Lễ hội nha trang

  -  

Ghé thăm mùa tiệc tùng ở Nha Trang - nguyên nhân không? địa điểm đây không chỉ có có những bãi biển đẹp mà còn tồn tại những liên hoan lớn diễn ra hằng năm thu hút hàng trăm ngàn du khách. Du lịch Nha Trang mùa tiệc tùng là một gợi ý cho phần đa ai yêu thích tp này. Vậy những tiệc tùng, lễ hội này gồm gì hấp dẫn? cùng Đất Việt Tour mày mò ngay trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Lễ hội nha trang

*

Du định kỳ Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội cá Voi - tiệc tùng lớn tuyệt nhất Nha Trang

Đối với đa số người cá voi là một trong những sinh thứ hiền lành, quý hiếm, thường giúp đỡ ngư dân trên biển khơi “tai qua nàn khỏi” nên rất rất đáng để được tôn kính, suy tôn. Fan dân địa phương, đa số người làm việc ngoài biển lớn khơi thường gọi là “Cá Ông” hoặc “Ông phái nam Hải”.

Không chỉ thể hiện sự tôn nghiêm qua khẩu ca mà còn cả hành động. Ngư dân chỗ đây còn xây lăng Ông nhằm thờ cúng với tổ chức tiệc tùng ở Nha Trang mặt hàng năm.

*

Lễ hội cá Voi - Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội Cá Voi Nha Trang bao hàm các hoạt động như:

Nghi lễ tế đình cầu cho mưa thuận gió hòa, ao ước được Ngư ông che chắn để sóng yên hải dương lặng, thuận buồm xuôi gió.

Màn hát múa bẫy trạo hoàn thành lễ tế và mở đầu cho hội hát chầu ( kéo dãn dài tầm 5-7 ngày).

Còn tất cả trò nghịch và diễn xướng dân gian vui nhộn cùng đặc sắc.

Thời gian diễn ra: hàng năm tổ chức vào trong ngày ông lỵ với hai kỳ xuân tế, thu tế.

Địa điểm: trên Lăng Ông - tp Nha Trang.

Lễ hội đền rồng Hùng - lễ hội nổi tiếng nhất Nha Trang, Khánh Hòa

Nhắc mang lại Vua Hùng ai cũng nghĩ ngay đến các truyền thuyết thần thoại của tổ tiên fan Việt. Đây là trong số những lễ hội nổi tiếng hàng đầu ở Nha Trang, Khánh Hòa, lễ hội ra mắt dưới sự tôn kính của mọi bạn tham dự.

Lễ hội thu hút cực kỳ nhiều khác nước ngoài gần xa cùng sự tham dự của chỉ đạo tỉnh, những sở, ban ngành, đoàn thể,... Và các học sinh trong tỉnh. Đây là sự việc kiện trọng đại, thể hiện lòng tin dân tộc, văn hóa truyền thống “uống nước ghi nhớ nguồn” của tín đồ Việt.

*

Lễ hội Đền Hùng - Nha Tràn (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian diễn ra: ngày 10/3 âm kế hoạch hàng năm.

Địa điểm: trên Đền Hùng vương vãi - thành phố Nha Trang.

Lễ hội Am Chúa - Tưởng niệm nàng thần Thiên Y A Na

Am Chúa - địa điểm thu hút khách phượt Nha Trang, do giá trị văn hóa truyền thống - tín ngưỡng - lịch sử. Tiệc tùng, lễ hội này như 1 nét văn hóa truyền thống đặc trưng nhằm tưởng niệm cô bé thần Thiên Y A mãng cầu được người dân tôn sùng là Bà Chúa. Trong thời gian ra mắt lễ hội thu hút các sự ân cần của bà nhỏ và khác nước ngoài ở tứ xứ đổ về.

Đặc biệt có 2 phần, phần lễ cùng phần hội. Sau lễ cầu cúng tôn nghiêm là điệu múa vãn Bà, dưng bông, những điệu múa gắn sát với thần thoại và sự tích Am Chúa.

*

Lễ hội Am Chúa - Khánh Hoà (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian diễn ra: tổ chức vào trong ngày 24/4 âm lịch.

Địa điểm: phía trên sườn núi Đại An, thuộc làng mạc Diên Điền, thị trấn Diên Khánh, thức giấc Khánh Hòa.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar - Lễ hội độc đáo và khác biệt nhất

Đây là lễ hội mang tính tôn giáo lớn nhất được tổ chức tại khu di tích tháp Ponagar, bên trên ngọn đồi mặt cửa sông loại - tp Nha Trang. Tiệc tùng, lễ hội giao thoa văn hóa truyền thống lớn độc nhất của 2 dân tộc Việt - Chăm.

