Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc

  -  
Làm visa Hàn Quốc như nào? Thủ tục visa Hàn Quốc gồm những gì? Bên cạnh việc chuẩn bị tiền, kinh nghiệm và sức khỏe, đừng quên tờ visa nhỏ mà có võ này nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc


Visa Hàn Quốc là yêu cầu cần có khibạn muốn tới đất nước xinh đẹp này du lịch. Hãy để vhttdlvinhphuc.vn chiasẻ cho bạn một vài kinh nghiệm cho quá trình xin visa du lịch HànQuốc được thuận lợi nhé!

*

Visa du lịch Hàn Quốc làgì?

Visa (thị thực) là giấy chứng nhậncủa một quốc gia xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnhhoặc xuất cảnh ở quốc gia đó. Chính vì vậy, visa Hàn Quốc có thểhiểu đơn giản là tấm vé để được nhập cảnh vào Xứ sở Kimchi và nóđược cấp bởi Đại sứ quán Hàn Quốc.

Visa nhập cảnh Hàn Quốc được chiara làm 5 loại chính, từng loại sẽ có chữ cái và số chỉ mục riêng.Các visa nhập cảnh ngắn hạn đều sẽ có kí tự C ở đầu, sau đó là sốchỉ hạng 3 cho visa du lịch. Con số cuối cùng phân loại các visa dulịch Hàn Quốc theo từng mục đích khác nhau.

*

Visa du lịch Hàn Quốc

Đối với người Việt Nam muốn du lịchHàn Quốc, họ thường lựa chọn loại visa C-3-9. Visa này cho phép bạnđăng ký nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng vớithời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Ngoài ra còn một loại visa được cấpnhiều cho du khách Việt Nam là Visa Đại Đô Thị (C-3-91), hay cònđược gọi là visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, cho phép bạn nhập cảnhnhiều lần trong hiệu lực 5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗilần là 30 ngày, với mục đích: du lịch, thương mại, hoặc côngtác.

Điều kiện xin visa du lịch HànQuốc

Bất cứ công dân Việt Nam nào cũngcó thể đăng ký xin visa C-3-9 khi có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc.Điều kiện quan trọng nhất để có thể xin visa thành công là bạn cầnchuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ và chấtlượng theo đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán.

Còn riêng đối với visa C-3-91 chophép nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm thì bạn sẽ cần phải có sổ hộkhẩu tại 1 trong 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵnghoặc Thành phố Hồ Chí Minh để được nộp hồ sơ và quy trình duyệtcũng sẽ khắt khe hơn.

*

Người có hộ khẩu ở 1 trong 3thành phố lớn tại Việt Nam được làm visa Hàn Quốc 5 năm

Những giấy tờ cần thiết khixin visa du lịch Hàn Quốc

Trước khi làm thủ tục đăng ký xinvisa du lịch Hàn Quốc, hãy chuẩn bị thật đầy đủ những giấy tờ dướiđây để tránh tình trạng thiếu hụt gây tốn thời gian cũng như giảmthiểu khả năng bị từ chối visa.

1. Tờ khai xin visa du lịch HànQuốc

Bạn có thể tải mẫu đơn này trênCổng tiếp nhận thị thực HànQuốc.

*

Đơn xin cấp visa du lịch HànQuốc

2. Giấy tờ cá nhân

Trước khi sang nước ngoài, bạn phảicó những giấy tờ chứng minh được thông tin cá nhân của bảnthân.

Hộ chiếu gốc: còn hạntrên 6 tháng.2 ảnh theo đúng kíchthước 3,5 x 4,5 cm. Yêu cầu: phông nền trắng, phảimặc áo có cổ và được chụp trong 6 tháng đổ lại.Chứng minh nhândân/Căn cước công dân (bản photo công chứng).Sổ hộ khẩu (bản photocông chứng tất cả các trang).Bản sao công chứnggiấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng).Bản sao công chứnggiấy khai sinh (nếu đi cùng bố mẹ/con cái).

3. Giấy tờ chứng minh tàichính

Để chứng minh tài chính cho việcxin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm,bằng thu nhập hoặc công việc.

