Làng hoa hà đông đà lạt

  -  

Nhắc đến nghề trồng hoa ở Đà Lạt mà không nhắc đến làng hoa Hà Đông thì quả là một thiếu sót lớn. Là một trong 3 làng hoa lớn và nổi tiếng nhất ở Đà Lạt cùng với làng hoa Thái Phiên và Vạn Thành, làng hoa Hà Đông mấy chục năm qua không ngừng phát triển, vẫn ngày ngày kiến tạo thêm hương sắc cho phố núi.

Bạn đang xem: Làng hoa hà đông đà lạt

*

1. Sơ lược làng hoa Hà Đông Đà Lạt

Hình thành từ 75 năm trước bởi 35 hộ dân đến từ Hà Nội, làng hoa Hà Đông hiện nay được xem là làng chuyên canh hoa đầu tiên của Đà Lạt. Tên gọi làng hoa “Hà Đông” ra đời để nhắc nhở thế hệ những người trồng hoa sau này về cội nguồn gốc gác của mình. Làng hoa Hà Đông hiện tại vẫn gìn giữ được kiến trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc, đặc biệt là chất giọng thuần Hà Nội.

*

2. Làng hoa Hà Đông Đà Lạt ở đâu?

Nằm trên đường Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Làng hoa Hà Đông chỉ cách trung tâm thành phố hơn 2 cây số nên rất thuận tiện cho du khách khám phá.

*

3. Thời điểm lý tưởng du lịch làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Tham quan làng hoa Hà Đông Đà Lạt vào mấy tháng đầu năm, bạn sẽ được chứng kiến những hoa mai anh đào Đà Lạt đua nhau nở bông hồng đào rực rỡ, đến tháng 10 – 11 thì đúng thời gian “săn” hoa dã quỳ Đà Lạt đang độ vàng rực cực đẹp hay tới tháng 12 thì lại có đồi hoa hướng dương nhuộm vàng cả một thung lũng. Tuy mùa nào cũng có loài hoa nở tượng trưng nhưng để ngắm được làng hoa Vạn Thành đẹp nhất thì bạn nên đi vào tháng 10, 11 và 12. Do thời điểm này làng hoa đặc biệt trồng rất nhiều loài hoa để phục vụ cho Festival Hoa và Tết Nguyên Đán đó!

*

4. Giờ mở cửa làng hoa Hà Đông Đà Lạt

Thời gian mở cửa tham quan của làng hoa Hà Đông ở Đà Lạt bắt đầu từ 07h00 - 18h00. Nếu bạn muốn tham quan sớm hơn hoặc muộn hơn thì có thể liên hệ với vườn hoa trước, không thôi đến sớm rồi phải tốn thời gian chờ đợi.

*

5. Giá vé làng hoa Hà Đông Đà Lạt

Làng hoa Hà Đông Đà Lạt mở cửa đón khách du lịch đến tham quan miễn phí nên du khách cứ thoải mái tham quan và chụp ảnh tại đây nhé.

Xem thêm: Du Lịch Suối Nước Nóng Kim Bôi Hòa Bình, Du Lịch Suối Nước Nóng Kim Bôi

*

6. Khám phá vẻ đẹp làng hoa Hà Đông Đà Lạt

Làng hoa Hà Đông ở Đà Lạt được hình thành trên địa thế đẹp, thoai thoải theo các sườn đồi thấp, đất đai màu mỡ, lại có nguồn nước suối chảy qua. Những loài hoa được trồng phổ biến ở làng hoa Hà Đông như hoa cải, cúc, huệ, lay ơn, ly ly, địa lan, phong lan,...

*

Đến làng hoa vào những dịp lễ tết bạn sẽ cảm nhận được không khí rộn ràng bởi những thương lái tới mua hoa, bởi những xe chở hoa tấp nập ngược xuôi. Đặc biệt làng hoa Hà Đông cũng là nơi được lựa chọn cho chương trình quảng bá của thành phố Đà Lạt trong Festival Hoa Đà Lạt

*

Làng hoa Hà Đông là địa điểm du lịch Đà Lạt khá hấp dẫn với du khách, đặc biệt là những du khách yêu hoa, muốn ngắm nhìn trước vườn hoa rực rỡ sắc màu.

*

Và đến tham quan làng hoa tuyệt đẹp này bạn hãy nhớ sạc đầy pin điện thoại kèm theo sạc dự phòng bởi với vẻ đẹp của các loại hoa ở đây bạn sẽ phải selfie không ngừng đấy. Bên cạnh đó làng hoa Hà Đông cũng là một trong những điểm chụp ảnh cưới lý tưởng ở thành phố Đà Lạt dành cho các cặp đôi.

Xem thêm: Tiết Lộ 7 Mẹo Dân Gian Chữa Hôi Nách Đơn Giản, Từ A, Mẹo Dân Gian Chữa Hôi Nách

*

7. Những lưu ý khi tham quan làng hoa Hà Đông Đà Lạt

Làng hoa Hà Đông Đà Lạt là nơi trồng hoa của bà con nông dân nơi đây. Là nền kinh tế chủ yếu của người dân. Cho nên khi tham quan du khách vui lòng không dẫm đạp lên hoa, lên cây trồng. Không được phép tự tiện hái hoa.Thỉnh thoảng sẽ có lời nhắc “vui lòng không ngắt hoa” thì bạn đừng khó chịu nhé. Những người nông dân ở đây cực lắm cây mới có hoa, nên nếu bạn thích hoa nào thì bạn có thể ra mua ủng hộ bà con ở đây.Nên nhớ hãy sạc đầy bin điện thoại và máy quay để đến đây săn ảnh nhé.
*

vhttdlvinhphuc.vn là trang blog toàn diện về Du lịch được điều hành và phát triển bởi Hitour với mục tiêu mang lại thông tin du lịch đầy đủ nhất cho Du khách toàn quốc