Lá sen khổng lồ ở đồng tháp

  -  

Loại sen đẩy đà mọc trong ngôi chùa cổ Phước Kiển (Đồng Tháp) bao gồm lá rộng cho 3m và rất có thể "cõng" được fan nặng mang đến 80kg.

Bạn đang xem: Lá sen khổng lồ ở đồng tháp


*
Chùa Phước Kiển (Phước Kiển Tự) được thành lập trước thời vua Thiệu Trị, là cơ sở vận động cách mạng vào 2 cuộc nội chiến chống Pháp cùng Mỹ. Mặc dù nhiên, fan dân vào vùng vẫn thường hotline chùa bằng cái tên dân dã “Chùa sen vua” vị ở đây có nhiều cây sen lớn lao trong ao chùa.
*
Chùa bao gồm hai ao sen, ao bé dại trước cổng cùng ao lớn nằm ở vị trí phía sau, từng là hố bom thời chiến tranh. Có nhiều loại sen, súng được sư trụ trì lấy trồng, nhưng nổi bật là loài sen lạ bao gồm lá đường kính từ 1,5 - 2m, dày và nhiều gai. Cọng sen lớn gần bằng cổ tay fan trưởng thành, mép lá cao 2 - 5cm chế tạo ra thành hình loại nia trông rất lạ mắt..
*
Mặt trên của lá nhẵn bóng màu xanh da trời nhạt, còn khía cạnh dưới nhiều gai và có rất nhiều gân lớn, được chia nhỏ dại thành các ô vuông có màu đỏ nhạt khi còn non và thẫm dần dần khi lá già. Đặc biệt, lá sen trưởng thành có thể “cõng” người có trọng lượng lên đến 80kg.
*
Theo sư trụ trì ưng ý Huệ Từ, loài sen lạ này mở ra trong ao vào năm 1992. Không có ai biết thương hiệu của nó, chỉ nghe fan dân vào vùng thường call là sen vua, sen nia, cây nong tầm… Vào mùa khô, lá sen chỉ khổng lồ 1 - 1,5m tuy nhiên vào mùa mưa, “no nước”, lá sen rất có thể nở rộng ngay sát 3m, 3 tháng sau bắt đầu tàn. Hoa sen nở trong 3 ngày và hàng ngày nở 2 lần, chuyển màu liên tục.
*
Sư trụ trì đến biết: “Hoa nở lần đầu vào tầm khoảng 6h về tối tỏa hương thơm ngát mang đến 12h sáng hôm sau thì bước đầu khép lại. Tầm 3h hoa lại nở, đến khoảng 4 - 5h chiều thì khép cánh. Từ màu trắng hồng ban đầu, các lần hoa nở đã sẫm hơn một chút ít đến lúc tàn sẽ có màu tím thẫm”.
*
Loại sen lạ này có bắt đầu từ vùng Amazon, tên khoa học là Victoria regia. Sen lá to, dày và có tương đối nhiều gai. Chính điểm lưu ý này giúp cho cây ưa thích ứng với môi trường sống, né sự tấn công của các loài động vật hoang dã dưới nước.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Để Đi Du Lịch Không Thể Bỏ Qua, Những Mẫu Câu Tiếng Anh Du Lịch Thông Dụng

*
Chị trằn Kim Huệ (du khách tới từ TP. HCM) cho biết: “Tết về quê thăm bạn bè, nghe kể nhưng vẫn chưa tin. Đến trên đây tận mắt thấy mới dám tin là mình có thể đứng bên trên lá sen”.
*
Du khách hàng phương xa tìm tới chùa rất yêu thích khi được đứng trên lá của loài sen kì khôi này. Sư thầy đam mê Huệ từ bỏ giải thích: “Phải lót thêm ván tuyệt mâm lên lá sen thì mới có thể đứng được bởi vì lá sen tuy dày nhưng rất giòn”.
*
Chùa Phước Kiến, nơi tất cả sen khổng lồ.

http://phapluatxahoi.vn/320141221401760p0c1004/dong-thap-la-sen-khong-lo-co-the-cong-duoc-nguoi-nang-80kg.htm


Đồng Tháp

*

lung linh hoa đăng trong lễ cầu bình yên Tử

0 164

Đêm hội ước an lành nhân Đại lễ tưởng vọng 705 năm ngày mất vua Phật hoàng trằn Nhân Tông tại lặng Tử (Quảng Ninh) diễn ra tối 2/12 ấn tượng, nhiều màu sắc.

*

mở ra quầng mây sáng rất lạ trên đỉnh núi Bà Đen

0 69

Vòm mây sáng rực vào buổi tối 13/2 trên đỉnh núi Bà Đen vừa rồi không khỏi khiến dư luận xôn xao, thúc đẩy tới mây dạ quang. Đây là hiện tượng lạ thiên nhiên rất là hiếm lạ.

Xem thêm: Dây Curoa Bando Nhật Bản - Dây Curoa 8Pk1425 Nhãn Hiệu Bando Nhật Bản

*

sát 200 xe sản phẩm công nghệ bị vứt tại công an phường ở thành phố hồ chí minh không người đến nhận

0

Tại trụ sở Công an phường an lạc (quận Bình Tân, TP.HCM), có gần 200 xe pháo máy phạm luật bị vứt lại những năm cơ mà chủ phương tiện đi lại không đến thao tác làm việc để dìm lại.