Chứng minh bằng sổtiết kiệm: Bản gốc sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5000USD hoặc 100.000.000 VNĐ gửi trên 1 thángtính đến ngày nộp hồ sơ và có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng và bản photosổ tiết kiệm có đóng dấu của ngân hàng.Chứng minh bằng thunhập: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận chức vụ công tác, bảng lương6 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép (đối với khách du lịch).Chứng minh bằng côngviệc: Giấy tờ chứng minh là nhân viên thuộc top 500 doanh nghiệpViệt Nam, các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉđịnh của văn phòng Korcham, hoặc nhân viên các doanh nghiệp quốcdoanh, công chức nhà nước.

Ngoài ra bạn có thể kèm theo sổ đỏnhà đất hoặc giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ để cóthể tăng khả năng đậu visa.

*

Bạn cần có sổ tiết kiệm100.000.000 VND để xét duyệt visa Hàn Quốc

4. Lịch trình chuyến đi cụthể

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc, bạncần lên kế hoạch cụ thể và chi tiết những điểm du lịch bạn sẽ đếnkèm theo ngày tháng. Lịch trình càng chi tiết thì tỉ lệ xin visa dulịch Hàn Quốc thành công của bạn càng cao.

Ngoài ra trong mục này cũng sẽ cầnkèm theo một vài giấy tờ để chứng minh thời hạn lưu trú ngắn vàchắc chắn quay về Việt Nam của bạn, bao gồm:

Giấy xác nhận vé máybay khứ hồi.Giấy xác nhận đã đặtkhách sạn và thời gian trả phòng của chuyến du lịch Hàn Quốc.

Xem thêm: Review Hòn Dấu Resort - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Dấu

*

Cần có lịch trình cụ thể chuyếndu lịch Hàn Quốc khi xin visa

Một vài điều cần lưu ý khichuẩn bị hồ sơ

Tất cả các loại giấytờ sử dụng để nộp phải là khổ giấy A4.Tất cả giấy tờ đều cầncó bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.Những tài liệu do cơquan nhà nước cấp thì cần phải có bản gốc đi kèm với bản dịch thuậtcông chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh hoặc tiếngHàn.Thông tin trên vé máybay, khách sạn, lịch trình, đơn xin nghỉ phép phải trùng khớp vớinhau.Nên đánh dấu nhữngthông tin quan trọng để dễ nhận biết.Nên sắp xếp hồ sơ theothứ tự được liệt kê ở trên để thuận tiện cho quá trình xétduyệt.

Quy trình xin visa du lịch HànQuốc

Thông thường, quy trình xin visa dulịch Hàn Quốc sẽ bao gồm 6 bước:

Bước 1: Xác địnhloại visa phù hợp. Bạn có thể đủ điều kiện để xin các loại visakhác nhau tùy thuộc vào mục đích cũng như thời gian dự định khi bạnlưu trú ở Hàn Quốc.

Bước 2: Chuẩn bịhồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc kỹ càng và cẩn thận theo hướngdẫn.

Bước 3: Đặt lịchhẹn nộp hồ sơ tại Trung tâm visa Hàn Quốc - KVAC.

Bước 4: Nộp hồ sơvà lệ phí xét duyệt hồ sơ tại KVAC.

Bước 5: Theo dõihồ sơ và nhận kết quả.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa HànQuốc

Nếu bạn có hộ khẩu tại Đà Nẵng trởra Bắc thì sẽ tới Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC tại Hà Nội đểnộp hồ sơ. Còn đối với những bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vàoNam thì sẽ nộp tại văn phòng KVAC ở Hồ Chí Minh.

Trung tâm KVAC ở HàNội:

Địa chỉ: Tầng 12, Tòanhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Quận CầuGiấy, Hà Nội.Số điện thoại: (+84)024-7100-1212.Giờ làm việc: 09:00 –17:00.

Trung tâm KVAC ở Thành phốHồ Chí Minh - Cơ sở 1:

Địa chỉ: Tầng 16, toànhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Thànhphố Hồ Chí Minh.Số điện thoại: (+84)028-7101-1212.Giờ làm việc: 08:30 –17:00.

Trung tâm KVAC ở Thành phốHồ Chí Minh - Cơ sở 2:

Địa chỉ: 253 Điện BiênPhủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.Số điện thoại: (+84)028-7101-1212.Giờ làm việc: 08:30 –17:00.

