LỄ HỘI SẮC MÀU ẤN ĐỘ

  -  
Được tổ chức vào trong ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo kế hoạch Hindu, lễ hội Holi tuyệt còn gọi là “Lễ hội Sắc màu”, là 1 trong những Một trong những liên hoan tiệc tùng đặc biệt của Ấn Độ, cũng tương tự nhiều non sông tất cả xã hội tín đồ theo đạo Hindu sinh sinh sống.

*

Holi - Lễ hội Color truyền thống của Ấn Độ

Vào cơ hội này, tín đồ ta đang đốt lửa, nỉm bột, tưới nước màu vào với nhau, cùng với mong ước chào đón mùa xuân với nhiều chân thành và ý nghĩa về tuổi tthấp, mùa màng bội thu và sức sinh sống chan chứa. Lễ hội Holi được tổ chức nghỉ ngơi số đông gần như địa điểm bên trên giang sơn Ấn Độ, mà lại tổ chức triển khai lớn số 1 là trên Mathura, giải pháp Delhi khoảng tầm 4 tiếng đồng hồ thời trang.

Bạn đang xem: Lễ hội sắc màu ấn độ

Đôi đường nét về xuất phát lễ hội

Có nhiều thần thoại nói đến nguồn gốc của liên hoan ném nhẹm bột màu danh tiếng Ấn Độ nhưng trong những kia, nổi tiếng độc nhất là câu chuyện về đàn bà quỷ có tên Holika và Prahlad. Prahlad là nam nhi của Hiranyakashipu - vua của muôn chủng loài ác quỷ.

Truyền ttiết nói rằng, Hiranyakashipu không ưa thích lúc biết nam nhi Prahlad tin yêu cùng thờ thần Vishnu - bạn bảo vệ của trái đất. Do vậy vua quỷ tức giận, đưa ra quyết định thịt con để ra uy mà lại phần nhiều cố gắng nỗ lực của hắn phần nhiều thua cuộc. Vua quỷ bèn nhờ vào em gái là Holika là tín đồ vốn tất cả sự miễn nhiễm cùng với lửa nhằm trừng phạt nam nhi. Hắn ta đốt một lô lửa béo, bảo Holika ngồi lên gò lửa, tay ôm chặt Prahalad. Thần Vishnu bèn hiện hình để cứu vớt Prahalad với quỷ Holika đã biết thành trừng phạt. Ngọn gàng lửa được đốt trong đêm Choti Holi được tín đồ Ấn Độ tin rằng là hình tượng của sự việc tàn phá ma quỉ với láng tối.

Ngoài ra còn tồn tại hầu như mẩu truyện khác liên quan tới Holi, giống như cthị trấn của Krishmãng cầu cùng Radha. Krishna bao gồm làn domain authority là màu xanh, lấy lòng yêu thương Radha. Nhưng vì chưng mắc cỡ bởi vì color domain authority khác biệt của bản thân, Krishna làm theo lời khulặng của người mẹ với trét đánh lên phương diện mình nhằm nhì người có làn da như là nhau.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Chuối Laba - Quy Trình Kỹ Thuật Canh Tác Cây Chuối Laba

Ý nghĩa từng color sắc

*

Mỗi Color mang 1 ý nghĩa không giống nhau

Màu dung nhan có chân thành và ý nghĩa không giống nhau trong veo Holi, xanh lá cây là một trong những biểu tượng cho việc tinch khiết ở Ấn Độ, trong những khi màu đỏ thay mặt mang lại liên hoan tiệc tùng. Màu đỏ tươi biết tới hình tượng cho việc thay đổi, trong những lúc màu da cam được xem là Color của hạnh phúc. Màu sắc đẹp không giống nhau thường được thiết kế bằng các vật tư khác nhau, bao hàm các loại thảo mộc với các gia vị, hoa với bột. đa phần tuần chuẩn bị đến Holi, để sở hữu được màu sắc vừa bắt buộc.

