Leo núi bà đen đường cột điện

  -  
Núi Bà Đen Tây Ninh là ngọn núi tối đa và không còn xa lạ với các Phượt thủ miền Nam. Với vị trí cách tp sài gòn khoảng 100km và độ dài chỉ trên 900m, vào ngày cuối tuần luôn đông đảo chúng ta trẻ đến leo núi Bà Đen và khách hàng hành hương.

Bạn đang xem: Leo núi bà đen đường cột điện


Lưng chừng núi Bà Đen có miếu Bà tương đối nổi tiếng, hàng ngày ở đây đều phải có khách du ngoạn đến tham quan và hành hương… từ bỏ chùa gồm đường mòn dẫn tột đỉnh núi với miếu Bà. Đỉnh núi Bà Đen cũng là điểm đặt 1 trạm tin tức của cỗ đội.
Vì lượng khác nước ngoài quá lớn, các thành phần buộc phải từ lâu núi Bà Đen còn được hotline là “bãi rác”, rác rến từ chai nước, bao nilon bỏ bánh kẹo… mang đến vỉ nướng của các nhóm thanh niên đi cắm trại nhằm lại. Cứ mang lại mỗi buổi tối thứ bảy, có tầm khoảng 1-200 người cắm trại trên đỉnh núi, và sau thời điểm ra về sáng hôm sau thì “bãi rác” ấy là những thêm một chút.

Xem thêm: Hình Ảnh Trang Phục Của 54 Dân Tộc Việt Nam Độc Đáo, 54 Dân Tộc Việt Nam (Trang Phục)


Gần đây, khi ý thức được nâng lên, nhiều trào lưu “dọn rác” của các nhóm Phượt và thanh niên yêu môi trường ra mắt trên Bà Đen góp thêm phần cho Bà Đen sạch sẽ hơn, gọn gàng hơn hết sức nhiều, nhưng mà vẫn không thấm vào đâu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đi Lên Tượng Chúa Giang Tay Ở Vũng Tàu ), Khám Phá Bức Tượng Chúa Giang Tay Ở Vũng Tàu


Nếu các bạn có ý định leo núi Bà Đen, có lẽ trước hết các bạn hãy tập cho khách hàng thói quen yêu mến môi trường, trường đoản cú ý thức việc đem xuống núi những loại rác quan trọng phân hủy như bao nilon, chai nhựa… mà các bạn mang lên núi là để đảm bảo môi trường và gìn giữ ngọn núi đẹp nhất này.
Núi Bà Đen có hình dáng như một cái nón úp xuống, cho nên vì thế đường leo tột đỉnh núi Bà Đen gần như là là lên dốc và không có nhiều đoạn bởi hay xuống dốc. Leo núi Bà Đen có các cung mặt đường khác nhau:
– Leo núi Bà Đen theo con đường chùa: bước vào cổng quần thể du lịch, lên chùa rồi theo lối mòn lên đỉnh, đường này nhiều rác nhất. – Leo núi Bà Đen con đường cột điện: đi men theo cột điện từ chân núi lên đỉnh, trạm tin tức của cỗ đội. Đây là con đường leo núi đơn giản nhất và cũng tương đối mát mẻ vày đi đa phần trong rừng bao gồm cây cối. – Đường ống nước (chưa thử) – Đường Ma Thiên Lãnh – Đường Đá Trắng
*
*
*
Biển mây trên núi Bà Đen, Tây Ninh