Quy trình kỹ thuật trồng cải củ

  -  

Củ cải white còn được ví nlỗi là 1 trong những nhiều loại nhân sâm White. Lý bởi vì là do những tính năng xuất sắc cho sức mạnh được chấp nhận trong cả Đông y với Y học văn minh. Tự tLong củ cải white tận nơi đã lặng trọng điểm về quality cùng độ tươi sạch rộng. Ngoài biện pháp trồng củ cải trắng, bạn nên tìm hiểu thêm những chuyên môn trồng củ cải Trắng tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Quy trình kỹ thuật trồng cải củ

Thời vụ

*

Vụ chủ yếu gieo hạt mon 8-9.

Vụ muộn gieo phân tử tháng 10-11.

Vụ xuân hè cổ gieo hạt mon 2-4.

Nhưng chúng ta cũng đề xuất lưu ý, áp dụng chuyên môn tLong củ cải con đường vụ xuân hè cổ nhanh hao mang đến thu hoạch duy nhất (khoảng 25-35 ngày) mà lại cho năng suất rẻ.

Gieo trồng

Đất cày cuốc sâu, để pkhá ải tối thiểu 1 tuần. Sau kia, có tác dụng tơi khu đất, nhặt sạch sẽ cỏ lẩn thẩn với các loại gạch ốp vụn, sỏi, đá. Lên luống: khía cạnh luống rộng lớn 1,2-1,5 m; rãnh 30-40 cm; độ cao của luống 20-25 centimet đối với vụ xuân htrần hoặc 15-20 centimet so với vụ thu đông.

Gieo hạt: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót cùng bề mặt luống rồi trộn số đông cùng với đất, để 1-2 ngày new gieo phân tử. Kỹ thuật trồng củ cải White là gieo phân tử theo mặt hàng .Tiến hành rạch sản phẩm cách nhau 25-30 centimet, vứt phân vào rạch, phủ đất vài ba hôm rồi gieo. Gieo hạt chấm dứt rước khu đất tơi xốp đậy 1 lớp mỏng tanh lên phía trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (bảo đảm an toàn nhiệt độ đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt

Bón phân

*

Bón lót:

Kỹ thuật tLong củ cải White bón phân lót là chủ yếu. Bón lót 100% phân chuồng hoai vệ mục, 100% phân lân, 20% phân đạm và 40% phân kali. Phân lót được trộn gần như vào khu đất trước khi gieo phân tử 1-2 ngày. Bà bé cũng có thể áp dụng phân NPK tổng thích hợp (một số loại chứa đựng nhiều P2O5) nhằm bón lót thay mang đến phân đối chọi.

– Bón thúc lần 1:

Lúc cây bao gồm 2-3 lá thiệt, tiến hành tỉa thưa lần thứ nhất, rồi bón thúc. Lượng bón: 20% đạm + 20% kali. Cách bón: hoà rã phân cùng với nước rồi tưới đều lên mặt luống.

– Bón thúc lần 2:

Sau lần 1 khoảng 5-7 ngày, tỉa cây vướng lại khoảng cách cây biện pháp cây 15-đôi mươi centimet, tiếp nối thực hiện bón phân thúc (30% đạm +20% kali). Rắc hồ hết phân lên phương diện luống rồi tưới nước cọ để cấm đoán phân dính vào lá cây.

Xem thêm: " Pháo Bông Que Dài 30Cm Cầm Tay Cho Sinh Nhật, Sự Kiện, Pháo Bông Que, Pháo Bông Cấm Tay

– Bón thúc lần 3:

Khi củ vẫn sinh trưởng mạnh mẽ (củ lớn bởi ngón tay cái), bón hết lượng phân sót lại. Cách bón như lần 2.

Lưu ý: Ngừng bón phân đạm ít nhất 21 ngày trước lúc thu hoạch.

Phòng sâu bệnh

*


Trong chuyên môn tdragon củ cải trắng thì không thể thiếu bước phòng trừ sâu dịch. Với rệp với bọ nhảy đầm, phải phạt hiện tại sớm và ngăn chặn kịp thời nhằm ko làm ảnh hưởng cho năng suất. Có thể thực hiện những một số loại bả bẫy sinh học và thuốc trừ sâu sinc học tập để ngăn chặn.

Thu hoạch

Vụ bao gồm sau thời điểm gieo 60 – 70 ngày đến thu hoạch, năng suất vừa đủ.

Vụ muộn đề xuất 80 – 100 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất.

Vụ hè cổ chỉ 25 – 35 ngày sẽ cho thu hoạch dẫu vậy năng suất phải chăng, củ nhỏ nhắn bao gồm vị hăng gắt. Củ cải trắng vụ này thường xuyên nạp năng lượng cả lá với củ.

Những tín đồ có khá nhiều kinh nghiệm tdragon củ cải white cho biết thêm để có năng suất cao, vụ muộn đề nghị trồng củ cải White lai F1, kiểu như này mang đến củ rất khổng lồ, trọng lượng củ đạt 300 – 500 g, Chịu đựng rạm canh.

Xem thêm: Cách Làm Ngải Cứu Tần Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thơm Ngon, Không Tanh

*

Các bạn có thể triển khai Tdragon củ cải thuần khiết thùng xốp. Kỹ thuật trên đây sẽ giúp ích trong việc không ngừng mở rộng đồ sộ tiếp tế hoặc nâng cấp năng suất cây cỏ. Chúc các bạn thành công.