Mẫu số 04/2013/tt-lltp

  -  

Hiện nay, bất kỳ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào, dù là ở Việt Nam hay ở nước ngoài, muốn xin lý lịch tư pháp đều cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Vậy tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫy số 04/2013/tt-lltp được quy định và dùng trong trường hợp nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết


1. Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, những cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có thể ủy quyền cho cá nhân đại điện đi nộp hồ sơ và nhận kết quả, còn cá nhân yêu cầu cấp phiếu Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền.

Bạn đang xem: Mẫu số 04/2013/tt-lltp

Do đó, có 2 mẫu tờ khai lý lịch tư pháp dưới đây, là các mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 16/2013/TT-BTP.

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 03/2013/tt-lltp dành cho cá nhân tự xin Lý lịch tư pháp;Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 04/2013/tt-lltp dành cho cá nhân ủy quyền xin Lý lịch tư pháp.

2. Nội dung của mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 04/2013/TT-LLTP) 

Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 04/2013/TT-LLTP) là tờ khai lý lịch tư pháp ủy quyền, bao gồm 5 phần và có nội dung như sau:

Thông tin về người được ủy quyền yêu cầu cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên cần cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về cha, mẹ, vợ/ chồng của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về quá trình cư trú của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp.

3. Hướng dẫn ghi tờ khai Lý lịch tư pháp

Việc khai Lý lịch tư pháp sẽ không hề khó nếu bạn nắm được các quy tắc khai dưới đây cũng như có chút kiên trì và cẩn thận. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước trong cách khai lý lịch tư pháp của mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫy số 04/2013/tt-lltp.

*

Mẫu Tờ Khai Yêu Cầu Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp (Mẫu Số 04/2013/TT-LLTP)

Cách điền Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 04/2013/tt-lltp)

Đây là mẫu khai lý lịch tư pháp dành hco cá nhân trong trường hợp ủy quyền cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 và cá nhân là cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Mẫu tờ khai lý lịch tư pháp này gồm 5 phần:

Thông tin về người được ủy quyền yêu cầu cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên cần cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về cha, mẹ, vợ/chồng của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về quá trình cư trú của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp.

Định dạng điền các thông tin tại tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp diện ủy quyền này cũng giống như cách điền tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà cá nhân người cần cấp tự khai và đi nộp.

Xem thêm: Top 4 Shop Áo Len Đà Lạt Mua Ở Đâu, Đi Đà Lạt Mua Áo Len Ở Đâu Đẹp Mà Không Bị Chém

Ngoài ra trong tờ khai lý lịch tư pháp mẫu số 04/2013/tt-lltp này, người khai cũng cần nêu rõ mối quan hệ với người ủy quyền và văn bản ủy quyền nếu không phải là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền.

Không cần khai phần thông tin về quá trình cư trú nếu người được cấp Lý lịch tư pháp là trẻ chưa đủ 14 tuổi.

4. Sử dụng mẫu tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp khi xin cấp bằng phương thức online

✔ Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp online sẽ bao gồm:

Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (in dựa trên phần khai);Trường hợp yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính, Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải được chứng thực.Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận tạm trú, thẻ thường trú, thẻ tạm trú. Riêng giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú có thể nộp bản chính.Văn bản ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có công chứng (trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho con chưa thành niên).

✔ Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu.

✔ Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn, giảm lệ phí cấp Phiếu theo quy định của pháp luật thì phải có giấy tờ chứng minh như Thẻ sinh viên, Giấy chứng nhận hộ nghèo,…

✔ Sau khi tiến hành cấp Phiếu lý lịch tư pháp, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi kết quả theo địa chỉ đăng ký hoặc người đăng ký đến nhận trực tiếp.

5. Câu hỏi thường gặp

1. Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được ban hành kèm theo văn bản nào?

2. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp phải sử dụng trên khổ giấy nào?

Kích cỡ của tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được thống nhất sử dụng khổ giấy A4 (210mm x 297mm)

3. Có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp Online được hay không?

Câu trả lời là Có. Hiện nay bạn có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp Online thông qua Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp Online, dành cho các đối tượng thực hiện thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp Online.

Xem thêm: Dinh Dưỡng Khoai Lang Không Phải Ai Cũng Biết, Thành Phần Dinh Dưỡng Từ Khoai Lang Ít Ai Biết

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn đọc hoàn thành được tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mẫy số 04/2013/tt-lltp. Nếu có bất kỳ khó khăn vướng mắc nào trong quá trình hoàn thành tờ khai xin Lý lịch tư pháp, hãy liên hệ với chúng tôi tại vhttdlvinhphuc.vn để được tư vấn và hỗ trợ.