*

Văn phòng KVAC tại HàNội

Lệ phí xin visa HànQuốc

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loạikhác nhau tùy vào mục đích cũng như số ngày muốn ở tại Hàn Quốc vàsố lần muốn nhập cảnh. Chính bởi sự khác nhau đó mà chi phí xinvisa Hàn Quốc cũng khác nhau, dao động từ 20$ -80$ tùy theo từng loại.

Visa Hàn Quốc lưu trúdưới 90 ngày: 20$ = ~474.000VNĐ.Visa Hàn Quốc nhậpcảnh 1 lần trên 90 ngày: 50$ = ~1.186.000VNĐ.Visa Hàn Quốc nhậpcảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60$ = ~1.425.000VNĐ.Visa Hàn Quốc nhậpcảnh nhiều lần (visa 5 năm): 80$ = ~1.896.000VNĐ.

Ngoài lệ phí visa nộp cho Phònglãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, KVACcòn thu phí nộp hộ: 390.000VNĐ/bộ hồ sơ.

Xem thêm: Giá Vé Máy Bay Vietnam Airline Khuyến Mãi 2021 Vietnam Airlines Chỉ Từ 99

*

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốcđược đóng bằng tiền Việt

Đồng thời, cũng có một vài lưu ýkhi nộp lệ phí khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

Lệ phí visa và tất cảcác phí dịch vụ chỉ có thể nộp bằng tiền mặt Việt Nam Đồng (VNĐ)theo tỷ giá của ngân hàng Woori tại thời điểm nộp hồ sơ. Tất cả chi phí đãthanh toán sẽ KHÔNG được hoàn trả trong bất kỳtrường hợp nào. Vì phí xin miễn thị thực Hàn Quốc bao gồm các chiphí liên quan đến việc xét duyệt đơn, xử lý và đánh giá, nên phíxin visa của bạn sẽ không được hoàn lại ngay cả khi hồ sơ của bạnbị từ chối.Lệ phí visa có thểthay đổi tùy theo từng thời điểm, phụ thuộc vào thông báo của Cơquan lãnh sự Hàn Quốc.

Một vài lưu ý khi xin visa dulịch Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc củamình, xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không hề khó, hãy chuẩn bịthật tốt bộ hồ sơ của mình và lưu ý một số điều nho nhỏ sau để quátrình xin cấp visa được diễn ra thuận lợi nhất.

Tuyệt đối không sửdụng thông tin hoặc giấy tờ ngụy tạo bởi bạn sẽ bị từ chối cấp visavà ảnh hưởng tới những lần xin cấp visa du lịch Hàn Quốc saunày.Thời gian xét duyệt hồsơ xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ mất khoảng 8 - 12 ngày, bạn hãy chủđộng sắp xếp thời gian xin visa để không lỡ chuyến đi củamình.Bạn có thể kiểm tratiến trình xét duyệt, tình trạng cấp visa cũng như lí do bị từ chốivisa tại cổng thông tin visa Đại sứ quán Hàn Quốc.Trong quá trình xétduyệt, bạn có thể được yêu cầu bổ sung một vài tài liệu cần thiếtkhác để phục vụ cho việc cấp visa.Bạn có thể sẽ được gọiđể phỏng vấn visa, hãy ăn mặc lịch sự và trả lời rõ ràng các câuhỏi của nhân viên.Sau 3 tháng kể từ ngàynhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn có thể nộp hồ sơmới để xin visa du lịch Hàn Quốc.Thủ tục du lịch HànQuốc theo tour cũng sẽ có phần hỗ trợ xin visa nên đi tour là sựlựa chọn hợp lý cho những bạn muốn quá trình xin visa đơn giản vàkhả năng đậu visa cao hơn.

Du lịch Hàn Quốc đang ngày một nổitiếng và việc xin visa du lịch Hàn Quốc cũng ngày càng được kiểmsoát chặt hơn. Hãy chọn tour du lịch Hàn Quốctại vhttdlvinhphuc.vn để việc xin visa của bạn được diễn ra thuận lợi vàtới thăm cảnh sắc lãng mạn tại Xứ sở KImchi ngay nhé!