Mẫu đơn đăng ký tạm trú

  -  

Đăng cam kết trợ thời trú là bài toán công dân đăng ký nơi trợ thì trú của chính mình với cơ sở đơn vị nước tất cả thẩm quyền và được phòng ban này làm cho thủ tục đăng ký tạm thời trú, cung cấp sổ tạm bợ trú đến chúng ta. Thủ tục ĐK trợ thì trú được cách thức trên Thông tứ 35/2014/TT-BCA, gắng thể:


Phiếu báo đổi khác hộ khẩu (HK02)
Bản khai nhân khẩu (HK01)

Bản knhì nhân khẩu (Ảnh minh hoạ).

Bạn đang xem: Mẫu đơn đăng ký tạm trú

**Hồ sơ, giấy tờ thủ tục ĐK tạm trú

(1) Hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm:

- Phiếu báo đổi khác hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu mã HK02 ban hành tất nhiên Thông tứ 36/2014/TT-BCA);

- Bản khai nhân khẩu đối với công dân từ 14 tuổi trlàm việc lên kê khai Lúc làm cho thủ tục ĐK tạm bợ trú (mẫu HK01 ban hành đương nhiên Thông bốn 36/2014/TT-BCA);

- Giấy tờ, tư liệu chứng minh địa điểm làm việc đúng theo pháp theo nguyên tắc tại Điều 6 Nghị định 31/2014/NĐ-CP. (trừ ngôi trường hòa hợp được công ty hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ nhất thời trú gật đầu mang lại đăng ký trợ thời trú thì không nên xuất trình sách vở và giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở đúng theo pháp).

+ Trường hòa hợp nơi sinh hoạt hợp pháp vì chưng thuê, mượn, ngơi nghỉ dựa vào thì nên được fan dịch vụ cho thuê, cho mượn, đến sinh sống dựa vào chấp nhận cho ĐK tạm bợ trú vào vị trí sinh hoạt của chính bản thân mình và ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ bọn họ, tên;

+ Trường đúng theo fan dịch vụ cho thuê, mang lại mượn, đến ở nhờ vào sẽ có chủ ý bởi văn uống bản đồng ý cho ĐK trợ thì trú vào chỗ nghỉ ngơi của bản thân mình thì không hẳn ghi vào phiếu báo biến hóa hộ khẩu, nhân khẩu.

- Xuất trình CMND hoặc giấy tờ có xác thực của Công an thôn, phường, thị xã chỗ fan đó thường trú.

(2) Trình từ thủ tục:

- Người đăng ký trợ thời trú được công ty hộ gật đầu đồng ý mang lại nhập vào sổ tạm bợ trú hoặc gật đầu mang lại đăng ký nhất thời trú trên địa điểm thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý bắt buộc được ghi vào phiếu báo biến hóa hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ chúng ta tên cùng ngày, tháng, năm.

Xem thêm: Nhà Hàng Hải Sản 3 Miền Dốc Bác Cổ, Nhà Hàng Hải Sản 3 Miền Hà Nội

- Người đăng ký trợ thời trú nộp làm hồ sơ đăng ký lâm thời trú trên Công an xóm, phường, thị xã.

(Điều 16 Thông bốn 35/2014/TT-BCA).

**Thời hạn đăng cam kết tạm trú

Ng­ười đang sống và làm việc, thao tác làm việc, lao hễ, tiếp thu kiến thức trên một vị trí nằm trong xã, phường, thị trấn tuy vậy không ở trong ngôi trường đúng theo được ĐK thường trú tại địa phương đó thì vào thời hạn 30 ngày, kể từ ngày mang đến cần ĐK tạm bợ trú trên Công an thôn, phường, thị trấn.

(Khoản 2 Điều 30 Luật Cư trú 2006).

Xem thêm: Các Thủ Tục Trước Khi Lên Máy Bay Trong Nước Cho Người Mới Đi Lần Đầu

Lưu ý: Mỗi fan chỉ được ĐK tạm bợ trú tại một chỗ theo Khoản 4 Điều 4 Luật Cư trú 2006.

Thùy Liên


*
*
56,185


giấy tờ thủ tục hành chính, đối tượng người tiêu dùng trú ngụ, đăng ký nhất thời trú, trợ thời trú, Luật Cư trú 2006, cư trú, Biểu chủng loại, biểu mẫu hộ tịch,