Lễ hội truyền thống ở hà nội

  -  
Trang chủDU LỊCHtin tức hữu íchCác liên hoan tiệc tùng truyền thống lâu đời trên TP Hà Nội In

Danh sách lễ hội

*
*
*

DANH SÁCH CÁC LỄ HỘI TIÊU BIỂU Ở HÀ NỘI

1. Lễ Hội Phù Đổng

*

hầu hết địa pmùi hương thuộc TP.. hà Nội tổ chức triển khai tiệc tùng, lễ hội tôn vinh Thánh Gióng như: Phù Đổng, Chi Nam (Gia Lâm), Xuân Đỉnh (Từ Liêm), thường Sóc (Sóc Sơn). Trong số tư hội bên trên thì hội Gióng nghỉ ngơi Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) gồm đồ sộ, tổ chức triển khai chặt chẻ cùng công lao nhất. Chính hội vào trong ngày 9/4 âm định kỳ hằng năm. Trước đó ngày 6/4 là lễ rước nước tự giếng trước thường thờ Mẫu, đấy là một địa điểm phượt Hà Nội đầu năm mới cực kỳ được yêu thích

2. Lễ hội Đống Đa

*

Lễ hội Quận Đống Đa (trực thuộc quận Q. Đống Đa – Hà Nội) mỗi năm diễn ra vào ngày 5 đầu năm Nguyên Đán (5/1 âm lịch).

Bạn đang xem: Lễ hội truyền thống ở hà nội

Đây là chỗ lễ hội chiến thắng, mừng công tích lừng lẫy trong lịch sử dân tộc phòng ngoại xâm của dân tộc, vì nhà vua Quang Trung (Nguyễn Huệ), tín đồ nhân vật áo vải vóc Tây Sơn chỉ huy. Một vị trí phượt Thành Phố Hà Nội góp hồ hết bạn nhớ về gần như hero dân tộc

3. Lễ Hội Cổ Loa

*

Lễ hội diễn ra trên thôn Đông Anh, ngoại thành TP Hà Nội. Lễ hội từng năm ra mắt từ thời điểm ngày 6 cho 16 mon giêng âm kế hoạch (chủ yếu hội ngày 6) để tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương người đã có được vua Hùng thiết bị 18 nhường ngôi.

Đấy là 1 lễ hội được người dân TP. hà Nội ý muốn chờ cùng dần dần được xem là một điểm đến lựa chọn phượt Hà Nội Thủ Đô lý tưởng

Lễ hội thường Cổ Loa có đám rước thần uy nghiêm của 12 làng mạc. Trong phần hội có rất nhiều trò đùa vui: nghịch đu, thổi cơm trắng thi, hát ca trù, hát chèo…

4. Lễ Hội Mật

*

Làng Lệ Mật nay thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên. Theo kinh nghiệm phượt thủ đô từng năm msinh hoạt hội vào ngày 23/3 âm định kỳ, tưởng niệm Hoàng Đức Trung (thành hoàng buôn bản Lệ Mật). Là tín đồ đang có công được vua Lý ban đất lập 13 trang trại. Hội Lệ Mật tất cả trò múa rắn nhằm mục tiêu tôn vinch nghề bắt và nuôi rắn tại đây.

5. Lễ hội ca dua Hương ngày 6/1 làm việc Mỹ Đức (Hà Nội)

*

Chùa Hương nằm tại vị trí buôn bản Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thủ đô. Đây là liên hoan tiệc tùng lôi cuốn sự chú ý các duy nhất của quần chúng toàn nước mỗi thời điểm Tết mang đến xuân về với cũng chính là liên hoan nhiều năm nhất toàn quốc. Lễ hội Ca dua Hương bước đầu trường đoản cú mùng 6 tháng Giêng đến khi hết tháng 3 âm lịch.

Tuy nhiên, ko ngóng mang lại ngày knhì hội, vào ngày mùng 2 Tết Âm lịch không hề ít người dân tứ pmùi hương mang lại trẩy hội trường đoản cú mau chóng.

Xem thêm: Số Điện Thoại Xe Cúc Tùng Vũng Tàu Giá Rẻ Xe Chạy Chở Khách 24H

6. Hội lô Quận Đống Đa ngày 5/1 nghỉ ngơi thủ đô hà nội

*

Hội gò Đống Đara mắt thường niên vào ngày mùng 5 Tết tại gò Quận Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Đây là tiệc tùng, lễ hội thành công, được tổ chức để tưởng nhớ cho tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung - người hero trong lịch sử vẻ vang kháng giặc ngoại xâm của dân tộc.

7. Hội Ca tòng Thầy ngày 5/3 làm việc Quốc Oai (Hà Nội)

*

Chùa Thầy ngơi nghỉ xóm Sài Sơn, thị xã Quốc Oai, Hà Nội Thủ Đô, bí quyết trung vai trung phong Hà Thành khoảng đôi mươi km về phía tây-nam, đi theo đường đường cao tốc Láng - Hòa Lạc.

Xem thêm: Hương Vị Đặc Trưng Của Ẩm Thực 3 Miền Bắc Trung Nam, Ẩm Thực Đặc Trưng Của 3 Miền Bắc Trung Nam

Hội ca tòng Thầy diễn ra từ ngày 5 mang lại 7-3 âm lịch. Đến với ca dua Thầy, khác nước ngoài được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh đất nước lãng mạn, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc - một môn nghệ thuật và thẩm mỹ truyền thống cuội nguồn nhưng tổ tiên của nghề không người nào khác chính là Từ Đạo Hạnh để lại.