Linh mục trương bửu diệp

  -  

Cha Trương Bửu Diệp được phong thánh khi nào và tiểu truyện về phụ thân Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Cha Trương Bửu Diệp sinh năm 1897 tại một ngôi buôn bản miền tây nam Việt Nam, ngơi nghỉ tỉnh An Giang, tỉnh giấc này vào thời kia thuộc về Toà Khâm Sứ Phnom Penh, là vị trí mà về sau Ngài trả tất vấn đề học tập của bản thân mình tại Chủng Viện Chính.

Bạn đang xem: Linh mục trương bửu diệp

*
Cầu nguyện quy trình phong thánh phụ vương Diệp

Ngài được thụ phong linh mục tại hà thành của Campuchia vào khoảng thời gian 1924. Từ năm 1930 Ngài được bổ nhiệm về Giáo Xứ Tắc Sậy, vị trí mà Ngài liên tiếp làm việc cho tới lúc chết tử đạo.

*
Tin mừng phong thánh thân phụ Diệp
*
Cha Trương Bửu Diệp

Linh mục Trương Bửu Diệp đã xẩy ra chuyện gì? cha Trương Bửu Diệp được phong thánh lúc nào?

Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, một linh mục vẫn tử đạo năm 1946 trong veo Chiến Tranh việt nam lần thứ nhất trong khi cố gắng cứu lấy những người trong giáo xứ của Ngài.

Kitô hữu lẫn cả nhà em tôn giáo không giống – phần đông người đang đi vào từ khắp hầu hết miền tổ quốc để cầu nguyện trước mộ của phụ thân được chôn cất tại nhà Thờ Tắc Sậy, trực thuộc Giáo Phận yêu cầu Thơ.

*
Cầu nguyện mặt tượng đài phụ thân Diệp

Tiến trình phong thánh của phụ thân Trương Bửu Diệp

Cha Trương Bửu Diệp được phong thánh qua sự minh xác của Hội Đồng Sử Gia của Giáo Hội đã khắc ghi bước đầu trở ngại nhất và mở con đường cho tiến trình Tuyên Thánh phụ thân Phanxicô Xaviê ra mắt nhanh hơn.

*
Phần mộ cha Diệp

Đây là công dụng tiến trình coi xét cẩn thận và tự do kéo dài các tháng của Hội Đồng Sử Gia gồm nhiều chuyên viên nghiên cứu lịch sử hào hùng thuộc Giáo Hội Công Giáo.

Sau lúc các chuyên viên lịch sử nghiên cứu, xem xét những lời khai, hình hình ảnh minh chứng của phần nhiều giới, được Linh Mục Dương Hữu Nhân đúc rút trong một tập tài liệu khảo sát trên 400 trang, đã tiến hành theo đúng cách thức tuyên Thánh, trình đến Tòa Thánh Vatican trước đó.

*
Giáo dân xin ơn lành thân phụ Diệp

Tiếp theo là 1 trong cuộc “điều trần” được lộ diện để các chuyên viên lịch sử với cơ chế contact đến quá trình Tuyên Thánh Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được tập trung đến Roma để nghe vị Cáo Thỉnh Viên đồng ý Linh Mục Roland Jacques, Dương Hữu Nhân trình bè phái và trả lời chất vấn của Hội Đồng Sử Gia của Giáo Hội.

*
Tượng phụ vương Diệp làm phép lạ

Bằng vào lập luận trình bè đảng rõ ràng về các lời khai còn giữ lại trong ký ức dằng dai nơi tâm khảm của người dân địa phương về các sự kiện thường xuyên theo thời hạn liên quan đến đổi thay cố lịch sử trong đại này xẩy ra vào mùa xuân năm 1946, Linh Mục Roland Jacques đã hỗ trợ Hội Đồng Sử Gia qua cuộc điều nai lưng này, “dựng lại” cuộc sống và cuộc Tử Đạo của tớ Tớ Chúa, Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp.

*
Những ngày cuối đời của phụ vương Diệp

Hội Đồng Sử Gia Giáo Hội đi cho kết luận: lúc thông tin của những nguồn này được kết phù hợp với nhau, đã cung cấp một phiên bản trình bè phái về toàn diện con người, lý lịch, nguồn gốc gia đình và lai lịch của tớ Tớ Thiên Chúa, phụ vương Phanxicô Xaviê.

