làm công nhân viên chức thì ghi rõ cơ quan nơi làm việc)+ Dân tộc Kinh - Tôn giáo Không+ Quê quán: ghi rõ xã, huyện, tỉnh ( không chấp nhận chỉ ghi huyện, tỉnh hoặc chỉ ghi mỗi tỉnh)+ Nơi đăng ký HKTT: Ghi theo hộ khẩu.+ Nơi ở hiện nay: Nếu nơi ở và nơi đăng ký HKTT giống nhau thì không cần ghi để tiết kiệm giấy.+Thái độ chính trị: (Phần này căn cứ vào năm sinh và thời gian sinh sống, làm việc cụ thể của từng người để chia làm các mốc thời gian, cứ mỗi lần thay đổi nơi sinh sống hoặc làm việc thì ghi thành 1 mốc thời gian)Ví dụ 1 nếu sinh trước năm 1945:Trước 1945 còn nhỏ được gia đình nuôi ăn học tại xã X, huyện Y, tỉnh X. Từ 1945 đến 1975 tham gia kháng chiến chống Mỹ đến năm 1990 đi xây dựng kinh tế mới ở Lâm Đồng và làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X đến nay.Ví dụ 2 nếu sinh trước năm 1975:Trước 1975 còn nhỏ được gia đình nuôi ăn học tại xã X, huyện Y, tỉnh X. Từ 1975 đến 1990 làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X Từ 1990 đến nay đi xây dựng kinh tế mới ở Lâm Đồng và làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X.Ví dụ 3 nếu sinh năm 1978 tức là sau năm 1975:Từ 1978 đến 1988 còn nhỏ được gia đình nuôi ăn học tại xã X, huyện Y, tỉnh X. Từ 1988 đến 1992 học đại học X - địa chỉ? từ 1992 đến 2000 công tác tại công ty Y - địa chỉ? Từ 2000 đến nay công tác tại công ty Z - địa chỉ?
+ Quá trình sinh sống và làm việc luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước.1.1.2 Mẹ: GHI NHƯ PHẦN KHAI LÝ LỊCH CỦA CHA1.2 Anh chị em ruột: Viết rõ họ và tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp của từng người.Ví dụ:Chị: Nguyễn Thị A - SN 1980 - HKTT: xã, huyện, tỉnh. Hiện đang làm công nhân tại Xí nghiệp X - địa chỉ ?Em: Nguyễn Văn B SN 1999 hiện đang là học sinh trường Y - địa chỉ?2. Đối với bên nội, ngoại : Đối với những người đã chết thì ghi năm chết, không cần ghi Nghề nghiệp, Hộ khẩu thường trú.Ví dụ:Ông nội: NGUYỄN VĂN A (viết in hoa) SN: 1930 mất năm 2000+ Nếu là Đảng Viên thì ghi: Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam+ Dân tộc Kinh - Tôn giáo Không+ Quê quán: ghi rõ xã, huyện, tỉnh (không chấp nhận chỉ ghi huyện, tỉnh hoặc chỉ ghi mỗi tỉnh)+ Thái độ chính trị:Trước năm 1945 còn nhỏ được gia đình nuôi ăn học tại xã X, huyện Y, tỉnh X. Từ 1945 đến 1975 tham gia kháng chiến chống Mỹ từ 1975 đến 1990 làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X Từ 1990 đi xây dựng kinh tế mới ở Lâm Đồng và làm nông tại xã X, huyện Y, tỉnh X đến năm 2000 thì chết do già yếu.+ Quá trình sinh sống và làm việc luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước.+ Ông, bà nội - Ông, bà Ngoại: Viết rõ như phần cha mẹ đẻ.+ Cô, Chú, Bác, Cậu, Dì: Viết như phần Anh chị em ruột.PHẦN IV: QUAN HỆ XÃ HỘI (để trống)PHẦN V: TỰ NHẬN XÉT VỀ BẢN THÂNQuá trình sinh sống và học tập chấp hành tốt quy định của địa phương, nội quy của nhà trường, tích cực tham gia các phong trào do Đoàn TNCS, địa phương, nhà trường tổ chức và phát động. Kính trọng lễ phép với người lớn, thương yêu em nhỏ, giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn, hiếu thảo với cha mẹ....

Xem thêm: Làm Sao Để Xem Pass Wifi Trên Điện Thoại, Cách Xem Lại Mật Khẩu Wifi Đã Lưu Trên Điện Thoại

PHẦN VI: CAM ĐOAN VỀ LÍ LỊCH CỦA BẢN THÂNTôi xin cam đoan đã khai đầy đủ, rõ ràng và đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời khai của mình.

2. Mẫu sơ yếu lý lịch có lời khai

Các bạn có thể tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch có lời khai bên dưới đây để năm rõ hơn về cách kê khai sơ yếu lý lịch chuẩn nhất.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Làm Mứt Dừa Non Thơm Ngon, Béo Ngậy Nhâm Nhi Ngày Tết


3. Những yêu cầu cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch tự khai

Tờ sơ yếu lý lịch thường được xem xét đầu tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của một người xin việc. Vì vậy, dựa trên sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng có thể bước đầu đánh giá tính cách của ứng viêm: có cẩn thận hay không, có trình bày khoa học không, có gọn gàng không... Vì thế, hãy tạo cho mình một bản sơ yếu gọn gàng, khoa học nhất, làm nổi bật được điểm mạnh của bản thân và thực sự sáng tạo. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người đầy nhiệt huyết đối với công ty và vị trí mà họ đang cần.Đồng thời, cần lưu ý các yêu cầu cơ bản sau:- Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ thông tin, tránh lan man và đặc biệt là điền sai thông tin;- Trình bày sạch đẹp, thống nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa, thống nhất màu mực (viết tay);- Ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh 4×6Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.
Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch mới nhất Mẫu sơ yếu lý lịch tự khai Sơ yếu lý lịch tự khai Sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn nhất Hướng dẫn ghi sơ yếu lý lịch tự thuật học sinh sinh viên