LỊCH NHẬT BẢN 2021

  -  
Nhật bạn dạng có thay đổi trong phương pháp tính ngày quốc lễ (bổ sung thêm, đổi tên, dời ngày) hay lật sang niên hiệu mới (Reiwa). Phát âm và cầm cố được khối hệ thống lịch của Nhật sẽ giúp những ai đang sống và làm việc tại giang sơn Mặt Trời mọc chủ động hơn trong các kế hoạch học tập tập, làm cho việc cũng giống như vui chơi. Lịch đỏ Nhật phiên bản 2021 cho chúng ta tiện theo dõi phần nhiều ngày nghỉ lễ và hầu như đợt nghỉ tiếp tục (連休 – Renkyuu) trong thời gian 2021 nhé!

Lịch Nhật Bản

Trong lịch sử vẻ vang xây dựng và cách tân và phát triển đất nước, Nhật bản đã trải qua khôn xiết nhiều hệ thống lịch. Ban sơ là định kỳ Genka (元嘉暦) → tiếp sẽ là tới kế hoạch Gihou (儀鳳暦) → kế hoạch Taien (大衍暦) → định kỳ Xuanming (宣明暦) → lịch Joukyou (貞享暦) → lịch Houryaku (宣明暦) → định kỳ Kansei (寛政暦) → kế hoạch Tenpou (天保暦) → và sau cùng là định kỳ Gregory (グレゴリオ暦) hay đó là lịch dương hiện tại nay. Trong những những khối hệ thống lịch nói trên, khối hệ thống lịch Tenpou có thời hạn sử dụng ngắn độc nhất là 29 năm (từ năm 1844 đến năm 1872).

Bạn đang xem: Lịch nhật bản 2021

Trong tiếng Nhật, kế hoạch Nhật bản được call là 和暦 (Wareki) hoặc 日本歴 (Nihonreki) còn định kỳ phương Tây được gọi là 西暦 (Seireki). Hiện nay lịch Nhật phiên bản sử dụng hệ thống lịch dương (lịch phương Tây) nhưng mà có cách tính năm không giống với lịch phương Tây. định kỳ phương Tây diễn tả năm (年) bằng các con số, còn kế hoạch Nhật bạn dạng thể hiện nay năm bởi tên niên hiệu + số thời gian Thiên hoàng trị vì.

Ví dụ: “Ngày 1 tháng một năm 2020” theo lịch phương Tây sẽ tương tự với “Ngày 1 tháng 1 năm Reiwa thứ 2” theo lịch Nhật Bản.

Xem thêm: Ha Tien Border To Kampot To Ha Tien To Kampot (2021)? ❤️ Ha Tien Border To Kampot

Lịch đỏ Nhật bản 2021

Theo quy định, giả dụ ngày quốc lễ trùng cùng với ngày chủ Nhật thì sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày vào trong ngày thứ hai tiếp theo. Sau đây là danh sách mọi ngày nghỉ ngơi / dịp lễ (祝日・休日 – Shukujitsu・Kyuujitsu) toàn dân được nghỉ. Các bạn có thể dựa vào đây đặt lên kế hoạch đi chơi, đi làm việc thêm tương xứng nhé!

STT

Ngày tháng Năm

Thứ vào tuần

Tên giờ đồng hồ Nhật

Tên giờ đồng hồ Việt

1

Thứ 6

元日 (Ganjitsu)

Ngày mùng 1 Tết

2

Thứ 2

成人の日 (Seijin no hi)

Ngày lễ thành nhân

3

Thứ 5

建国記念の日 (Kenkoku ki nen no hi)

Ngày quốc khánh Nhật Bản

4

Thứ 3

天皇誕生日 (Tennou tanjoubi)

Ngày sinh nhật Thiên hoàng

5

Thứ 7

春分の日 (Shunbun no hi)

Ngày xuân phân

6

Thứ 5

昭和の日 (Shouwa no hi)