Các nghi lễ truyền thống

*

Nghi thức đốt lửa Holika Dahan - thay thế cho việc thành công của cái thiện trước dòng ác

Những ngày trước khi diễn ra tiệc tùng, bạn dân bước đầu thu thập mộc cùng những vật tư dễ cháy vặn lửa trại. Đặt trên giàn thiêu là 1 trong những hình nộm đại diện cho Holika - fan đang lừa Prahalad vào lửa. Trong từng đơn vị thường được sẵn sàng hồ hết món đặc trưng cho dịp nghỉ lễ hội hội nlỗi mathri, gujiya, malpuas...Vào đêm trước của tiệc tùng, mọi fan vẫn tụ họp lại để sẵn sàng đến nghi thức Holika Dahan - đại diện cho sự chiến thắng của cái thiện trước điều ác, bằng cách châm lửa lên những giàn thiêu sẽ sẵn sàng sẵn. Sau kia, cùng mọi người trong nhà khiêu vũ múa hát hò xung quanh đống lửa.

*

"Cuộc chiến" của không ít Màu sắc đầy ấn tượng

Lễ hội Holi xác định được ban đầu vào buổi sáng hôm sau bằng màn chơi đùa thuộc Màu sắc. Theo truyền thống cuội nguồn, gần như nhiều loại bột color được xáo trộn trường đoản cú các nhiều loại thực đồ gia dụng tự nhiên, vì vậy rất có thể tiện lợi tẩy không bẩn nlỗi nghệ tây, gỗ lũ hương cùng hoả hồng. Khắp đường phố những chứa chan trong những Màu sắc đầy tuyệt vời và cũng chính vì cầm cố lễ hội Holi còn được thế giới biết đến với tên gọi là “Lễ hội nhan sắc màu”. Sau Khi “cuộc chiến” Color được tạm dừng, phần nhiều tín đồ cùng mọi người trong nhà trải nghiệm rất nhiều món ăn uống truyền thống cuội nguồn và uống Bhang, một loại thức uống từ bỏ thảo mộc không thể không có của tiệc tùng, lễ hội.Và theo ý niệm của tín đồ Ấn Độ, liên hoan tiệc tùng Holitất cả ý nghĩa như thể mộtbiểu tượngcủa sự việc tha thứ với sự mở đầu, với mục tiêu tạo nên sự hài hòa vào xóm hội, vứt lại phía sau hầu hết thù hận.

Xem thêm: 7 Lời Tiên Tri "Bão Tố" Về Năm 2017 Của Nostradamus :: Blog Tâm Thức

Những đổi thay thể khác của lễ hội

Ở vùng Braj ngay sát Mathura, phía bắc Ấn Độ, lễ hội rất có thể được kéo dài thêm hơn nữa một tuần lễ lễ. Tại trên đây, tín đồ ta không chỉ là chơi nhởi cùng với Màu sắc mà còn tồn tại riêng biệt một ngày đặc biệt quan trọng khác, lúc mà những người bầy ông đi bao phủ cùng với tnóng lá chắn với những người thiếu nữ có quyền tiến công vào những tấm lá chắn của họ bằng gậy. Còn sống phía nam Ấn Độ, người dân lại thờ phụng với cúng nhường cho Kaamadeva, vị diệu kì yêu thương vào thần thoại cổ xưa Ấn Độ vào thời gian tiệc tùng.

Ấn Độ không chỉ khét tiếng với mọi lễ cưới đầy Color, giỏi các chiếc áo sari long lanh ngoại giả thú vị gần như vị khách ghé thăm vì đa số liên hoan tiệc tùng khác biệt nhưng mà Holi chủ yếu một trong số những là lễ hội lớn nhất cùng nhộn nhịp duy nhất của Ấn Độ. Còn do dự gì ko cùng PYS Travel mang lại và tmê mẩn gia liên hoan độc đáo này thôi nào!