Xem thêm: Sân Bay Chiang Mai Airport, Thái Lan, Chiang Mai Airport, Thái Lan

*

Lễ hội Tháp Bà Ponagar - Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Ý nghĩa của tiệc tùng, lễ hội này là tưởng niệm mẹ Xứ tín đồ đã chế tạo lập xứ sở, gia hạn nòi giống, đưa ra cây lúa, dạy dân canh làm cho ăn. Sẽ sở hữu các nghi lễ như rửa ráy tượng, múa dưng Bà, đua ghe,... Trong tiệc tùng sẽ luôn luôn có biểu diễn nhiều trò vui ra mắt tưng bừng trước ngôi đền.

Thời gian diễn ra: ngày 20/3 mang lại 23/3 âm lịch.

Địa điểm: Tháp Bà Chúa Ponagar - thành phố Nha Trang.

Lễ hội yến xào - tiệc tùng có “1 không 2” sinh hoạt Nha Trang

Bạn muốn mày mò về định kỳ sử, văn hóa của ngành nghề và nhất là nghề khai hoang yến sào. Liên hoan tiệc tùng ra đời nhằm mục đích tôn vinh truyền thống cuội nguồn ngành nghề, những người dân đã và đang phát triển ngành nghề này.

*

Lễ hội yến xào - Khánh Hoà (Ảnh: Sưu tầm)

Hơn thế nữa, bạn sẽ được khám phá sâu hơn về nghề “hái ra vàng” và tạo thành “thần dược” nhưng không kém phần nguy hiểm. Sau khi kết thúc những lễ nghi bạn sẽ được coi cách sản xuất và trải nghiệm các món ngon từ yến.

Thời điểm diễn ra: Vào mùng 10/5 âm lịch.

Địa điểm: hòn đảo yến Hòn Nội, vịnh Nha Trang, Khánh Hòa.

Lễ hội Khỉ - những “người bạn” 4 chân

Bạn đang xuất hiện dự định du ngoạn Nha Trang trong thời điểm 2022? Vậy thì đừng bỏ qua liên hoan Khỉ được tổ chức để kêu gọi bảo đảm an toàn môi trường, thông thường tay đảm bảo hệ sinh thái biển đảo.

Lễ hội Khỉ tổ chức các hoạt động ấn tượng như:

Lễ rước trên biển với cano, jetski chở khỉ dẫn đầu đoàn rước cùng theo sau là 10 loại thuyền chở khác nước ngoài ra đảo.

Du khách đã được thả mình vào ko khí sôi động tái hiện nay núi hoa quả sơn y như trong truyện Tây Du Ký.

Được xem nhiều chuyển động trên Đảo như lễ dưng hoa quả, trình diễn âm thanh vô cùng sôi động, cuộc thi hình ảnh nghệ thuật, tất cả thi đua thuyền, đan lưới và làm bằng tay mỹ nghệ,…

Được tận đôi mắt xem đa số chú khỉ tận hưởng buổi tiệc trái cây hoành tráng.

*

Lễ hội Khỉ - Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian: Rơi vào ngày thứ 7 vào đầu tháng 6 sản phẩm năm.

Địa điểm: tại Khu du lịch Hòn Lao (Đảo Khỉ) - tp Nha Trang.

Lễ hội Trung Thu

Đón Trung Thu nghỉ ngơi một thành phố khác, các bạn từng nghĩ mang đến chưa? tp Nha Trang có lẽ rằng là một điểm đón Trung Thu không thể bỏ lỡ. Tiệc tùng Trung Thu sống Nha Trang sẽ ra mắt hàng năm, với rất nhiều những vận động hấp dẫn như rước đèn Trung Thu, múa Lân, tặng ngay bánh,...

*

Lễ hội Trung Thu - Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Đây cũng chính là dịp để nhỏ cháu sum vầy, tỏ lòng biết ơn đối với nguồn cội. Các bạn hãy thử một lần đón liên hoan tiệc tùng Trung Thu ngơi nghỉ Nha Trang để cảm nhận sự ấm cúng nhé.

Thời gian diễn ra: từ ngày 14/8 - 15/8 âm lịch hàng năm.

Xem thêm: Water Puppet Show At Thao Dien Village Tickets, Water Puppet Show

Địa điểm: tp Nha Trang.

Nếu bạn có nhu cầu khám phá toàn diện thiên nhiên, văn hoá và con bạn nơi phía trên thì đừng bỏ qua top 6 tiệc tùng, lễ hội lớn nhất, đặc sắc nhất. Bạn có nhu cầu có một tour du lịch Nha Trang thú vị và trọn vẹn tốt nhất thì đừng quên contact Công ty du lịch Đất Việt Tour qua hotline 1800 6700 nhằm được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!