Ngày Chiêu Hòa

7

Thứ 2

憲法記念日 (Kenpou kinen bi)

Ngày hiến pháp

8

Thứ 3

みどりの日 (Midori no hi)

Ngày cây xanh

9

Thứ 4

こどもの日 (Kodomo no hi)

Ngày lễ giành riêng cho thiếu nhi

10

Thứ 5

海の日 (Umi no hi)

Ngày hải dương cả

11

Thứ 6

スポーツの日 (Supootsu no hi)

Ngày thể thao

12

Chủ Nhật

山の日 (Yama no hi)

Ngày núi rừng

13

Thứ 2

休日 (Kyuujitsu)

Nghỉ bù vì ngày núi rừng lâm vào tình thế Chủ nhật

14

Thứ 2

敬老の日 (Keirou no hi)

Ngày kính lão

15

Thứ 5

秋分の日 (Shuubun no hi)

Ngày thu phân

16

Thứ 4

文化の日 (Bunka no hi)

Ngày lễ văn hóa

17

Thứ 3

勤労感謝の日 (Kinrou kansha no hi)

Ngày lễ tạ ơn lao động

*

Danh sách các đợt nghỉ liên tiếp (連休 – Renkyuu) trong thời điểm 2021

Trong năm 2021 có những đợt nghỉ thường xuyên (連休 – Renkyuu) như sau:

Nghỉ liên tiếp 5 ngày (5連休 – Gorenkyuu) rơi trong thời điểm tháng 5. Từ 1/5 (Thứ 7) mang lại 5/5 (Thứ 4) mặc dù tùy vào vẻ ngoài mà một số nơi sẽ mang đến nghỉ từ bỏ 29/4. Đợt nghỉ nhiều năm này nói một cách khác là tuần lễ rubi (ゴールデンウィーク – Golden Week).

Xem thêm: Kinh Nghiệm Săn Vé Giá Rẻ Hiệu Quả, Cách Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ 2022

Nghỉ liên tiếp 4 ngày (4連休 – Yonrenkyuu) rơi trong tháng 7. Từ bỏ 22/7 (Thứ 5) cho 25/7 (Chủ Nhật)

Nghỉ liên tiếp 3 ngày (3連休 – Sanrenkyuu) rơi vào những tháng 1, 8, 9. Nỗ lực thể:

Tháng 1: bao gồm hai đợt. Đợt thứ nhất từ 9/1 (Thứ 7) mang lại 11/1 (Thứ 2). Đợt trang bị hai trường đoản cú 1/1 (thứ 6) mang đến 3/1 (Chủ Nhật)

Tháng 8: trường đoản cú 7/8 (Thứ 7) mang đến 9/8 (Thứ 2)

Tháng 9: trường đoản cú 18/9 (Thứ 7) cho 20/9 (Thứ 2)

Những điều thích thú trong lịch đỏ Nhật bản 2021

Theo quyết định chính thức của chính phủ nước nhà Nhật Bản, ráng vận hội Olympic Tokyo tuy đã biết thành hoãn lại do những tình tiết phức tạp của dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp cho Covid-19 gây ra vào thời gian trước nhưng vẫn không xẩy ra hủy bỏ mà sẽ được tổ chức sửa chữa thay thế trong năm nay. Theo đó, các ngày quốc lễ của Nhật bản cũng đã phải biến đổi đôi chút để giảm sút tắc nghẽn giao thông. Gắng thể:

Ngày núi rừng (山の日 – Yama no hi) theo thông lệ hàng năm sẽ ra mắt vào ngày 11/8 nhưng trong năm này sẽ được chuyển sang ngày 8/8 là ngày tổ chức lễ bế mạc nạm vận hội Olympic Tokyo. Vì thế năm 2021 tất cả tháng 6, mon 10 với tháng 12 là 3 tháng không có ngày nghỉ.