Xem thêm: Khoảng Cách Từ Đà Nẵng Đến Nha Trang Bao Nhiêu Km, Khoảng Cách Từ Đà Nẵng Đi Nha Trang Bao Nhiêu Km

Bản văn tái hiện toàn cảnh chính trị-xã hội cản lại Đạo Thiên Chúa một cách quyết liệt, và cung ứng nhiều thông tin về sự tận trung ương và công dụng trong sứ vụ vị trí Linh Mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp.

*
Khu vực tạ ơn thân phụ Diệp

Qua đó, lịch sử vẻ vang cho mọi fan thấy một Linh Mục quyết tâm giải đáp đoàn cừu và những người ngoài đạo về Đức Tin, sở hữu lòng vị tha, quên bản thân và can đảm một biện pháp gương mẫu. Văn bản đồng thời cũng bằng chứng rằng, phụ vương Diệp sẽ sẵng sàng hy sinh mạng sống bản thân vì tác dụng tha nhân, vì tình thích Chúa yêu thương người.

*
Cầu nguyện bên phần mộ phụ vương Diệp

Nhờ đó, hoàn toàn có thể thấy giá tốt trị cuối cùng, nơi việc cha quyết định đi theo gương vị Mục Tử Nhân Lành, không quăng quật đoàn chiên trong lúc gian nguy nhất.

Hiện tại làm hồ sơ Tuyên Thánh mang đến Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp đang rất được cứu xét ngơi nghỉ bước tiếp nối nơi 9 Thần học Gia thao tác độc lập.

Khi có tuyên bố tác dụng của Hội Đồng Thần Học, toàn bộ hồ sơ cùng với thẩm định sau cùng sẽ được chuyển tới những vị Hồng Y và Tổng Giám Mục lỗi lạc của Giáo Hội cẩn thận xét trước khi đệ trình Đức Thánh Cha. Khi Đức Thánh thân phụ đương kim phê chuẩn và tuyên ba Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp vẫn chết do đức tin có nghĩa là tử đạo, thì ngay trong lúc ấy ngài được tôn vinh bậc Đáng Kính, cùng lúc với danh hiệu Á Thánh.

*
Mừng sinh nhật cha Diệp

Luận án tuyên Thánh mang lại Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp Công do thân phụ Dương Hữu Nhân thực hiện dưới ánh sáng nội dung của những văn kiện dưới đây của bộ Phong Thánh, ở trong Giáo Triều Roma vào Tông huấn Divinus Perfectionis Magister, vị Đức Thánh phụ thân Gioan Phaolô II ban hành ngày 25.1.1983.

*
Kinh mong nguyện cha Diệp

-“Special Problems in Canon Law III – Canonizations, do linh mục Roland Jacques, omi. Tức phụ vương Dương Hữu Nhân, cha Giáo Sư cùng Khoa Trưởng Giáo lao lý Đại học tập St. Paul ở Ottawa soạn với dạy trong niên khoá 2007-2008.

-Huấn thị “Sanctorum Mater” Mẹ của các Thánh, do cỗ Tuyên Thánh phát hành năm 2007 và được Toà Thánh thiết yếu thức giải thích ngày 28.2.2008 trên Roma.Theo trả lời của “Sanctorum Mater”.

*
Đền thờ phụ vương Diệp tận nhà thờ Tắc Sậy

Tin tưởng vào luận án vĩ đại và quý giá của linh mục Roland Jacques, thuộc với quá trình đang đúng hướng, các vị trong Hội Yểm Trợ Án Tuyên Thánh Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp tại nam giới California bè cánh tỏ niềm vui và hy vọng, quy trình phong Á Thánh cho phụ vương Phanxicô Xaviê đã hoàn vớ vào ngày hè năm 2023. Bọn họ tiếp tục gia tăng lời cầu nguyện cho ước vọng này sớm thành hiện thực, nhằm ngài được tôn kính trên bàn thờ của phần nhiều Kitô Hữu trên toàn cầm cố giới.

Xem thêm: Khách Sạn 2 Sao Vũng Tàu - Khách Sạn 2 Sao Thành Phố Vũng Tàu

Nếu ngày xuân năm 1946, giáo dân Giáo Xứ Tắc sậy đã mang niềm đau mất vị Mục Tử share nâng đỡ và đảm bảo an toàn mọi người, thì như sự khiếu nại “hạt lúa mì gieo vào lòng đất” trên quê hương Việt Nam, nay đang trổ sinh hàng nghìn hoa trái, làm cho hàng triệu con người mọi tôn giáo vui mừng, vị những ơn lành Chúa tuôn đổ nhãn chi phí trên đời sống của các ai ước xin phụ vương Phanxicô Xaviê mọi được đáp ứng.